แชร์สนั่น! สจล. ต้อนรับ นศ.ใหม่ในลุค “ร็อคสตาร์”

วันที่ 06 ส.ค. 2562 เวลา 21:01 น.
แชร์สนั่น! สจล. ต้อนรับ นศ.ใหม่ในลุค “ร็อคสตาร์”
โลกออนไลน์แชร์ต่อคลิป “ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ 2562” ของสจล.ในลุค “ร็อคสตาร์” หนุนกระชับสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ มียอดผู้เข้าชมมากกว่า 8 หมื่นวิว

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดเผยว่า สจล.ได้จัดกิจกรรม “ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ สจล.” (KMITL Orientation 2019) ในคอนเซป “รับน้องอย่างสร้างสรรค์” กิจกรรมความบันเทิงที่สอดรับกับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ สอดแทรกไปกับการปลูกฝังดีเอ็นเอ (DNA) ของ สจล. “ซื่อสัตย์ ใฝ่รู้ สู้งาน” ในบรรยากาศ “ร็อคสตาร์” (Rock Star)

ทั้งนี้ หลังจากปล่อยคลิป กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ สจล.ไปทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ KMITL เพียงชั่วข้ามคืน มีกระแสตอบรับจากลูกเพจเป็นอย่างมาก มีทั้งศิษย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจและแชร์ต่อในสื่อสังคมออนไลน์ มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 8 หมื่นวิว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยชาวโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นว่า เป็นกิจกรรมที่สร้างปรากฏการณ์ของกิจกรรมรับน้อง และเป็นแบบอย่างที่ดีของการสานความสัมพันธ์ระหว่าง “ครู-นักศึกษา” และ “รุ่นพี่-รุ่นน้องร่วมสถาบัน”

สำหรับ กิจกรรมรับน้องในธีม “ร็อคสตาร์” จัดขึ้นหอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) สจบ.เพื่อลดช่องว่าง กระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิด แน่นเฟ้นยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่กล้าคิด กล้าแสดงออก และกล้าเผชิญกับความท้าทายที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ สจล. ยังเดินหน้าสานต่อแนวคิดการรับน้องอย่างสร้างสรรค์ในทุกปี และสอดแทรกความรู้และจิตวิญญาณของ สจล. คือ "ซื่อสัตย์ ใฝ่รู้ สู้งาน" ในทุกกิจกรรม อย่างไรก็ตาม ตลอดการศึกษาเล่าเรียน และการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในรั้วสถาบัน ตลอดระยะเวลาในการศึกษานั้น นักศึกษาทุกคนจะได้รับการดูแลอย่างอบอุ่น เสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน