ไอคอนสยาม ชวนสัมผัสกับงานศิลป์สุดเอ็กคลูซีฟ ในนิทรรศการ “NAGARA Painting Exhibition”

วันที่ 16 ก.ย. 2562 เวลา 15:52 น.
ไอคอนสยาม ชวนสัมผัสกับงานศิลป์สุดเอ็กคลูซีฟ ในนิทรรศการ “NAGARA Painting Exhibition”
 

ไอคอนสยาม ชวนสัมผัสความงดงามและจิตวิญญาณแห่งความเป็นศิลปินในงาน นิทรรศการ “นาการา เพนท์ติ้ง เอ็กซิบิชั่น” (NAGARA Painting Exhibition) ผลงานภาพวาดแนวแอ็บแสต็รกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รังสรรค์โดย นคร สัมพันธารักษ์ (นาการา) ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำระดับแนวหน้าแห่งแบรนด์นาการา (NAGARA) ซึ่งผลงานลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่นำมาจัดแสดงจำนวนทั้งสิ้น 27 ผลงาน เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักและสนใจในงานศิลปะสามารถจับจองเป็นเจ้าของ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ มูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ เพื่อช่วยเหลือด้านการรักษาผู้ป่วยยากไร้ฟอกไต โดยนิทรรศการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 - 15 กันยายน 2562 ณ บริเวณ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

สำหรับพิธีเปิดงานเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์นาการา มาร่วมชมผลงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ อารยา กาญจนาพงศ์กุล, บุปผา กิ่งชัชวาลย์, พินทุพร นีดแฮม, ม.ร.ว.อภิรดี จันทรวิโรจน์, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, กุณฑินี ไกรฤกษ์, ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, ชุลิตา อารีย์พิพัฒน์กุล, อีวาน แวน อูทรีฟ, สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พีรนุช ต.สุวรรณ, ตุลยา นิมมานเหมินทร์, กนกลดา ฤกษ์เกษม, อมาตย์ นิมิตภาคย์, พิมดาว พานิชสมัย, คณชัย เบญจรงคกุล และ วรวิทย์ ศิริพากย์ ฯลฯ

หลังจากในปี 2015 นาการา ได้นำผลงานภาพวาดของตัวเองออกแสดงในนิทรรศการ นาการา เพนท์ติ้ง เอ็กซิบิชั่น” (NAGARA Painting Exhibition) ซึ่งนอกจากทุกคนจะได้ยลโฉมคอลเลคชั่นภาพวาดซึ่งเป็นทั้งของรักและของสะสมของเจ้าตัวแล้ว ยังถือเป็นครั้งแรกที่ นาการา ได้เปิดเผยตัวตนแห่งความเป็นศิลปิน ที่รักในงานศิลปะการวาดรูปอย่างล้นเปี่ยม เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักและสัมผัสกับความสามารถอันน่าทึ่งอีกด้านหนึ่ง นอกจากบทบาทที่ทุกคนคุ้นเคยในฐานะดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าแห่งวงการแฟชั่นของไทย ที่สร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างต่อเนื่องมากว่า 30 ปี จากความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ไอคอนสยามจึงได้ร่วมกันจัดนิทรรศการ “นาการา เพนท์ติ้ง เอ็กซิบิชั่น” (NAGARA Painting Exhibition) เป็นปีที่ 4 โดยผลงานศิลปะภาพวาดแนวแอ็บแสต็รกในครั้งนี้ นาการา ใช้เวลาร่วม 1 ปี ในการทุ่มเทสร้างสรรค์ผลงานสุดวิจิตรบรรจง ผ่านกระบวนการคิดสร้างสรรค์ โดยรายละเอียดครั้งนี้มีการนำสี Synthetic ผสม Enamel , Acrylic ผสมสีน้ำมัน มาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ และจินตนาการผ่านฝีแปรงด้วยความพิถีพิถันตั้งใจ เกิดเป็นผลงานจิตรกรรมที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีพลังแห่งสีสันที่สร้างมิติความสะดุดตาและการตีความที่หลากหลาย แต่สามารถเชื่อมโยงเรื่องราวความรู้สึกอันไม่จบสิ้น ได้ตามแต่จินตนาการของผู้ที่ได้มีโอกาสชื่นชมและเข้าถึงผลงานศิลปะ โดยภาพวาดทั้งหมดนี้ นารากา ย้ำว่าไม่ได้เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจใดๆ อันเฉพาะเจาะจง แต่เป็นการถ่ายทอดอารมณ์และจินตนาการผ่านผลงานศิลปะด้วยความรักในการวาดรูปอย่างเต็มเปี่ยม เฉกเช่นเดียวกับความรักในการสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นอย่างแท้จริง

โอกาสนี้ นาการา และ ไอคอนสยาม จึงขอเชิญทุกท่านร่วมสัมผัสความงดงามของนิทรรศการ “นาการา เพนท์ติ้ง เอ็กซิบิชั่น” (NAGARA Painting Exhibition) โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายภาพวาดภายในงานจำนวนทั้งสิ้น 27 ผลงาน จะนำมอบให้แก่ มูลนิธิศรีรัตนโกสินทร์ เพื่อช่วยเหลือด้านการรักษาผู้ป่วยยากไร้ฟอกไต โดยนิทรรศการจะจัดถึงวันที่ 15 กันยายนศกนี้ ณ บริเวณ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร