นักแข่งไทยประกาศความพร้อมก่อนลงการแข่งขันกีฬาความเร็วระดับโลก

วันที่ 21 ต.ค. 2562 เวลา 13:56 น.
นักแข่งไทยประกาศความพร้อมก่อนลงการแข่งขันกีฬาความเร็วระดับโลก
 

วุฒิกร อาสาพาทีม AAS Motorsport เป็นตัวแทนประเทศไทยสู้ศึกความเร็วรายการ FIA Motorsport Games ณ ประเทศอิตาลี

กรุงเทพฯ. วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport จากสังกัด ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ประกาศความพร้อมอย่างเต็มพิกัดในการสู้ศึกความเร็ว รายการ FIA Nations Cup 2019 (FIA Motorsport Games) โดยวุฒิกร พร้อมด้วยทีมเมทนักขับมากฝีมือ กันตธีร์ กุศิริ จะเป็นตัวแทนนักแข่งทีมชาติไทยร่วมทำการแข่งขันกับนักขับจากนานาชาติอีก 22 ทีม ในประเภท GT Cup ด้วยรถปอร์เช่ 911 GT3 R ที่จะปรากฎโฉมในลวดลายธงชาติไทยอันโดดเด่น ณ สนาม ACI Vallelunga Circuit ประเทศอิตาลี ในระหว่างวันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน 2562 นี้ โดยในระหว่างนี้วุฒิกรและกันตธีร์อยู่ในช่วงของการฝึกซ้อมและเตรียมความพร้อมก่อนลงการแข่งขัน

รายการ FIA Motorsport Games จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีนักแข่งจากหลากหลายประเทศ และหลากหลายประเภทการแข่งขัน เข้าร่วมในฐานะตัวแทนของแต่ละประเทศ ในเบื้องต้นประเภทของการแข่งขัน Motorsport Games จะแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ GT, Touring Car, Formula 4, Drifting, Karting Slalom และ Digital Motorsport

สำหรับการแข่งขัน FIA Motorsport Games 2019 จะมีพิธีเปิดที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ เมืองหลวงของอิตาลี ในวันที่ 31 ตุลาคม โดยมีสาธารณชนและเหล่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมเฉลิมฉลอง จากนั้นจะย้ายไปที่สนามแข่งขัน Vallelunga circuit ที่ถูกเนรมิตให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตสุดตื่นเต้นเร้าใจทั้งสามวัน ตั้งแต่วันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน และจบสุดสัปดาห์ด้วยพิธีปิดการแข่งขัน ซึ่งภายในงานองค์กรด้านการกีฬาแห่งชาติ National Sporting Authority (ASN) หรือสมาคมยานยนต์แห่งชาติ National Automobile Club (ACN) ของประเทศผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัล FIA Motorsport Games อีกด้วย

แฟนกีฬาความเร็วสามารถร่วมติดตามและเป็นกำลังใจร่วมเชียร์ทีม AAS Motorsport และนักขับไทยในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้ได้ที่

Facebook https://www.facebook.com/AAS-Motorsport

Instagram https://www.instagram.com/aas_motorsport/

Twitter https://twitter.com/aas_motorsport

และเว็บไซต์การแข่งรายการ FIA Motorsport Games www.fiamotorsportgames.com