จัดบ้าน รับปีใหม่ 2560

  • วันที่ 04 ม.ค. 2560 เวลา 10:13 น.

จัดบ้าน รับปีใหม่ 2560

โดย...วันพรรษา อภิรัฐนานนท์ ภาพ...  เสกสรร โรจนเมธากุล

ปีใหม่แล้ว จัดบ้านใหม่กันดีกว่า! ต้อนรับความสุขและโชคลาภตลอดปี 2560 “ไอรีน ออง” เจ้าของสถาบัน เวิลด์ ออฟ เฟิงสุ่ย แนะนำวิธีจัดบ้านเฮงๆ เพื่อต้อนรับปีไก่ทอง ทิศทางดาวบินใช้ได้กับทั้งการจัดบ้านและการจัดออฟฟิศสำนักงาน ขอเตือนว่าทั้งหมดควรเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้น ทั้งการทำความสะอาดและการจัดทิศทาง อีกตำแหน่งแห่งที่สรรพสิ่งให้เรียบร้อยอย่างน้อย 1 สัปดาห์ล่วงหน้าก่อนวันที่ 28 ม.ค. วันตรุษจีน!

ไอรีน ว่า ประเพณีตรุษจีน หรือปีใหม่จีน กำหนดเรื่องการทำความสะอาดบ้านเรือน ก่อนการเริ่มเปลี่ยนแปลงฤดูกาลใบไม้ผลิวันที่ 4 ก.พ. อย่างไรก็ตาม ทำให้เสร็จสะอาดเสียก่อนล่วงหน้าดีกว่า ชาวจีนพร้อมใจตระเตรียมบ้านช่อง ร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์เพื่ออัญเชิญเจ้าหรือพระประจำปีเก่ากลับสวรรค์ และเชื้อเชิญเจ้าหรือพระประจำปีใหม่เข้าบ้านนั่นเอง

“เมื่อเริ่มปีใหม่ พลังงานก็จะเปลี่ยนใหม่ด้วย ปี 2017 กลางบ้าน กลางออฟฟิศ คือตำแหน่งที่ดี มีพลังงานที่ดีอยู่ตรงกลาง อันนี้คือคีย์เวิร์ดที่จะต้องยึดตลอดปีใหม่นะ” ไอรีน เล่า

เมื่อกลางบ้านกลางออฟฟิศคือตำแหน่งที่ดี หลักการคือใช้วัตถุมงคลหรือจัดสรรสิ่งดีๆ พลังงานดีๆ ตั้งไว้ตรงจุดกลางบ้านเพื่อกระตุ้นพลังงานดีๆ นั่นเอง วัตถุมงคลหรือสิ่งที่จะกระตุ้นพลังงานได้ก็เช่น น้ำตก น้ำหมุน ถ้วยรางวัล ถ้วยทองเหลือง เป็นต้น ดาวแห่งชัยชนะอยู่ที่กลางบ้าน ย่อมอวยชัยให้พรเจ้าบ้านเจ้าของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ ให้ได้รับแต่พลังงานที่ดี ได้ชัยชนะ

ไอรีน ออง

 

8 ทิศ 9 ตำแหน่งประจำปี 2560

ขอสรุปในแต่ละทิศให้เห็นอย่างชัดเจน

1.ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ-ทิศไม่ดี

ปีนี้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทิศไม่ดี จะมีพลังงานไม่ดี เป็นทิศแห่งความเจ็บป่วย ขอให้หลีกเลี่ยง โดยเฉพาะคนมีครรภ์ หากมีห้องนอนตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน ให้ย้ายห้องนอนทันที กรณีที่ไม่สามารถย้ายออกได้ อาจเปลี่ยนทิศหัวนอนก็ได้ หรือตั้งเตียงให้เฉียงองศาไว้ อย่าให้หันหัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือโดยตรง เพราะจะมีปัญหาแน่ แก้ไขไว้ก่อนดีกว่า

ขึ้นชื่อว่าดาวโรคภัยไข้เจ็บก็ไม่ดีแล้ว แก้ดาวดำหมายเลข 2 ด้วยการใช้น้ำเต้าหูลู่ (ทองเหลือง) โมบายทองเหลือง 6 หลอด หรือโลหะทองเหลืองจัดวางหรือแขวนไว้ในทิศนี้เพื่อแก้ไข

