เจริญผุดคอมมูนิตี้มอลล์รัชดาฯ ใช้2.5พันล.ปรับที่โรบินสันเดิม

วันที่ 16 มี.ค. 2558 เวลา 09:08 น.
เจริญผุดคอมมูนิตี้มอลล์รัชดาฯ ใช้2.5พันล.ปรับที่โรบินสันเดิม
ทีซีซีกลุ่มเจริญ ปัดฝุ่นโรบินสัน รัชดาฯ เก่า ควัก 2,500 ล้าน ผุดคอมมูนิตี้มอลล์ “เดอะ สตรีท” ให้ยูวีบริหาร

แหล่งข่าวจากวงการค้าปลีก เปิดเผยว่า หลังจากกลุ่มบริษัท ทีซีซี ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ได้สิทธิเช่าที่ดินกว่า 10 ไร่ บนถนนรัชดาภิเษกเป็นเวลา 30 ปี ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นห้างสรรพสินค้าโรบินสัน รัชดาฯ ล่าสุดได้นำมาปรับใหม่ให้เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ภายใต้ชื่อ “เดอะ สตรีท” โดยพัฒนาในนามบริษัท วาไรตี้ แอสเซ็ท 5 ซึ่งเป็นบริษัทในเครือทีซีซี

สำหรับเดอะ สตรีท พื้นที่ด้านล่างจะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเปิด 24 ชั่วโมง เพื่อรับกับถนนรัชดาภิเษกที่ถูกขนานนามว่าเป็นถนนที่ไม่เคยหลับ โดยคาดจะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่ใช้ชื่อว่า เดอะ สตรีท นำร่องแห่งแรกของกลุ่มบริษัท ทีซีซี หากแนวโน้มดีก็จะขยายเพิ่ม

ด้าน นายวรวรรต ศรีสอ้าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ยูนิเวนเจอร์ หรือยูวี ซึ่งได้รับมอบหมายให้บริหารบริษัท วาไรตี้ แอสเซ็ท 5 ผู้พัฒนาและบริหารโครงการเดอะ สตรีท ไลฟ์สไตล์มอลล์บนถนนรัชดาภิเษก ลงทุนกว่า 2,500 ล้านบาท กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับความสนใจจากตัวแทนผู้ประกอบการชั้นนำเข้าร่วมเป็นร้านค้า เช่น ฟู้ดแลนด์, ร้านติ่มซำ ติม โห แวน, สตาร์บัคส์, ร้านกาแฟฮอลลี่ส์ คอฟฟี่, อาย ไบร์ท บาย ท็อปเจริญ

“โครงการเดอะ สตรีท เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ หรือนิวซีบีดี พื้นที่กว่า 16 ไร่ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 6.99 หมื่นตารางเมตร (ตร.ม.) ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย” แหล่งข่าวเปิดเผย

ทั้งนี้ ลักษณะโครงการเป็นอาคารสูง 5 ชั้น และชั้นใต้ดิน 1 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นบี ร้านอาหาร 24 ชั่วโมง ส่วนชั้น 1 และชั้น 2 เป็นโซนแฟชั่นเครื่องแต่งกาย ชั้น 3 เป็นโซนงานบริการครบวงจร ชั้น 4 และชั้น 5 เป็นโซนร้านอาหารและเครื่องดื่มสุดฮิต อีกทั้งยังมีโซนเอาต์ดอร์ลานกิจกรรม 4,000 ตร.ม. ลานจอดรถกว่า 850 คัน

ขณะที่จากการสำรวจทำเลถนนรัชดาภิเษก รอบสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยจะพบว่าไลฟ์สไตล์มอลล์ “เดอะ สตรีท” เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ที่จะเติมเต็มอาณาจักรทีซีซีของเจริญ โดยฝั่งตรงข้ามเดอะ สตรีท เป็นอาคารสำนักงานไซเบอร์เวิลด์ ทาวเวอร์ เครือทีซีซีเช่นกัน ซึ่งทั้งสองฝั่งมีสกายวอล์กเชื่อมถึงกัน

นอกจากนั้น เร็วๆ นี้ จะมีค้าปลีกของกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคเปิดอีก 1 แห่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรกลุ่มทุนญี่ปุ่นให้มาร่วมพัฒนาโครงการ