อสังหาปรับทัพรับเกณฑ์ธปท.มุ่งเรียลดีมานด์

วันที่ 13 พ.ย. 2561 เวลา 08:10 น.
อสังหาปรับทัพรับเกณฑ์ธปท.มุ่งเรียลดีมานด์
แสนสิริสนองเกณฑ์แบงก์ชาติมุ่งเรียลดีมานด์ ฟากออริจิ้น มั่นใจยอดขายปีนี้ไม่พลาดเป้า

นายภูมิภักดิ์ จุลมณีโชติ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับแผนธุรกิจตามเกณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) โดยจะให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ซื้อที่เป็นเรียลดีมานด์ หรือซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงเป็นหลัก ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาไม่สูงเกินไป

ทั้งนี้ บริษัทมีแผนจะเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมในต่างจังหวัดอีก 2 โครงการ คือสไตล์รีสอร์ทที่หัวหินมูลค่า 2,300 ล้านบาท และโครงการคอนโดมิเนียมที่ จ.เชียงใหม่ อีกหนึ่งโครงการ ปัจจุบันบริษัททำยอดขายรวมได้แล้ว 4.3 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็นกว่า 80% ของเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่ตั้งไว้ 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมาย

นอกจากนี้ ล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้การร่วมทุนระหว่างบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และแสนสิริ โครงการที่ 13 คือ เดอะไลน์ พหลโยธิน พาร์ค อาคารบี มูลค่า 4,900 ล้านบาท จำนวน 880 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 1.39 แสนบาท/ตารางเมตร หรือราคา 3.59 ล้านบาท จะเปิดพรีเซลวันที่ 17-18 พ.ย.นี้

ด้าน นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า ผลประกอบการ 9 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทมียอดขาย 2.2 หมื่นล้านบาท จากเป้ายอดขายทั้งปีที่ 2.4 หมื่นล้านบาท ขณะที่ผลประกอบการในไตรมาส 3 นั้น บริษัทมีรายได้ 4,035 ล้านบาทโดยรายได้สะสม 9 เดือนอยู่ที่กว่า 1 หมื่นล้านบาท ด้านแผนการตลาดไตรมาสสุดท้ายปีนี้มีแผนเปิดตัวโครงการ แนวราบอีก 2 โครงการ มูลค่า 2,900 ล้านบาท