สยาม ทาคาชิมายะ เอาใจหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้า รวบรวมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่งตรงจากรันเวย์ญี่ปุ่นถึงไทย

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 18:52 น.
สยาม ทาคาชิมายะ เอาใจหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้า รวบรวมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่งตรงจากรันเวย์ญี่ปุ่นถึงไทย
สยาม ทาคาชิมายะ เอาใจหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้า รวบรวมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่งตรงจากรันเวย์ญี่ปุ่นถึงไทย พร้อมเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2019

กรุงเทพฯ (12 กันยายน 2562) -   “สยาม ทาคาชิมายะ”  ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ระดับลักซ์ชัวรี่ ภายใต้คอนเซ็ปต์การผสมผสานที่สุดของห้างสรรพสินค้าในไทยและทาคาชิมายะของญี่ปุ่น  ชวนหนุ่มสาวชาวแฟชั่นนิสต้ามาเลือกช้อปไอเท็มชิ้นเด็ดจากหลากหลายแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นชื่อดังที่คัดสรรมาอย่างพิเศษเพียงที่เดียวในเมืองไทย เอาใจแฟชั่นเลิฟเวอร์หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายลักซ์ชัวรี่แฟชั่นที่จะได้สัมผัสกับสุดยอดแบรนด์ลักซ์ชัวรี่แฟชั่นสุดคลาสสิคส่งตรงจากไฮรันเวย์ของญี่ปุ่น อาทิ  แบรนด์จุน อชิดะ (Jun Ashida)  แบรนด์ยูกิ โทริ (YUKI TORII)  แบรนด์อากิระ นากะ (Akira Naka)  เป็นต้น  สำหรับสายสตรีทแฟชั่นรับรองว่าจะต้องตกหลุมรัก แบรนด์สไนเดล (Snidel) และ แบรนด์เฟรย์ ไอดี (Fray I.D) ที่เนรมิตให้สาวๆ ได้สวยชิคกันแบบโททัลลุค  ส่วนหนุ่มสาวสายสปอร์ตแฟชั่นที่รักกิจกรรมกลางแจ้งก็พลาดไม่ได้กับ แบรนด์แอนด์ วันเดอร์ (and Wander)  แบรนด์นานามิกะ (nanamica) และแบรนด์สโนว์ พีค (SNOW PEAK) ที่นำเสนอสไตล์สุดเท่พร้อมนวัตกรรมของเนื้อผ้าและเทคโนโลยีการตัดเย็บสุดล้ำ พร้อมเผยโฉมคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2019 ของทุกแบรนด์ที่เต็มเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจและงานดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตา

เริ่มกันที่กลุ่มลักซ์ชัวรี่แฟชั่นแบรนด์สำหรับผู้หญิง แบรนด์จุน อชิดะ (Jun Ashida) เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มราชวงศ์ญี่ปุ่นและชนชั้นสูง ก่อตั้งโดย จุน อชิดะ (Jun Ashida) ดีไซเนอร์ที่โด่งดังในแวดวงแฟชั่นญี่ปุ่นมากว่า 40 ปี  คอลเล็กชั่น A/W2019 นี้ ยังคงโดดเด่นด้วยลุคและสีสันที่หรูหราสง่างามตามแบบฉบับของแบรนด์ ด้วยวัสดุพรีเมี่ยมอย่างผ้าวูล ผ้าไหม ผ้านิต ในโทนสีสุดคลาสสิค สีขาว สีดำ และสีเบจ โดยดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจจากบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่สร้างขึ้นจากงานฝีมือ รวมถึงพิพิธภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ลูกอมและขนมหวานสำหรับมอบเป็นของขวัญในงานแต่งงานหรืองานวันเกิดในกลุ่มราชวงศ์ญี่ปุ่น  ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการออกแบบระดับสูงและเป็นงานฝีมือที่มีความประณีตวิจิตรบรรจงทั้งสิ้น   บรนด์ทาเอะ อชิดะ (Tae Ashida)  แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงในแบบร่วมสมัยที่ต่อยอดมาจากแบรนด์จุน อชิดะ เน้นความเรียบง่ายทว่ายังคงความหรูหราด้วยการเลือกใช้เนื้อผ้าระดับพรีเมี่ยม และผสมผสานเทรนด์แฟชั่นเพื่อเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น  โดยแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นนี้ เกิดจากนิยามแห่งความหลากหลายของสังคม  ดีไซเนอร์จึงนำเอาความหลากหลายของวัสดุที่นำสมัยและวัสดุจากธรรมชาติรูปแบบใหม่ มาปรับใช้เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ภายใต้โทนสีหลักคือสีม่วง สีชมพู และสีเบจ ทำให้เกิดลุคหรูหราและมีความทันสมัยในขณะเดียวกัน

มาต่อกันที่ แบรนด์ยูกิ โทริ (YUKI TORII)  แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เรื่องลายปริ้นท์ที่ดูหรูหรา และการผสมผสานชนิดของผ้าและรูปแบบของชุดด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในคอลเล็กชั่น A/W2019 นี้ ได้มีการนำเอา patch work ที่เปิดตัวเมื่อ 25 ปีก่อนมาปรับสเกลเป็นลายปริ้นท์และนำมาทำชุดเดรสที่ให้ลุคเฟมินีนแสนอ่อนหวาน สีที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้มีการนำเอาสีต่าง ๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน เช่น สีฟ้าสว่าง ร่วมกับ สีเทา เป็นต้น  แบรนด์มุลเลอร์ ออฟ โยชิโอะคูโบะ (Muller of Yoshiokubo) แฟชั่นแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงประเทศฝรั่งเศส จุดเด่นของแบรนด์คือการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และสามารถสวมใส่ได้หลายแบบ ซึ่งในคอลเล็กชั่นA/W2019 นี้ เน้นสีเอิร์ทโทนที่เพิ่มความจัดจ้านมากขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจาก Luis Barragán สถาปนิกชื่อดังจากยุคโมเดิร์นที่ฉีกขนบความเรียบเนี้ยบและให้กลิ่นอายของงานออกแบบในสไตล์เม็กซิกัน  และ แบรนด์อากิระ นากะ (Akira Naka)  แบรนด์ร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของแบรนด์คืองานดีไซน์ที่มีความร่วมสมัยในราคาที่จับต้องได้  มีการผสมผสานวัสดุต่างๆ เข้าเป็นส่วนหนึ่งกับแบบเสื้อผ้า เช่น เสื้อที่มีเข็มขัด หรือสร้อยที่ติดมากับเสื้อ ซึ่งในคอลเล็กชั่น A/W2019 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมและสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของประเทศญี่ปุ่น โดยนำเสนอออกมาในโทนสีขาว เทา น้ำตาล และดำ

เอาใจสาวๆ แฟชั่นนิสต้าที่ชื่นชอบแฟชั่นลุคสตรีทสไตล์ พลาดไม่ได้กับสองแบรนด์สุดเก๋ ที่สาวๆ สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้แบบโททัลลุค! ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า แบรนด์สไนเดล (Snidel) แบรนด์สตรีทแฟชั่นคอนเซปต์  "street × formal" ให้ลุคทำงานที่สามารถสลับไลฟ์สไตล์ไปเที่ยวเล่นได้ด้วยชุดเดียวกัน ซึ่งชุดเดรสในคอลเล็กชั่นนี้เน้นโทนสีพาสเทลนุ่มนวลและนำผ้าลูกไม้ลายใหม่มาผสมผสานกับชิ้นงานฝีมือ งานปัก และวัสดุ Handicraft ทำให้ได้อารมณ์ความวินเทจในลุคสาวหวานที่มีความโรแมนติค   แบรนด์เฟรย์ ไอดี Fray I.D  อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังมากในกลุ่มวัยรุ่นญี่ปุ่น เน้นเนื้อผ้าที่มีคุณภาพดี สวมใส่สบาย โดยมีเอกลักษณ์ในแนวแฟชั่นไฮสตรีท แรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นนี้มาจากนิยามของคำว่า LEAN AND SENSUAL ใช้โทนสีที่มีมิติและเน้นสัดส่วนของชุดให้ช่วงเอวมีความกระชับเป็นพิเศษ โดยนำเอาเนื้อผ้าลินินและคอตตอนมาใช้ ทำให้ได้ลุคที่มีความวินเทจแต่ยังดูสบาย

ปิดท้ายกับอีก 3 แฟชั่นแบรนด์ดังที่มีการผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานกลางแจ้งควบคู่ไปกับดีไซน์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับหนุ่มสาวสายแคชช่วลและสายสปอร์ต แบรนด์แอนด์ แวนเดอร์ (and Wander)  แบรนด์เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของธรรมชาติ เหมาะกับการปีนเขาและกิจกรรมกลางแจ้งทุกโอกาส เซ็ทไอเท็มหลักของคอลเล็กชั่นนี้โดดเด่นด้วยเทคนิคการสะบัดสีสร้างลวดลายดีไซน์แปลกตา  นอกจากนี้ยังมีไอเท็มชิ้นอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เสื้อกั๊ก Alpha Vest ที่ใช้เส้นใยสังเคราะห์ด้วยเทคโนโลยี Polartec ให้ความอบอุ่นแต่มีน้ำหนักเบา รวมถึงแอคเซสซอรี่ต่างๆ อาทิ กระเป๋าที่มีนวัตกรรมของเนื้อผ้า Cordura ซึ่งให้ความทนทานเหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบัน  แบรนด์นานามิกะ (nanamica) สำหรับหนุ่มสาวที่รักความสนุกสนาน ปราดเปรียว ทันสมัย โดยมีเอกลักษณ์ในการผสมผสาน Casual wear เข้ากับ Sport wear และเน้นประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีของเนื้อผ้า Alphadry มีความยืดหยุ่นสูง คงสภาพดี ไม่ยับง่าย สำหรับไอเท็มในคอลเล็กชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้โฟกัส “ทะเล” ซึ่งเป็นรากเหง้าและเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ เช่น เสื้อโค้ทแบบดั้งเดิมที่ทำให้นึกถึงทะเล เสื้อกันลมทรงพาร์กาที่มาพร้อมกันส่วนที่เป็นทรงธง เสื้อแจ๊คเก็ตสีน้ำเงินที่มีผ้าใบจากธรรมชาติเย็บอยู่ด้านใน  และ แบรนด์สโนว์ พีค (SNOW PEAK) แบรนด์ที่เอาใจคนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการออกแคมป์ปิ้ง (Camping) โดยออกแบบผสมผสานไลฟ์สไตล์เมืองให้เข้ากับธรรมชาติมากที่สุด เสื้อผ้าของแบรนด์ Snow Peak มีหลากหลายไอเท็ม ทั้งกราฟฟิคทีเชิ้ต โอเวอร์โค้ทตัวยาวมีปก แจ็กเก็ตกันลมจากเทคโนโลยีล่าสุด Octa®  ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย น้ำหนักเบา และระบายอากศได้ดี จุดเด่นของแบรนด์คือสวมใส่สบาย เหมาะกับทุกกิจกรรมและสภาพอากาศ ควบคู่ไปกับการออกแบบที่ทันสมัย โดยสินค้าของแบรนด์จะครอบคลุมไปถึง เต็นท์ และอุปกรณ์สำหรับการออกแคมป์ต่างๆ

นอกจากนี้ ยังมีแอคเซสซอรี่แบรนด์ดังส่งตรงจากญี่ปุ่น อาทิ แบรนด์กระเป๋ามาสเตอร์พีซ (Master-piece) ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มาพร้อมกับดีไซน์ของกระเป๋าหลากหลายรูปแบบ ซึ่งผสมผสานกับเทคโนโลยีการผลิตแบบพิเศษที่ใช้ในกองทัพสหรัฐ ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและกันน้ำ พร้อมความพิเศษในคอลเล็กชั่นล่าสุดคือสีสันที่สดใส  แบรนด์รองเท้าหนังวัวแท้มาดราส (Madras) ในแบบสมาร์ทบิสิเนสลุคกับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในดีไซน์ทันสมัยพร้อมด้วยเทคโนโลยีการเย็บซ่อนด้ายที่ทำให้รองเท้าแข็งแรงทนทาน

มาพบกับเหล่าแฟชั่นแบรนด์ดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมหลากหลายไอเท็มจากคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดได้แล้วที่ ชั้น 1 แผนก Ladies’ Wear และชั้น 3 แผนก Men’s Wear  สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-0117500 FB: Siam Takashimaya  /IG: Siamtakashimayaofficial