เฟ้นหาหนุ่มหล่อสาวสวยตัวแทนของคณะ CIBA ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

วันที่ 17 ก.ย. 2562 เวลา 17:27 น.
เฟ้นหาหนุ่มหล่อสาวสวยตัวแทนของคณะ CIBA ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
แอบส่องการเฟ้นหาหนุ่มหล่อสาวสวยตัวแทนของคณะ CIBA เตรียมตัวอย่างไรก่อนขึ้นเวทีประกวด Mr&Miss CIBA Beauty Contest 2019

ผ่านมาไม่นานกับการประกวด Mr&Miss CIBA Beauty Contest 2019 เพื่อเฟ้นหาหนุ่มหล่อสาวสวยตัวแทนของคณะ ย่างก้าวบันไดขึ้นสู่การประกวดดาว-เดือนมหาวิทยาลัยต่อไป วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดสอนทั้งหมด 8 หลักสูตร ได้แก่ บริหารธุรกิจบัณฑิต,การตลาดยุคดิจิทัล,การบัญชียุคดิจิทัล,โลจิสติกส์และโซ่อุปทาน,International Program,ธุรกิจระหว่างประเทศ,การจัดการ, และระบบสารสนเทศเพื่อธุรกิจดิจิทัล โดยผู้เข้าประกวดทั้งหมดมาจาก 8 หลักสูตรนี้ แบ่งเป็น หลักสูตรละ 1 คู่ ชาย-หญิง รวม 8 คู่นั่นเอง

สำหรับ ผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศดาว-เดือนในปีนี้ ฝ่ายหญิงคือ น้องเชอร์รี่ หรือนางสาวชฎาภรณ์ ใจภักดี นศ.ชั้นปีที่ 1 สาขาโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน น้องเชอร์รี่ได้ควบรางวัลการแสดงดีเด่นมาด้วย ฝ่ายชาย คือน้องบิว หรือนายพัฒนนันท์ ไทรบัวแก้ว นศ.ชั้นปีที่ 1 สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ โดยน้องบิวได้ควบรางวัล Smart Boy มาด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ น้องเชอร์รี่ ได้แรงจูงใจการเข้าประกวดมาจากรุ่นพี่เข้ามาชักชวนประกอบกับความชอบด้านการเดินแบบ ถ่ายแบบอยู่แล้ว จึงมองว่าเวทีแห่งนี้อาจเป็นเวทีที่ช่วยสานฝันให้เป็นจริง ที่สำคัญอยากนำมงกุฎไปมอบให้คุณแม่ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วย รวมถึงได้รับกำลังใจที่ดีจากรุ่นพี่และครอบครัวจึงทำให้ผ่านจุดนั้นมาได้ จากการเข้าประกวดครั้งนี้ ทำให้ได้เรียนรู้ด้านการปรับบุคลิกภาพ ทั้งการเดิน การพูด และเทคนิคใหม่ๆในการชนะใจกรรมการ ที่สำคัญทำให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น ไม่ตื่นเต้นเมื่ออยู่บนเวที

ขณะที่ น้องบิว กล่าวว่า แรงจูงใจที่เข้าประกวดครั้งนี้มาจากการชักชวนของรุ่นพี่ โดยมีแรงจูงใจเป็นรางวัลทุนการศึกษาเรียนตลอดหลักสูตร น้องบิวจึงตัดสินใจเข้าประกวดทันที โดยน้องบิวเคยผ่านการประกวด Mister World Thailand มาแล้ว แม้จะไม่ได้เข้ารอบ แต่ได้ประสบการณ์และนำมาปรับใช้ในเวทีนี้เป็นอย่างดี น้องบิวเปิดใจว่า แม้ตนจะผ่านเวทีการประกวดมา แต่ต้องฝึกทักษะต่างๆเพิ่มอีก เพื่อพัฒนาตัวเองตลอดเวลา หลังจากได้รับรางวัล น้องบิวยังต้องเตรียมตัวเพิ่มน้ำหนัก เรียนการแสดง และเรียนปรับบุคลิกภาพ เพื่อเข้าสู่การประกวด ดาว-เดือนมหาวิทยาลัยในวันที่ 27 ก.ย.

น้องบิวว่า กล่าวถึงสาเหตุเลือกเรียนที่ CIBA ว่า มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงทางด้านธุรกิจมั่นใจในระบบการศึกษาและบุคคลากรของที่นี่ ก่อนสมัครเรียนที่นี่ได้ดูบทสัมภาษณ์ของผู้บริหาร กล่าวถึงหลักสูตรการเรียนที่ไม่เน้นท่องจำ แต่เน้นทำเวิร์กชอป ชอบการเรียนแนวนี้ จึงตัดสินใจเรียนที่นี่ ส่วนหลักสูตรที่เลือกเรียน คือ ธุรกิจระหว่างประเทศ เพราะมองว่าการค้าขายระหว่างประเทศมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทยและยังช่วยกระตุ้น GDP ของไทยด้วย หลังเรียนจบอยากทำธุรกิจส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อ..ปลายเดือนก.ย.นี้..ดาว-เดือนคณะไหนจะเข้าวินคว้าตำแหน่งดาว-เดือนมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์...เพราะปีที่ผ่านมาทราบว่าคณะนิเทศศาสตร์ได้คว้าไปครอง..ส่วนปี 2019 คณะไหนจะได้ ดาว-เดือน ต้องรอลุ้นกันต่อไป