อสังหาน้องใหม่ปักธง ผุดโครงการหรูชิงตลาด

วันที่ 29 พ.ค. 2561 เวลา 11:04 น.
อสังหาน้องใหม่ปักธง ผุดโครงการหรูชิงตลาด
โดย อรวรรรณ จารุวัฒนะถาวร

ความท้าทายสำหรับดีเวลอปเปอร์รายกลางและรายเล็ก แต่มากด้วยประสบการณ์ที่หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดไม่ใช่เรื่องยากในปัจจุบัน หากได้พาร์ทเนอร์หรือนักลงทุนมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กร ขณะเดียวกันการสร้างสินค้าให้แตกต่างแต่โดนใจผู้บริโภคย่อมเข้าเป้าหมายมากกว่า

ชัยวัฒน์ จักรแต๋ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ ครีเอเตอร์ส เอชคิว เปิดเผยว่า บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2560 ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท โดยมีผู้ถือหุ้นทั้งนักลงทุนชาวไทยและนักธุรกิจชาวฮ่องกง เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยระดับบนราคาต่อตารางเมตร (ตร.ม.) ละ 1.5-3 แสนบาท

ทั้งนี้ ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการคอนเนอร์ ราชเทวี คอนโดระดับลักซ์ชัวรี่มูลค่าโครงการราว 3,200 ล้านบาท ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท ซี 09 ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท ครีเอเตอร์ส เอชคิวในสัดส่วน 70% กับบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง สัดส่วน 30%

ชัยวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีแผนขยายธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้านไม่ว่าจะเป็น กัมพูชา เมียนมา สปป.ลาว เนื่องจากเล็งเห็นถึงโอกาสจากการขยายตัวของเศรษฐกิจของประเทศเหล่านี้ โดยกลุ่มเป้าหมายคือผู้บริโภคที่เข้าไปทำงานในประเทศนั้นๆ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพด้านกำลังซื้อ ทั้งนี้ รูปแบบยังคงเป็นการร่วมทุนกับนักลงทุนท้องถิ่นในแต่ละประเทศ อย่างไรก็ดี มองว่าผู้ประกอบการรายเล็กเข้าไปจะง่ายกว่ารายใหญ่ เพราะมีความคล่องตัวมากกว่า คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในปี 2563

ขณะเดียวกัน บริษัทเปิดโอกาสทั้งนักลงทุนไทยและต่างชาติที่จะเข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ ซึ่งนอกจากวงเงินลงทุนแล้วยังได้โนว์ฮาว เทคโนโลยี ไอเดีย สำหรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆ อีกด้วย ทั้งนี้บริษัทมีแผนเปิดปีละ 1 โครงการ มูลค่า 3,000-3,500 ล้านบาท รวมทั้งการรับบริหารโครงการและเซลมาร์เก็ตติ้ง ซึ่งตั้งเป้าการเติบโตของรายได้รวมในช่วง 3 ปี ปีละ 20% ปัจจุบันมีแบ็กล็อกอยู่ราว 3,200 ล้านบาท โดยปีนี้คาดว่าจะมีรายได้ที่ 360 ล้านบาท ส่วนปี 2563 จะรับรู้ที่จากการขายคอนโดที่ 1,300 ล้านบาท และปี 2564 รับรู้ที่กว่า 2,300 ล้านบาท เนื่องจากการเปิดตัวโครงการใหม่ต่อเนื่อง

บทความแนะนำ