'เอซ เอสเตท กรุ๊ป' ผุดคอนโดมีเนียมเกาะแนวรถไฟฟ้าพระขโนง

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 16:53 น.
'เอซ เอสเตท กรุ๊ป' ผุดคอนโดมีเนียมเกาะแนวรถไฟฟ้าพระขโนง
ไม่หวั่นอสังหาฯภาวะทรงตัว เชื่อมั่นในศักยภาพทำเลชูแนวคิดโครงการฯเน้นความเป็นส่วนตัว เจาะกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อ Young-Adult เปิดราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท

นายณัฐพล จินตนา กรรมการบริหาร บริษัทเอซ เอสเตท กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่าบริษัทมองเห็นโอกาสการเติบโตธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน จากความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหญ่อายุ 28-40 ปี ( Young Adult)ที่มองหาโครงการที่พักอาศัยคอนโดมีเนียมที่ให้ความเป็นส่วนตัว และอยู่ในทำเลแนวรถไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง

ล่าสุดบริษัทฯ ร่วมทุนกับกลุ่มทุน คูน เอสเตท พัฒนาโครงการ 'Arti Sukhumvit 71' คอนโดมีเนียมแนวสูง (High rise)บนทำเลติดถนนสุขุมวิท 71

โดยโคงการฯ ออกแบบเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย ตั้งแต่ห้อง Studio, ห้อง1ห้องนอน, ห้องลอฟต์ โดยมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และห้องแบบ 2 ห้องนอน และเพนท์เฮ้าส์ ขนาดกว่า 100 ตร.ม.

ทั้งนี้ โครงการฯ มีความสูง21 ชั้น มีจำนวน 115 ยูนิต วางราคาเริ่มต้น อยู่ที่ 2.69 ล้านบาท รูปแบบ1 ห้องนอน ขนาด 23 ตร.ม. รวมมูลค่าโครงการ 525 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างในในไตรมาสที่4 ปีนี้ และมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จราวไตรมาส 4 ปี 2564

นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัทพลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่าแม้ว่าในขณะนี้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์จะยังอยู่ในภาวะทรงตัวแต่เชื่อมั่นยังมีความต้องการของตลาดอยู่ ในกลุ่มเป้าหมายโครงการคอนโดมีเนียม ในทำเลดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสำรวจราคาที่ดินในย่านสุขุมวิทุ 63-71 ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาพบว่าที่ดินที่ราคาเติบโตเฉลี่ยปีละ 10% และผลักดันให้คอนโดมีเนียมในย่านนี้มีราคาสูงขึ้น ในสัดส่วนใกล้เคียงกัน

"ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีการสำรวจราคาที่ดินในทำเลนี้อยู่ที่ประมาณ 4.5 แสนบาทต่อตารางวา โดยราคาที่ดินปรับสูงขึ้นถึง 60% หากย้อนหลังไป 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละปีประเมินว่าจะมี แคปิตอล เกน(ส่วนต่างมูลค่าสินทรัพย์ที่เพิ่้มขึ้น) ในย่านนี้อยู่ที่ประมาณ6% จากทำเลทั่วไปเฉลี่ย 3-4%" นางสาวสมสกุล กล่าว

โดยบริษัทแบ่งสัดส่วนเป็น กลุ่มผู้ซื้อโครงการฯเพื่ออยู่อาศัยสัดส่วน 70% และซื้อเพื่อลงทุน 30% รวมถึงกลุ่มชาวต่างชาติที่มาจากเอเชียที่สนใจ โดยวางแผนเปิดขาย(พรีเซล)โครงการฯ ภายในสิ้นปีนี้คาดจะมียอดพรีเซล อยู่ที่ 70%

บทความแนะนำ