ครั้งแรกในไทย !!! DPU X เปิดอบรมหลักสูตร “Design Cooking” โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ

วันที่ 03 ก.พ. 2563 เวลา 16:04 น.
ครั้งแรกในไทย !!! DPU X เปิดอบรมหลักสูตร “Design Cooking” โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ
DPU X เปิดอบรมหลักสูตร “Design Cooking” เอาใจคนรักการทำอาหาร ด้วยการสอนออกแบบเมนูอาหารให้ตอบโจทย์ หลักสูตรที่ผสมผสานศาสตร์แห่งการทำอาหารและ หลักคิดของ Design Thinking เข้าด้วยกัน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

สถาบันเพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการและบุคลากรแห่งอนาคต (DPUX) ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดคอร์สอบรมหลักสูตร “Design Cooking” โดยความร่วมมือของ เชฟขุน-ขุนกลาง ขุขันธิน ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูปไม่ใส่สารเคมี ภายใต้แบรนด์ Trust me I’m CHEF และ วอร์ม ติรศักดิ์ วงศ์อหิงสา ผู้เชี่ยวชาญด้าน Design Thinking และกระบวนการคิดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองผู้ใช้งาน

ทั้งนี้ หลักสูตร “Design Cooking” เป็นมิติใหม่ของการทำอาหาร โดยออกแบบเมนูอาหารให้กับคนพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการและความชอบส่วนตัวของผู้ทานอย่างแท้จริง เน้นการพัฒนาไอเดีย สร้างคอนเซ็ปต์อาหารสู่ “จานสุดพิเศษ เพื่อคนพิเศษ” ผ่านการปูพื้นฐานด้าน Sensory หรือประสาทการรับรู้ และ สามารถทำเมนูอาหารที่ง่ายแต่ไม่ธรรมดาและไม่ซ้ำใคร

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าอบรมไม่จำเป็นต้องทำอาหารเป็น เพราะหลักสูตรนี้จะสอนให้เรียนรู้ถึงพื้นฐานการทำอาหาร ไปจนถึงการคิดค้นออกแบบเมนูอาหารและลงมือทำจริง ตามแนวคิด Design Thinking โดยมีเชฟผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด และยังจัดให้มี Round Table Test เพื่อร่วมแชร์และแลกเปลี่ยนความรู้กับวิทยากร, ผู้เชี่ยวชาญ, และผู้ร่วมเข้าอบรมท่านอื่นๆ อีกด้วย

ดร.พณชิต กิตติปัญญางาม ผู้อำนวยการ DPU X กล่าวว่า “Design Cooking” ถือเป็นคอร์สแรกในประเทศที่เปิดแนะแนวศาสตร์ด้านการประกอบอาหารอย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาเน้นผสมผสานการทำอาหารและความคิดสร้างสรรค์ด้วยหลัก Design Thinking ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพไหน ขอแค่เพียงมีใจรัก แม้ไม่รู้จักการทำอาหารก็สามารถเรียนได้ หลักสูตรนี้จึงเหมาะกับคนทั่วไป รวมถึงผู้ประกอบการ อาทิ ผู้ที่สนใจการทำอาหาร และ Design Thinking นักออกแบบเมนูอาหาร Food R&D ผู้ที่เริ่มหัดเรียนทำอาหาร เจ้าของร้านอาหาร ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมด้านอาหาร และผู้สนใจด้านอาหารออแกนิค เป็นต้น ผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตร จาก DPU X ภายหลังจบการอบรมอีกด้วย

สำหรับ หลักสูตรดังกล่าวจัดให้มีขึ้นในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 09.00-16.30 น. ณ CHEF LAB ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ พิเศษ! สำหรับผู้ที่สมัครเรียนภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ รับส่วนลดค่าลงทะเบียนทันที 1,000 บาท เหลือเพียง 6,900 บาท จากปกติ 7,900 บาท ด่วน! เฉพาะ 20 ท่านแรกเท่านั้น ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://dpux-reskill.dpu.ac.th/designcooking หรือ โทร.02-9547300 ต่อ 208,209 , 061-4905858 FB :@dpuxyourfuture / email:dpux@dpu.ac.th

บทความแนะนำ