2.ทิศตะวันตก-ทิศไม่ดี

ปีนี้ไท่ซุ่ยประทับข้างหลังระกา หน้านั่งพิงตะวันตกจึงไม่ดี เพราะชงทั้งไท่ซุ่ยและหันหน้าเข้าหา 3 พิฆาตที่ทิศตะวันออก หมายถึงหน้าก็โดน หลังก็โดน อธิบายต่อไปถึงดาว 3 พิฆาตที่ทิศตะวันออกว่า จะเป็นเรื่องของพลังงานร้ายที่ย้อนหลัง ถ้าหลังพิงตะวันออก (หมายถึงหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ด้านหลังพิงทิศตะวันออก) ก็ไม่ดี หมายถึงหลังพิงมีดดาบ 3 แท่ง ระวังเรื่องการฟ้องร้อง คดีความร้ายแรง หรือถึงแก่ชีวิต ยิ่งปีเถาะปีชง ต้องห้ามในทิศตะวันตกเด็ดขาด

ถ้าหน้าบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก นับว่าอันตราย เพราะหน้า (บ้าน) มีปัญหา ทะเลาะเบาะแว้ง ปัญหาความแตกแยก ความไม่ลงรอย คดีความ อาจใช้ประตูข้างแทนประตูหน้าสำหรับการเข้า-ออกไปชั่วปีหนึ่ง จะดีกว่า

 

3.ทิศตะวันออก-ความเจริญรุ่งเรือง/ดาว 3 พิฆาต

ปีนี้ดาว 3 พิฆาตอยู่ทิศตะวันออก ระวังพลังงานร้ายย้อนหลัง ตลบหลัง ระวังเด็ดขาดคือนั่งเก้าอี้ทำงานที่ด้านหลังพิงพนักทิศตะวันออก หันหน้าชนทิศตะวันตก (ไท่ซุ่ย) จะโดนกระหน่ำทั้งหน้าหลัง ปิดป้องไม่ได้ด้วย 3 พิฆาต หรือซวย 3 อย่าง ยิ่งปีเถาะ ปีระกา ยิ่งต้องห้าม

ขณะเดียวกัน ดาวมั่งคั่งก็อยู่ทิศตะวันออก แนะนำให้ใช้ธาราภูมิทัศน์ หรือน้ำตก น้ำพุ น้ำไหล เพื่อกระตุ้นพลังงานที่ดี พลังงานแห่งความมั่งคั่ง ถ้าหน้าบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันออกอยู่แล้วก็ใช้การก้าวเดินเข้า-ออกนั้นเอง กระตุ้นพลังงาน รับทรัพย์และโชคลาภ

4.ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ-ความรักดอกท้อ

ปีนี้ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีดาวดีคือดาวแห่งการศึกษาและดาวความรักดอกท้อสถิตอยู่ประจำทิศ ถ้าลูกเต้ากำลังศึกษาเล่าเรียน นั่งหรือประจำทิศอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือดีที่สุด จะแข่งขันดี การศึกษาก้าวหน้า เด็กมีสอบเอามานั่งทิศนี้ และกระตุ้นทิศนี้เพื่อความเจริญด้านการศึกษาจะดีที่สุด คุณแม่อาจใช้ “ต้นไผ่กวนอิม” กระตุ้นพลังงานดีๆ ขอให้ใช้จำนวน 4 ต้น ผูกโบสีแดงสด

นอกจากนี้คือพลังงานดีๆ ที่จะกระตุ้นความรักของเจ้าบ้าน ดูแลพลังงานให้สดชื่นตลอดทั้งปี รับรองว่าจะดีด้านนี้แน่นอน สดชื่นและหอมหวานด้วยความรัก ถ้าเป็นทิศของห้องนอน กระตุ้นพลังงานในห้องนอน หมายถึงกระตุ้นเจ้าของห้องหรือเจ้าของบ้านโดยตรง

 

5.ทิศใต้-ดาวร้าย 5 เหลือง

สำคัญมาก ห้ามขุดห้ามเจาะ ห้ามใช้เสียง ห้ามต่อเติมซ่อมแซมบ้าน ทุกอย่างให้เงียบราบเรียบที่สุด ไม่ไปแตะต้องล่วงเกินได้เป็นดีที่สุด อย่ากระตุ้นพลังงานร้ายในทิศนี้เด็ดขาด เพราะมีดาวร้าย 5 เหลืองประจำทิศในปีนี้ ถ้าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ไปขุดไปเจาะทั้งๆ ที่ห้าม น้ำในเนื้อก็จะพองขึ้นมา แตกพุสร้างความเดือดร้อนแสนสาหัส เพราะฉะนั้นห้ามเลย!

ดาวร้าย 5 เหลืองคืออะไร คือ ความตาย ความหายนะ ความพิสดาร ความแปลก ความแตกแยก ความย่อยยับ ดาวบิน 5 เหลืองประจำทิศใด ต้องห้ามกระตุ้นพลังงานในทิศนั้นโดยเด็ดขาดเพราะร้ายมาก จะคุมไม่ได้ เป็นทิศแห่งความพินาศ สีแดงสีเหลืองหรือคริสตัลที่ส่องประกายก็ห้ามเด็ดขาดเช่นเดียวกัน

การแก้ไข ทำได้ด้วยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางในทิศนี้ทั้งหมดให้เป็นโลหะ อาจจัดตำแหน่งวาง “เจดีย์ 5 ธาตุ” เพื่อช่วยลดความร้าย อีกต้องลดเสียง ย้ายทีวีวิทยุและทุกอย่างที่เป็นแหล่งกำเนิดเสียงออกจากทิศใต้ ถ้าห้องนอนอยู่ทางทิศใต้ ให้ย้ายห้องหรือย้ายทิศหัวนอน

6.ทิศเหนือ-ดาวสวรรค์

ปีนี้ทิศเหนือดีมาก เพราะดาวแห่งสวรรค์ประจำอยู่ทิศนี้ ถือเป็นดาวอุปถัมภ์ คนช่วยเหลือจะมาจากทางทิศเหนือ ควรนำสิ่งมงคลประเภทโลหะจัดวางไว้ในตำแหน่งนี้ของบ้านจะช่วยได้มาก โดยเฉพาะธุรกิจต่างๆ การจัดวางทิศเหนือให้มีโลหะถือเป็นเรื่องสำคัญ เช่น โลหะทองเหลือง ถ้วยรางวัล หรือรูปหล่อทองเหลือง รูปปั้นเทพเจ้ากวนอู

นั่งทำงานในห้องนี้ก็ดีเช่นกัน อาจจัดวางพัดลม แอร์เครื่องปรับอากาศ นาฬิกา (สิ่งที่เคลื่อนไหว) เพื่อช่วยกระตุ้นพลังงานดีเด่นของดาวสวรรค์ เทพเจ้ากวนอู หมายถึงอำนาจ การบังคับบัญชา พัดลมโลหะ เหรียญจักรพรรดิ 6 เหรียญ (เลข 6 คือเลขประจำทิศ) หรือโลหะสวยงามต่างๆ ก็ใช้ได้หมด

 

7.ทิศตะวันตกเฉียงใต้-ความรุนแรง

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ปีที่ผ่านมา มีดาวดี ดาวแห่งความมั่งคั่งประจำอยู่ แต่หลังจาก 3 ก.พ. 2560 เป็นต้นไป จะผันเปลี่ยนเป็นดาวโจรกรรม ดาวแห่งความรุนแรง เป็นทิศแห่งเกณฑ์ผ่าตัด ผ่าหรือเจาะ ทำความชอกช้ำหรือบาดแผลตัดให้แก่เจ้าของบ้าน ขโมยจะเข้าบ้าน

สรุปว่าตะวันตกเฉียงใต้ปีนี้ไม่ดี มีการผ่าตัด เจอมีดเจอปืน แก้ไขโดยการใช้น้ำนิ่ง อาจใช้อ่างน้ำใส่เกลือทะเลเม็ด (เยอะๆ) ตั้งไว้ในทิศนี้ สัดส่วนน้ำครึ่งหนึ่ง เกลือทะเลครึ่งหนึ่ง เพื่อรับเคราะห์แทน อีกวิธีหนึ่งให้จัดวางเขี้ยวงา ได้แก่ ช้าง 1 เชือก แรด 1 ตัว ช้างมีงาและแรดมีนอ จัดวางไว้คู่กันในทิศนี้ เพื่อใช้เขี้ยวและงาเพื่อข่มดาวโจรกรรม 

8.ทิศตะวันออกเฉียงใต้-ดาวชื่อเสียง

ปีนี้ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศของความบริบูรณ์ โดยจะมีดาวชื่อเสียงประจำทิศ สามารถสร้างชื่อเสียงที่ดี กระตุ้นทิศตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้ด้วยโคมไฟสีแดง หมอนสีแดง โซฟาเฟอร์นิเจอร์สีแดง พัดลมสีแดง ยิ่งไปกว่านี้อาจใช้สัญลักษณ์รูปสัตว์ที่สื่อความหมาย ได้แก่ รูปภาพนกหรือหงส์ที่สวยงาม ทิศนี้สร้างชื่อเสียง เล่นหุ้นได้เงิน เก็บเงินได้ทอง

 

9.กลางบ้าน-ดาวแห่งชัยชนะ

ปีนี้ ตำแหน่งกลางบ้าน คือตำแหน่งที่เจ้าบ้านหรือเจ้าของสำนักงานออฟฟิศ จะต้องให้ความสำคัญมากที่สุด ด้วยเป็นตำแหน่งดีที่ดาวแห่งชัยชนะประจำอยู่ ควรจัดวางให้เด่นด้วยวัตถุมงคลที่กลางบ้าน เพื่อกระตุ้นพลังงานที่ดีและบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี เช่น ธาราภูมิทัศน์ สิ่งมงคล รูปปั้นโลหะที่สวยงาม สีแดงและความเคลื่อนไหว ดูแลให้สะอาดอย่าให้รก หรืออย่าให้มีอะไรแตกหัก ความมั่งมี โชคลาภความเป็นมงคล จะหลั่งไหลมาสู่เจ้าของบ้านเจ้าของสถานที่ตลอดทั้งปีไม่มีเสื่อม ผลิตผลงอกงาม เจริญไปไม่เสื่อมสูญ

ส่งท้ายแถมให้ด้วยสวัสดิมงคล ใครเกิดปีชง ไม่ต้องกลัว เถาะและระกาปีนี้เข้าเกณฑ์ชง พลังงานไม่ดี ฮวงจุ้ยต้องเสริมให้เพียงพอ อีกทั้งในชีวิตประจำวันให้เสริมด้วยเครื่องรางพกติดตัว อาจใช้เป็นจี้หรือพวงกุญแจ สำหรับคนเกิดปีเถาะ รู้ตัวแล้วให้รีบหาพกไว้ซึ่งเครื่องรางที่มีสัญลักษณ์ของมะโรง ซึ่งเป็นปีนักษัตรที่เกื้อหนุนกัน ส่วนปีระกา หงส์มังกรคู่กันไซร้ จัดหาพกไว้ซึ่งสัญลักษณ์ของมังกรดีที่สุด

อย่าลืมว่า ไม่เฉพาะปีเกิดที่ชง ใครมีวัน-เดือน-ปี-เวลาเกิดที่ชง ก็ต้องใช้เครื่องรางช่วยด้วยเช่นกัน ถ้าปีชง หมายถึงเรื่องของตัวเองจะเดือดร้อน ถ้าวันชง หมายถึงเรื่องของครอบครัวจะเดือดร้อน ถ้าเดือนชง หมายถึงเรื่องของการงานจะเดือดร้อน ถ้าเวลาเกิดชง หมายถึงเรื่องของเด็กเล็กบริวารในปกครองจะเดือดร้อน

จัดบ้านรับปีใหม่ โชคดีตลอดปี 2560 แถมพกเครื่องรางแก้วันเดือนปีเกิดชงแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีก ปีหน้าลุยไปข้างหน้า ผู้อ่านโพสต์ทูเดย์ทุกท่าน ขอให้โชคดีมีเงิน มั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง ความรัก การงาน การเงินสดใส สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนา

ข่าวอื่นๆ