ดึงดูดโชคด้านผู้อุปถัมภ์เพื่ออาชีพการงานที่ก้าวหน้า

วันที่ 28 ก.ค. 2556 เวลา 11:19 น.
ดึงดูดโชคด้านผู้อุปถัมภ์เพื่ออาชีพการงานที่ก้าวหน้า
โดย...มิสไอรีน

เราใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตอยู่กับอาชีพการงาน แต่คงไม่มีใครอยากมีชีวิตที่ก้มหน้าก้มตาทำแต่งาน คอยรับคำสั่งอย่างเดียวโดยที่ไม่มีวันได้เป็นที่สะดุดตาเจ้านาย หรือได้รับการยอมรับ

อันที่จริงแล้ว มีวิธีการบางอย่างที่ช่วยให้คุณขึ้นมาเป็นบุคลากรระดับท็อปในบริษัทได้ หรืออย่างน้อยที่สุดก็เกือบท็อป หนึ่งในวิธีการเหล่านั้นก็คือดึงดูดโชคด้านผู้อุปภัมภ์ที่ดีและทรงพลังเข้ามา เพื่อช่วยให้คุณไต่บันไดอาชีพสู่จุดที่ต้องการได้ จำไว้ว่า ในทุกๆ อาชีพการทำงาน คุณไม่สามารถเป็นที่ยอมรับ และมีคนเห็นคุณค่าของผลงานคุณได้ หากปราศจากการสนับสนุน ช่วยเหลือ การมีเครือข่ายที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตการทำงานในปัจจุบัน!

แล้วเราจะดึงดูดโชคด้านผู้อุปถัมภ์เข้ามาได้อย่างไร...ง่ายๆ ก็คือสังเกตฮวงจุ้ยในทิศตะวันออกของคุณ! ทิศตะวันออกมีความเกี่ยวเนื่องกับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างผู้อุปถัมภ์และผู้ได้รับการอุปถัมภ์ ชาวจีนเชื่อว่า มังกรเป็นสัตว์นำโชคที่ยิ่งใหญ่ ฉะนั้นเราจะต้องพยายามทุกหนทางที่จะหามังกรที่งามสง่ามาวางเอาไว้ในทิศตะวันออก มาดูตัวอย่างบางส่วน เกี่ยวกับวิธีที่ช่วยให้คุณพัฒนาโชคด้านผู้อุปถัมภ์ในชีวิตของคุณ

วางภาพหรือรูปสัญลักษณ์ของมังกรไว้บนโต๊ะ ตู้ หรือแขวนไว้ที่ผนังในบริเวณทิศตะวันออก (ทิศธาตุไม้) ของที่ทำงานหรือห้องทำงานของคุณ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณใช้สะสางจัดการงานทั้งหลาย และแน่นอนว่าเป็นที่ที่คุณต้องการโชคด้านผู้อุปถัมภ์อย่างที่สุด

สำหรับผู้ที่มีบริเวณบ้านซึ่งจัดเป็นสวนสวยๆ ให้พยายามจำลองรูปทรงของมังกรเอาไว้ในสวนด้านทิศตะวันออก ด้วยการจัดแปลงดอกไม้เป็นรูปทรงคดเคี้ยวไปมาเหมือนตัวมังกร แล้วถ้าให้ดีก็ควรมีธาราภูมิทัศน์อยู่ใกล้กับมังกรด้วย เพื่อเป็นเสมือนการนำพามังกรที่กระหายมาพบแหล่งน้ำ ในเชิงสัญลักษณ์แล้ว เมื่อมังกรได้ดื่มน้ำแล้วก็จะมีความสุข และนำพาโชคลาภมาให้อย่างมหาศาล นอกจากนี้การมีน้ำในส่วนทิศตะวันออกยังเป็นผลดีต่อธาตุไม้ประจำทิศด้วย เพราะธาตุน้ำจะเสริมสร้างธาตุไม้ ธาราภูมิทัศน์ที่จัดไว้ควรจะมีรูปทรงมงคล เช่น รูปทรงกลม รูปทรงหมายเลข 8 รูปทรงคดเคี้ยวเหมือนตัวมังกร ทั้งนี้เพื่อให้กระแสพลังงานที่ไหลผ่านเป็นไปอย่างนุ่มนวล อ่อนโยน และสอดคล้อง

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเสริมโชคด้านผู้อุปถัมภ์ได้ด้วยโมบายโลหะหกหลอดในทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นตัวแทนของโชคด้านผู้อุปถัมภ์ ในขณะที่ทิศตะวันตกเป็นตัวแทนของโชคบริวาร (ซึ่งก็คือตัวคุณในฐานะที่เป็นพนักงานบริษัท) ในปี 2556 ทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นตำแหน่งที่มีดาวสวรรค์สถิตอยู่ ดังนั้นการนำสัญลักษณ์มงคลที่เป็นโลหะมาไว้ในตำแหน่งนี้ก็จะนำโชคอุปถัมภ์อันยอดเยี่ยมมาให้ด้วย คุณอาจแขวนโมบายธงแห่งชัยชนะไว้ในทิศนี้ก็ได้

หมายเหตุ : ในปี 2556 อาจต้องหลีกเลี่ยงการกระตุ้นทิศตะวันออกและทิศตะวันตกไปก่อน เนื่องจากทั้งสองทิศนี้อยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวอับโชคประจำปี ได้แก่ ดาววิวาทธาตุไม้ในทิศตะวันออก และดาวโจรกรรมธาตุโลหะในทิศตะวันตก คำแนะนำคือให้ใช้ประโยชน์จากโชคด้านผู้อุปถัมภ์ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือให้มากๆ ในปีนี้ ซึ่งจะให้ผลดีต่ออาชีพการงานของคุณโดยตรง