ชวนชมสุดยอดการแสดงดนตรีประกอบการเล่านิทานสำหรับเด็ก

วันที่ 16 ก.ย. 2562 เวลา 15:35 น.
ชวนชมสุดยอดการแสดงดนตรีประกอบการเล่านิทานสำหรับเด็ก
โปรมูสิกาชวนชมสุดยอดการแสดงดนตรีประกอบการเล่านิทานสำหรับเด็กปลูกความคิดสร้างสรรค์ เปิดโลกวัฒนธรรมและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก

โปรมูสิกานำเสนอคอนเสิร์ตแสนสนุกประจำปีที่เด็กๆ ต่างเฝ้ารอคอย รูปแบบการแสดงสุดพิเศษบนเวทีคอนเสิร์ต ที่ปลูกความคิดสร้างสรรค์ เปิดโลกวัฒนธรรมและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ผ่านศิลปะการแสดง นี่คือทางเลือกใหม่สำหรับทั้งเยาวชนและผู้ปกครอง ที่กำลังมองหาประสบการณ์สร้างสรรค์ ซึ่งมอบความเพลิดเพลิน สนุกสนาน และจุดประกายความคิด รวมทั้งยังเป็นการใช้เวลากระชับความสัมพันธ์อันอบอุ่นระหว่างสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้จะบรรเลงบทเพลงสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก The Carnival of the Animals ประพันธ์โดย คีตกวีเอกชาวฝรั่งเศส Camille Saint-Saëns บทเพลงชุดนี้แต่งขึ้นเพื่อแนะนำเด็กๆให้คุ้นเคยกับเครื่องดนตรีต่างๆ โดยแต่ละท่อนเพลง เสียงดนตรี จะทำหน้าที่สร้างบทบาทเเทนตัวสัตว์ชนิดต่างๆ ไม่ว่า จะเป็นสิงโตเจ้าป่าผู้น่าเกรงขาม เจ้าจิ้งโจ้ที่กระโดดไปมา คุณปู่เต่าผู้แสนเชื่องช้า นางหงส์ผู้สง่างาม เจ้าช้างตัวโตอุ้ยอ้าย และอื่นๆอีกมากมาย ปิดท้ายด้วยขบวนแห่ของสรรพสัตว์ที่พากันมาเป็นชุดๆอย่างยิ่งใหญ่อลังการ นับว่าเป็นโอกาสเดียวในใจกลางกรุงเทพที่ผลงานชิ้นเอกของ Saint-Saëns จะกลับมาโลดแล่นมีชีวิตอีกครั้ง

ดร.ทัศนา นาควัชระ จะนำวงดนตรีโปรมูสิกามาบรรเลงอย่างครบเครื่อง ทั้งดีดสีตีเป่า พิเศษสุดๆในครั้งนี้ ยูทูปไอดอล กิพจัง และ Leo Phillips จะมาทำหน้าที่เล่านิทานให้เด็กๆฟัง (ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษในทุกๆรอบการแสดง) สำหรับบทกวีบรรยายเรื่องราวของสัตว์ต่างๆในครั้งนี้ ประพันธ์ขึ้นมาใหม่สดๆร้อนๆ โดย คำรณ คุณะดิลก, สรวณีย์ สุขุมวาท และ Leo Phillips

งานนี้รับรองความบันเทิงในวันสุดสัปดาห์ของเด็กๆและครอบครัว ที่สำคัญการแสดงนี้ไม่จำกัดอายุสำหรับผู้ชม มาร่วมสนุกกันได้อย่างเต็มที่ ในวันที่ 28-29 ก.ย. วันละ 2 รอบ เวลา 14.00 -15.00 น. และ 17.00-18.00 น.ที่หอประชุม ดร.ถาวร พรประภา ชั้น 5 อาคารสยามกลการ ปทุมวัน เดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ บัตรราคา 600 บาท และ 300 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ เข้าชมฟรี! สามารถสำรองบัตรด่วนได้ที่เว็บไซต์ www.ticketmelon.com