ดีแทคเร่งดูแลลูกค้าบรรเทาความเดือนร้อนผู้ใช้งาน 8 จังหวัดเหยื่อพายุโพดุล

วันที่ 02 ก.ย. 2562 เวลา 18:42 น.
ดีแทคเร่งดูแลลูกค้าบรรเทาความเดือนร้อนผู้ใช้งาน 8 จังหวัดเหยื่อพายุโพดุล
ดีแทคลุยเข้าพื้นที่ดูแลสัญญาณ-เยียวยาลูกค้าเพื่อรองรับการใช้งานหลังพายุโพดุล พร้อมร่วมมือกับกสทช.บรรเทาความเดือนร้อนผู้ใช้งาน 8 จังหวัดประสบภัย

สำหรับ ลูกค้ารายเดือนขยายเวลาชำระค่าบริการ 7 วัน จนถึงวันที่ 8 กันยายน 2562 ทั้งนี้ ดีแทคยังจัดเตรียมทีมดูแลสถานีฐานเพิ่มเพื่อเร่งรับมือดีเปรสชันใหม่ที่จ่อเคลื่อนเข้าไทยและอาจส่งผลกระทบต่อเนื่องภาคอีสาน

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า จากอิทธิพลพายุโพดุลทำให้น้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคเหนือและภาคอีสาน ดีแทคได้ส่งทีมงานลงพื้นที่อย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะจังหวัดที่การสื่อสารได้รับผลกระทบ เช่น อุบลราชธานี กาฬสินธุ์ หนองคาย อำนาจเจริญ นครพนม อุดรธานี ยโสธร มุกดาหาร สกลนคร และ ร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ ทีมงานดีแทคได้เข้าพื้นที่ดูแลอย่างรวดเร็ว ตามแผนรับมือในสถานการณ์ฉุกเฉินจากฝนตกหนัก โดยเบื้องต้นได้นำเครื่องปั่นไฟฟ้าฉุกเฉิน และเตรียมน้ำมันสำรองไว้สำหรับกรณีพื้นที่น้ำท่วมที่มีการตัดกระแสไฟฟ้า โดยสถานีฐานดีแทคจะสามารถให้บริการต่อเนื่องได้หลังจากที่มีการตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้บางพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบในช่วงแรกกลับมาใช้งานสื่อสารได้เป็นปกติ

นอกจากนี้ ดีแทคได้เตรียมแผนรองรับฉุกเฉิน เพื่อดูแลสถานีฐานเพิ่มมากขึ้น เช่น จัดเตรียมรถโมบายล์ บีทีเอส พาหนะเคลื่อนที่เร็วสำหรับลงพื้นที่เข้า-ออกประจำสถานีฐานเพื่อดูแลและซ่อมแซมในภาวะฉุกเฉิน เช่น รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และเรือท้องแบนสำหรับพื้นที่น้ำท่วมสูง พร้อมทั้งจัดเตรียมอะไหล่สำรองในการซ่อมบำรุงสำหรับกรณีฉุกเฉินจากพายุและน้ำท่วม โดยทีมงานในภูมิภาคต่างๆ ของดีแทคจะประสานความช่วยเหลือร่วมกันในสถานการณ์เร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าใช้งานมือถือติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายประเทศ กล่าวว่า ดีแทคได้ร่วมกับ กสทช.บรรเทาความเดือดร้อนผู้ใช้งานมือถือ 8 จังหวัดที่ประสบภัย คือ ร้อยเอ็ด สกลนคร มุกดาหาร ยโสธร อุดรธานี นครพนม อำนาจเจริญ และ กาฬสินธุ์ โดยลูกค้าเติมเงินเพิ่มวันใช้งาน ฟรี 7 วัน กด *170#โทรออก เพื่อรับสิทธิ์ เริ่มรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 2-4 กันยายน 2562 สำหรับลูกค้ารายเดือน ขยายเวลาชำระค่าบริการ 7 วัน จนถึงวันที่ 8 กันยายน 2562