มงคลสูงสุดของชีวิต "น้องบิ๊นท์" กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช

วันที่ 22 พ.ย. 2562 เวลา 15:35 น.
มงคลสูงสุดของชีวิต "น้องบิ๊นท์" กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช
สภาสตรีฯ นำน้องบิ๊นท์ นางสาวไทย เข้ากราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 62 เวลา 10.30 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้นำ น้องบิ๊นท์ นางสาวสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทยปี 2562 พร้อมด้วย ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน เจ้าของโรงแรมเอ็นสิริและสิริไทยเจมส์ผู้ส่งประกวด พร้อมคณะจากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธ ผู้จัดประกวดนางสาวไทย เข้ากราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช เพื่อเป็นศิริมงคล เนื่องในโอกาสที่น้องบิ๊นท์ นางสาวไทย ได้รับการคัดเลือกจากเวทีประกวดประเทศญี่ปุ่น ให้เป็น Miss International ที่ประเทศไทยรอคอยมากว่า 59 ปี ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

โดยสมเด็จพระสังฆราชได้ทรงประทานพระโอวาทให้แก่นางสาวสิรีธร หรือน้องบิ๊นท์ ว่า ขอให้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ให้ดี ใช้โอกาสนี้ช่วยเหลือสังคม และขอให้มีความสุขความเจริญ ยิ่งๆขึ้นไป

ด้านน้องบิ๊นท์ ก็ได้กล่าวว่า วันนี้ปลื้มใจมากที่สุดในชีวิต และเป็นมงคลสูงสุดของชีวิตด้วยเช่นกัน ที่ทรงประทานอนุญาตให้พาครอบครัวเข้ากราบสักการะในครั้งนี้ จะขอจารึกไว้ไม่รู้ลืม และขอให้คำมั่นว่า จะทำหน้าที่นางสาวไทย และ Miss International ให้สมเกียรติภูมิในความเป็นคนไทย ให้เป็นที่รู้จักยังนานาอารยประเทศ โดยจะเผยแพร่เอกลักษณ์ความเป็นสตรีไทย ผ่านผ้าไทยและวัฒนธรรมไทยที่งดงาม และจะไม่หยุดพัฒนาตนเองให้เป็นสตรีที่มีความรู้ความสามารถครบถ้วนทุกๆ ด้านด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต