กทม.เปิดสถานีดับเพลิงแห่งแรกของจอมทอง

วันที่ 19 ธ.ค. 2562 เวลา 17:28 น.
กทม.เปิดสถานีดับเพลิงแห่งแรกของจอมทอง
รองผู้ว่าฯกทม. เปิดสถานีดับเพลิงแห่งแรกของจอมทอง ลั่นผลักดันเบี้ยเสี่ยงภัยจนท.ดับเพลิง ด้านรองโฆษกพปชร.มั่นใจระงับเหตุรวดเร็วขึ้น ประชาชนอุ่นใจ

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ หรือ “อ้น” อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เป็นประธานในพิธีเปิดที่ทำการสถานีดับเพลิงและกู้ภัยจอมทอง ภายในบริเวณที่ทำการสำนักงานเขตจอมทอง ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติว่าได้พัฒนาการป้องกันภัยและการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพมหานครอย่างดีที่สุดและได้มาตรฐานที่สุด ที่สำคัญคืออุปกรณ์ติดตัวของพนักงานดับเพลิงจะต้องปุกรณ์ป้องกันตัวที่ดีและมีมาตรฐานเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากนักดับเพลิงต้องเสี่ยงภัยตลอดเวลา อยากให้มั่นใจว่าในยุคของผู้ว่าฯและตน ได้พยายามพัฒนาอปุกรณ์ต่างๆ ยานพาหนะ และสวัสดิการต่างๆ เช่น ที่อยู่อาศัย และเบี่ยเสี่ยงภัย โดยเฉพาะเบี้ยเสี่ยงภัยนั้นได้ดำเนินการผลักดันอย่างเต็มที่ ซึ่งต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา ยิ่งช่วงนี้เมีเหตุไฟไหม้เกิดขึ้นงันละหลายครั้ง ซึ่งต้องขอบคุณที่ทำงานและขอให้เตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่จะกำลังจะมาถึง ต้องทำงานเข้มแข็งให้เกิดความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ เหมือนทำงานปิดทองหลังพระตลอดเวลา

น.ส.ทิพานัน กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจกับชาวจอมทอง ที่ทางกรุงเทพมหานครเล็งเห็นความสำคัญในการป้องกันอัคคีภัย และการช่วยเหลือประชาชน โดยสถานีดับเพลิงแห่งนี้ เป็นสถานีดับเพลิงแห่งแรกของเขตจอมทอง เนื่องจากแต่เดิมหากมีเหตุจะต้องใช้กำลังพลจากสถานีอื่นเข้ามาร่วมกัน เมื่อมีสถานีดับเพลิงในพื้นที่จะสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน และการระงับเหตุเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญอุปกรณ์ที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการที่กรุงเทพมหานคร พยายามพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในการทำงานและการดูแลสวัสดิการ เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุกนาย ที่มีความกล้าหญและเสียสละ ทั้งนี้ตนมองว่าจะต้องพัฒนากลุ่มนี้ให้มีทักษะจากที่ดีมากๆอยู่แล้วให้เชี่ยวชาญขึ้นไปอีก ซึ่งกำลังมองหาศูนย์ฝึกอบรมหรือผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศมาเสริมสร้างความรู้เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันในอนาคต