อสังหาจัดหนัก ระบายสต๊อกเร่งยอด

วันที่ 05 ก.พ. 2562 เวลา 10:30 น.
อสังหาจัดหนัก ระบายสต๊อกเร่งยอด
เรื่อง โชคชัย สีนิลแท้ 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสแรกปี 2562 ทุกค่ายต่างงัดกลยุทธ์ออกมาแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อเร่งระบายสต๊อกสินค้าคงเหลือออกให้ได้มากที่สุด ก่อนที่เกณฑ์ควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะมีผลบังคับใช้วันที่ 1 เม.ย.นี้

ณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการบริหารสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ในฐานะประธานการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 40 เปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในไตรมาสแรกของปีนี้จะแข่งขันกันค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากสต๊อกสินค้าประเภทห้องชุดในคอนโดมิเนียมเหลือขายจำนวนมาก จึงเห็นผู้ประกอบการจัดแคมเปญ ทั้งที่เป็นแคมเปญที่จัดเองและร่วมกันในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 40 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มี.ค. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “7 Weeks 7 Flash Deal ให้เรื่องเป็นอยู่เป็นเรื่องง่าย” ประกอบด้วย ฟรีผ่อน 1 ปี ฟรีดาวน์ ฟรีโอน ฟรีค่าส่วนกลาง ฟรีบิลต์อิน ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้าและฟรีเฟอร์นิเจอร์ ผู้ที่จองซื้อภายในงานรับทันทีคูปองเพื่อใช้ลุ้นรับรางวัล 7 ดีล มูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้านบาท ขณะที่เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อรับสิทธิผ่าน www.housecondoshow.com ตั้งแต่วันนี้-24 มี.ค.นี้ ซึ่งการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งนี้ จะมีผู้ประกอบการเข้าร่วม 200 ราย ไม่ต่ำกว่า 1,000 โครงการ

อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ กล่าวว่า ได้จับมือ 3 ธนาคารพาณิชย์ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ฉลองปีใหม่จีน จัดงานโปรหมดเปลือกที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.นี้ โดยภายในงานพบคอนโดกว่า 20 โครงการ ลดสูงสุดถึง 12 ล้านบาท และมีข้อเสนอพิเศษทางการเงิน อาทิ ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน พร้อมฮอตดีลยูนิตพิเศษและลุ้นรางวัลมูลค่ารวมกว่า 7.7 แสนบาทเมื่อจองโครงการในงานครบทุก 1 ล้านบาท คาดว่าจะทำยอดขายได้ 2,000 ล้านบาท นอกจากนี้บ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ยังมีข้อเสนอพิเศษที่เซล แกลเลอรี่ เริ่มแล้วจนถึง 15 มี.ค.นี้

บริษัท ศุภาลัย จัดแคมเปญโปรซิ่ง วิ่งหน้าตั้ง ศุภาลัยลดแรง แซงมาตรการรัฐ เฉพาะโครงการบ้านและคอนโด สร้างเสร็จพร้อมโอน ส่วนลดสูงสุด 2.7 แสนบาท หรือฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนและส่วนลด กู้ไม่ผ่านยินดีคืนเงิน เริ่มตั้งแต่วันนี้-31 มี.ค.นี้

บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จัดแคมเปญโครงการบ้านกลางเมือง ระหว่างวันที่ 9-17 ก.พ.นี้ อยู่ฟรี 10 ปีก่อนมาตรการรัฐ สำหรับโครงการบ้านราคา 3.79-9.89 ล้านบาท โดยเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิออนไลน์

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จัดแคมเปญ Ananda Luxe Deals ส่ง 6 โครงการคอนโดหรูพร้อมอยู่ ภายใต้แบรนด์แอชตันและไอดีโอ คิว บนทำเลสีลม อโศก จุฬาฯ สุขุมวิท 41 ชิดลม และสยาม พร้อมโปรโมชั่นดอกเบี้ยคงที่ 1% นาน 3 ปี ในราคาเริ่มต้น 5.99-25 ล้านบาท โดยจะจัดอีเวนต์แรก Luxury Condo ระหว่างวันที่ 9-10 ก.พ.นี้ ที่สำนักงานขายทุกโครงการที่เข้าร่วม โปรโมชั่นเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้-31 มี.ค. 2562

บริษัท ไรมอน แลนด์ ฉลองตรุษจีนด้วยโปรโมชั่น “Lucky 8” (ลักกี้ เอท) ตั้งแต่วันนี้-10 ก.พ. 2562 ณ ชั้นเอ็ม สยามพารากอน จองภายในงานเพียง 88,888 บาท พร้อมรับส่วนลดพิเศษสูงสุด 8 ล้านบาท เมื่อลงทะเบียนออนไลน์รับอั่งเปาส่วนลดเพิ่มอีก 28,888 บาท ฟากเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ฉลองตรุษจีน จัดหนักวันที่ 9-10 ก.พ.นี้ แจกใหญ่บิ๊กอั่งเปามอบส่วนลด 1 แสนบาท เมื่อจองซื้อ 10 คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นที่ 3.69 ล้านบาท

บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จัดแคมเปญ คิว เอ็กซ์เท็นชั่น กับ 10 โครงการบ้านของบริษัท และบริษัทในเครือ มอบสิทธิสุดพิเศษให้ลูกค้า ส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท พร้อมของแถมสูงสุด 10 รายการ ราคาพิเศษเริ่ม 2.39-8 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 9-10 ก.พ.นี้ บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จัดแคมเปญ “บิ๊กอั่งเปา” ฉลองตรุษจีนเพียงเยี่ยมชมบ้านใน 6 โครงการ รับทันที ลักกี้ อั่งเปา อาทิ บัตรกำนัลเฟอร์นิเจอร์ SB มูลค่าสูงสุด 5 แสนบาท ส่วนลดเงินสดสูงสุด 1 ล้านบาท หรือ ฟรี! ค่าโอน + ค่ามิเตอร์ น้ำ-ไฟ + ค่าบริการสาธารณะเมื่อจองบ้านภายในเดือน ก.พ. 2562 ทุกๆ 1 ล้านบาท รับทองคำน้ำหนัก 1 บาท สูงสุดถึง 15 บาท มูลค่ากว่า 3 แสนบาท เป็นต้น

ด้าน บริษัท ร่วมอิสสระ ผู้พัฒนาโครงการทิวทะเล เอสเตท เตรียมจัดงาน Big Escape Super Summer Saleวันที่ 23 ก.พ. 2562 ตั้งแต่เวลา 14.00 น.ณ ศิวิไลซิตี้คลับ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ลดสะท้านมาตรการรัฐ ลดเป็นล้าน แถมเป็นแสน เป็นต้น

เหล่านี้คือแคมเปญการตลาดที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดในเวลานี้ แม้จะเป็นสิ่งที่ดีแต่ผู้ซื้อจะต้องเทียบกับความคุ้มค่าที่จะได้รับในภายหลังด้วย อย่ามองเพียงลด แลก แจก แถม เพียงอย่างเดียว