ปธ.สภาสตรีฯเข้าหารือส.ว.หญิงสหรัฐฯเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดในการทำงาน

วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 17:20 น.
ปธ.สภาสตรีฯเข้าหารือส.ว.หญิงสหรัฐฯเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดในการทำงาน
ประธานสภาสตรีฯนำคณะเข้าพบส.ว.หญิงสหรัฐอเมริกาเชื้อสายไทยคนแรกเพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดในการพัฒนาเด็กและสตรีของไทย

ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย นางสุกัญญา ประจวบเหมาะ รองประธานสภาสตรีฯ และ นางลาลีวรรณกาญจจารี รองประธานสภาสตรีฯ ได้เข้าพบ นางลัดดา ดัคเวอร์ท (Tammy Duckworth) สมาชิกวุฒิสภารัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสตรีอเมริกันเชื้อสายไทยคนแรกที่ดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกสหรัฐ โดยได้มีการแลกเปลี่ยนแนวคิดในเรื่องการพัฒนาสตรีและเด็กในประเทศไทย เพื่อนำแนวคิดของนางลัดดามาปรับใช้ในการทำงาน ณ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

ทั้งนี้  นางแทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา เดินทางมาราชการที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 21-23 ส.ค. 2562 โดยได้เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมกันนี้ได้เข้าเยี่ยมนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา โดยได้มีการหารือความร่วมมือด้านต่างๆด้วย

ขณะที่ นางแทมมี ดักเวิร์ธ กล่าวว่า ยินดีที่การเดินทางมาไทยในครั้งนี้ได้เห็นถึงพัฒนาการที่สำคัญของไทย ชื่นชมต่อพัฒนาการทางการเมือง และเศรษฐกิจของไทย ยินดีที่ไทยและสหรัฐดำเนินความสัมพันธ์ได้เต็มรูปแบบ เชื่อมั่นว่าไทยและสหรัฐในฐานะมิตรประเทศที่มีการติดต่อสัมพันธ์กันมายาวนาน จะมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดต่อกันในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนการอบรมไทยในฐานะประธานอาเซียน พร้อมมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้สหรัฐฯ มีความสัมพันธ์เชิงสร้างสรรค์ในภูมิภาค และพร้อมช่วยแก้ไขปัญหาระดับภูมิภาคอื่นๆ