พิธีรับโชคหลังตรุษจีน

  • วันที่ 08 ก.พ. 2559 เวลา 11:41 น.

พิธีรับโชคหลังตรุษจีน

โดย...บัณฑิต แซ่ลิ้ม

มีการปล่อยข่าวเกี่ยวกับตรุษจีนปีนี้ซึ่งเป็นปีลิงไฟ จึงมีการห้ามใส่เสื้อแดงหรือชุดแดง เนื่องจากจะทำให้ชะตาชีวิตพังนั้น ขอเรียนให้ผู้อ่านทราบว่า พลังประจำปีที่ผ่านมาหลายๆ ปีก็มีลักษณะเช่นเดียวกัน คือ พลังฟ้ากับพลังดินพิฆาตกันเอง 

ถ้าจะลงรายละเอียดลึกลงไปก็คือ พลังฟ้าปีนี้เป็นธาตุไฟ พลังดินเป็นธาตุทอง เกิดการพิฆาตกัน (เหมือนน้ำกับไฟที่เป็นคู่พิฆาตกัน) หากดวงใครธาตุไฟปีนี้บอกได้เลยว่ารุ่งเรืองครับ หรือดวงใครมีธาตุทองและแถมมีธาตุดินอยู่ด้วยยิ่งเจริญรุ่งเรืองใหญ่เลยใส่ไปเถิดครับสีแดง ยิ่งเฮงกว่าเดิมด้วย แต่สิ่งที่สำคัญกว่าการใส่ชุดสีแดงคือการเสริมฮวงจุ้ยประจำปี ซึ่งผมมีเคล็ดลับการรับโชคมาฝากทุกท่านครับ

แต่ละปีพลังโชคลาภประจำปีจะเคลื่อนย้ายไปตำแหน่งต่างๆ ของบ้าน หากเราสามารถคำนวณตำแหน่งพลังโชคลาภนี้ได้ว่าอยู่มุมใดของบ้าน เราก็ควรไปนั่งทำงานหรือนอนในตำแหน่งนี้เพื่อสะสมพลังงานโชคลาภ เมื่อพลังงานถูกสะสมเข้าทุกวันๆ จะส่งผลทำให้ผู้นั้นคิดหรือตัดสินใจอะไรมักจะไม่พลาด เช่น ซื้อหุ้นถูกตัว ถูกเวลา ขายหุ้นได้ในราคาดี เป็นต้น

เผอิญว่าในเดือน ก.พ. 2559 หลังตรุษจีนปีนี้จะมีปรากฏการณ์ที่ดาวโชคลาภจะมาเรียงตัวในทิศเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นดาวโชคลาภประจำปี ดาวโชคลาภประจำเดือน ดาวโชคลาภประจำวัน และดาวโชคลาภประจำยาม ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้จะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก อีกทั้งวิธีการคำนวณนั้นค่อนข้างจะยุ่งยากและสลับซับซ้อนมาก ถ้าหากคำนวณด้วยมือนั้นต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ กว่าจะทราบถึงวันและเวลาที่แน่นอน แต่ด้วยความที่ผมเองมีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์ จึงได้นำสูตรที่สลับซับซ้อนดังกล่าวมาใส่ในเครื่องมือถือระบบปฏิบัติการ Android แล้วให้มันคำนวณออกมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งใช้เวลาแค่เพียงอึดใจเดียวเท่านั้นก็ได้วันเวลาดังกล่าวแล้วครับ

หากดูจากรูปจะพบว่าดาวในแต่ละช่องนั้นจะเรียงกันเป็นเลขเดียวกัน 4 ตัวใน 1 ช่อง แต่ให้สังเกตที่ช่องหมายเลข 8 ซึ่งจะอยู่ในโซนของด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ตามผังมาตรฐานฮวงจุ้ยจะใช้ทิศเหนืออยู่ด้านล่างเสมอ) ในทางฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญกับพลังชนิดที่ 8 มากเปรียบเสมือนฮ่องเต้ หากใครมีบ้านที่มีพลังชนิดที่ 8 อยู่หน้าประตู ผู้นั้นถือว่าได้บ้านฮวงจุ้ยดี อุดมไปด้วยโชคลาภ พูดง่ายๆ ว่ามีโอกาสได้เป็นเศรษฐี แต่สำหรับบ้านที่ไม่มีพลังชนิด 8 ก็ไม่ต้องเสียใจ เราสามารถที่จะกระตุ้นรับโชคลาภจากพลังชนิดที่ 8 ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ต้องศึกษาการโคจรของมัน แต่วันนี้ผมได้สรุปวันเวลาดังกล่าวไว้เป็นที่เรียบร้อยพร้อมทั้งพิธีการกระตุ้นรับโชค

การโคจรที่จะเรียงตัวกันจะเกิดขึ้น 4 ครั้ง ฉะนั้นคุณสามารถที่จะเลือกวันที่เหมาะสมและสะดวกสำหรับตัวเอง สิ่งแรกให้เตรียมเทียนสีเดงยาวประมาณ 8 นิ้ว จะสั้นหรือยาวกว่านี้นิดหน่อยก็ไม่เป็นไร หาตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ภายในบ้านซึ่งผมได้คำนวณแล้วว่าช่วงประมาณองศาที่ 202.5-247.5 ใช้ App มือถือ iPhone หรือ Android วัดดู ถ้าจะให้แน่นอนควรใช้เข็มทิศวัดด้วย หลังจากนั้นให้วางเทียนปักไว้ที่ภาชนะอะไรก็ได้ที่ไม่ติดไฟ แล้วเริ่มจุดตามวันเวลาดังกล่าว และให้เจ้าพิธีนั่งเฝ้าเทียนอย่าให้ดับหรือล้มเป็นอันขาด เมื่อจุดครบ 2 ชั่วโมงให้ดับไฟ แล้วนำเทียนดังกล่าวไปวางไว้ที่หิ้งพระเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี แล้วรอรับโชคเร็วๆ นี้ครับ

ข่าวอื่นๆ