“ตัน ภาสกรนที” แชร์แนวคิดการตลาดไม่เคยตัน ปั้น “อิชิตัน” สู่ความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจให้ว่าที่นักการตลาดรุ่นใหม่จากสถาบันปัญญาภิวัฒน์

วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 10:09 น.
“ตัน ภาสกรนที” แชร์แนวคิดการตลาดไม่เคยตัน ปั้น “อิชิตัน” สู่ความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจให้ว่าที่นักการตลาดรุ่นใหม่จากสถาบันปัญญาภิวัฒน์
 

“ตัน ภาสกรนที” หนึ่งในนักการตลาดผู้ก่อตั้ง “อิชิตัน กรุ๊ป” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักการตลาดที่ไม่หวั่นทาง “ตัน” ในเชิงธุรกิจ ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์กว่า 1,400 คน ด้วยการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “From Local to Global” ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างและพัฒนาธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งเป็นยุคที่โลกการค้าแคบลง และไม่มีขอบเขตจำกัดในการซื้อขายอย่างเช่นในอดีต จึงเป็นสิ่งที่ว่าที่นักการตลาดรุ่นใหม่ไม่ควรมองข้าม

โดยคุณตันได้รับเกียรติจากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์มาบรรยายแก่นักศึกษาปีที่ 1 จาก 4 คณะ ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ คณะการจัดการธุรกิจอาหาร คณะการจัดการโลจิสติกส์และคมนาคมขนส่ง และคณะวิทยาการจัดการ เพื่อให้ความรู้พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจของแบรนด์อิชิตันในการนำเสนอเครื่องดื่มคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค และการนำนวัตกรรมต่าง ๆ มาใช้เพื่อผลักดันให้ธุรกิจสามารถเติบโตไปพร้อมกับสังคมที่ดีได้อย่างยั่งยืนจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำอย่างเป็นรูปธรรม โดยมุ่งหวังในการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษามีศักยภาพที่จะเป็นนักการตลาดรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนธุรกิจต่างๆ ของประเทศในอนาคต

คุณตัน ภาสกรนที ได้แชร์ประสบการณ์จากการทำธุรกิจมามากกว่า 30 ปี ว่า “อิชิตันเห็นความสำคัญของการทำธุรกิจโดยคำนึงถึงผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ โดยที่เน้นการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นการวางกลยุทธ์การสื่อสารให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย การใช้กลยุทธ์การกระจายสินค้าเชิงรุก การใช้พรีเซนเตอร์ ตลอดจนการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยแคมเปญต่าง ๆ ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจเราได้รับการสนับสนุนที่ดีจากพันธมิตรทางธุรกิจมาโดยตลอด นอกจากนั้นเรายังสามารถครองใจคนรุ่นใหม่ได้ด้วยความโดดเด่นในการนำเสนอนวัตกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและสร้างความสุขให้แก่ผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น “เย็นเย็น” น้ำสมุนไพรที่ให้ทั้งความสดชื่นและคุณประโยชน์ต่อร่างกาย “เย็นเย็นฟัน” น้ำสมุนไพรที่เพิ่มความสนุกด้วยวุ้นมะพร้าวในน้ำเฉาก๊วย และ “ชิวชิว” ชาเขียวผสมวุ้นมะพร้าวไซส์ใหญ่เคี้ยวหนึบ ที่มีภาพลักษณ์สดใสเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น โดยขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ คอนเซ็ปต์ของเครื่องดื่มเหล่านี้ผ่านกระบวนการคิดค้นและพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ โดยเราต้องคำนึงถึงช่องทางการจัดจำหน่ายที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายโดยขายผ่านร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น ซึ่งเป็นช่องทางการจัดนำหน่ายสำคัญที่สามารถกระจายสินค้าของอิชิตัน กรุ๊ปได้ทั่วถึงทุกมุมทั่วประเทศอีกด้วย”

นอกจากนักศึกษาจะได้รับฟังข้อคิดและเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจจากนักการตลาดมือหนึ่งแล้ว ยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายอาทิ โฟโต้บูทให้นักศึกษาได้ร่วมถ่ายภาพ สนุกกับกิจกรรมพิเศษบอลลูนวุ้นยักษ์ และกิจกรรมรับของรางวัลมากมายอีกด้วย