โกลเด้นแลนด์ทุ่ม5,000ล.ผุดเอฟวายไอ

  • วันที่ 08 ก.ค. 2557 เวลา 15:48 น.

โกลเด้นแลนด์ทุ่ม5,000ล.ผุดเอฟวายไอ

โกลเด้นแลนด์ ผนึกไทยพาณิชย์ และไทยโอบายาชิ ลุยโครงการยักษ์ "เอฟวายไอ เซ็นเตอร์" มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเผยว่า บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์และแผนธุรกิจของบริษัทที่ตั้งเป้าขึ้นเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ 1 ใน 10 ของประเทศ จึงได้กำหนดกลยุทธ์การสร้างรายได้ทั้งจากการขายโครงการแนวราบและรายได้จากค่าเช่าระยะยาว เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จึงเป็นโครงการแรกที่อยู่ในแผนการพัฒนาอาคารสำนักงานของบริษัทในทันที 

ทั้งนี้ บริษัทได้แต่งตัั้งบริษัท นันทวัน (ไทยโอบายาชิ) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับกันทั้งในและต่างประเทศ ให้เป็นผู้รับเหมาหลักของโครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์เพื่อรับผิดชอบดูแลงานงานก่อสร้าง​ หลังได้รับการสนับสนุนทางด้านการเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์

"เรามีความมั่นใจแม้เศรษฐกิจจะผันผวนอย่างไร โครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จะแล้วเสร็จภายในต้นปี 2559 อย่างแน่นอน"

สำหรับโครงการ ‘เอฟวายไอ เซ็นเตอร์’ (FYI CENTER – For Your Inspiration Workplace) อาคารสำนักงานจุดประกายความคิดสร้างสรรค์เชิงธุรกิจ มูลค่าโครงการกว่า 5,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 9 ไร่ มุมถนน รัชดาภิเษก - พระราม 4 ใกล้รถไฟใต้ดินสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิิริกิติ์ ประกอบด้วย พื้นที่ใช้สอยประมาณ 1 แสนตารางเมตร (ตร.ม.) แบ่งเป็นอาคารสำนักงาน 12 ชั้นและชั้นใต้ดิน 3 ชั้น จำนวน 2 อาคาร พื้นที่ใช้สอยรวม 9 หมื่นตร.ม. โรงแรมมาตรฐาน (Budget Hotel) จำนวน 239 ห้อง 14 ชั้น และชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1 หมื่นตร.ม. จำนวน 1 อาคาร ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาแบรนด์โรงแรมที่จะเข้ามาบริหาร

ด้านน.ส.ภิมลภา สันติโชค ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารมีความเชื่อมั่นใน โกลเด้นแลนด์ และทีมงานซึ่งจะสามารถพัฒนาโครงการตามแนวคิดและภายในกรอบเวลาที่วางไว้ ด้วยแนวคิดโครงการที่โดดเด่น ทำเลที่มีศักยภาพดีเยี่ยม รวมถึงพันธมิตรชั้นนำต่างๆ ที่โกลเด้นแลนด์ ได้เลือกมาร่วมพัฒนาโครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จะสร้างความแตกต่างให้กับวงการอาคารสำนักงานของเมืองไทย ธนาคารจึงให้ความไว้วางใจที่จะสนับสนุนด้านเงินลงทุนครั้งนี้

นายสมพงษ์ จินตวงศ์วานิช กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท นันทวัน   กล่าวว่า บริษัทรู้สึกภูมิใจที่โกลเด้นแลนด์ เล็งเห็นศักยภาพของเรา และมอบหมายให้เราดูแลเรื่องงานก่อสร้างโครงการอาคารสำนักงานจุดประกายความคิดสร้างสรรค์เชิงธุรกิจคอนเซ็ปต์ใหม่นี้ นับเป็นอีกครั้งที่ได้มาร่วมงานกับทีมผู้บริหารของโกลเด้นแลนด์ หลังจากเคยร่วมกันมาจากโครงการปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ โดยไทยโอบายาชิพร้อมที่จะดำเนินการก่อสร้างอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อให้โครงการเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ก่อสร้างแล้วเสร็จอย่างมีคุณภาพและตามกำหนดเวลาที่แน่นอน

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