SACICT บุกโคราช นำผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ไทยร่วมสมัย จำหน่ายในงาน“SACICT Craft Fair 2019”

วันที่ 26 ก.ค. 2562 เวลา 07:57 น.
SACICT บุกโคราช  นำผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ไทยร่วมสมัย จำหน่ายในงาน“SACICT Craft Fair 2019”
ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT บุกโคราช  นำผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ไทยร่วมสมัย จากสมาชิก SACICT ทั่วประเทศไทย ตอบโจทย์การใช้ ชีวิตของคนเมือง ในงาน “SACICT Craft Fair 2019”  มุ่งกระตุ้นให้เกิดการอุดหนุนผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ไทย

คุณแสงระวี สิงหวิบูลย์ รองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ SACICT (คนกลาง) ร่วมด้วยคุณพิศ นันทพูลพิทักษ์ ผู้ช่วยพัฒนาการจังหวัดนครราชสีมา (ที่ 3 จากซ้าย) และคุณชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ สาขานครราชสีมา (ที่ 3 จากขวา) ร่วมพิธีเปิดงาน SACICT CRAFT FAIR 2019 ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ โคราช จัดขึ้นเพื่อจัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปหัตถกรรมร่วมสมัย รวมถึงเป็นงานหัตถศิลป์ที่มีการพัฒนาต่อยอดด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ เป็นผลงานของ ครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม นักสร้างสรรค์ สมาชิกของ SACICT และผู้ผลิตงานหัตถกรรมที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น โดยมุ่งเน้นคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถสอดคล้อง กับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน สอดคล้องกับกลยุทธ์ หัตถศิลป์ของชีวิตปัจจุบัน หรือ “Today Life’s Crafts”

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ และผู้คนที่สนใจในงานศิลปหัตถกรรมมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทั้งกลุ่มของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้บริโภคที่นำงานคราฟต์มาใช้ประโยชน์ SACICT จึงมองเห็นโอกาสของการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้สมาชิก กลุ่มครูศิลป์ของแผ่นดิน ครูช่างศิลปหัตถกรรม ทายาทช่างศิลปหัตถกรรมได้มีโอกาสพบปะกับกลุ่มผู้ซื้อที่ชื่นชอบในผลงาน ทั้งยังเปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่รัก และชื่นชอบงานคราฟต์ได้ชื่นชมกับผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ มีความสร้างสรรค์ ได้อย่างสะดวกและเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยเลือกจัดงาน ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ จำนวน 4 ครั้ง ประกอบด้วย ครั้งที่ 1 จัดขึ้น ณ Grand Hall ชั้น 1-The Mall บางแค ระหว่างวันที่ 12-16 ก.ค. 2562  ครั้งที่ 2 จัดขึ้น ณ Grand Hall ชั้น 1-The Mall โคราช ระหว่างวันที่ 25-29 ก.ค. 2562 ครั้งที่ 3 จัดขึ้น ณ เจริญนครฮอลล์ ชั้น M – ICONSIAM ระหว่างวันที่ 14-18 ส.ค. 2562  และ ครั้งที่ 4 จัดขึ้น ณ Event Hall ชั้น 1- The Mall ท่าพระ ระหว่างวันที่ 22-26 ส.ค. 2562

ภายในงาน SACICT ได้มีการคัดสรรผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ไทยหลากหลายประเภท อาทิ งานผ้า เครื่องจักสาน เครื่องประดับ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องหนัง เครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่าย กว่า 50 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ร่วมสมัยและนำไปใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะเป็นงานที่สามารถตอบโจทย์ สำหรับคนที่มองหางานคราฟต์ที่มีดีไซน์ มีนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ บางชิ้นก็เป็นผลงานการสร้างสรรค์โดยฝีมือชั้นครูอีกด้วย นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินนักแสดงที่จะมาสร้างความสุขให้แก่ผู้เข้าชมงานอีกด้วย

 

บทความแนะนำ