บิ๊กเซอร์ไพรส์ “พีทีที บลูการ์ด” ผนึกกำลัง “ททท.” เปิดแคมเปญสุดว้าว “เที่ยวเมืองรองความสุขยกกำลัง 2 กับ พีทีที บลูการ์ด” พร้อมคว้า “แพทตี้ - อังศุมาลิน” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์

วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 14:32 น.
บิ๊กเซอร์ไพรส์ “พีทีที บลูการ์ด” ผนึกกำลัง “ททท.” เปิดแคมเปญสุดว้าว   “เที่ยวเมืองรองความสุขยกกำลัง 2 กับ พีทีที บลูการ์ด”   พร้อมคว้า “แพทตี้ - อังศุมาลิน” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์
 

เมื่อผู้คนเริ่มถวิลหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินทางท่องเที่ยว จังหวัดเมืองรองจึงถือเป็นทางเลือกใหม่ ที่จะเพิ่มความสุขที่ยิ่งใหญ่ของนักเดินทางดังนั้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ได้ผนึกกำลังกับบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที โออาร์จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ พร้อมแถลงข่าวเปิดแคมเปญเที่ยวเมืองรองความสุขยกกำลัง2กับพีทีทีบลูการ์ดชวนคนไทยออกเดินทางไปสัมผัสความงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน และภูมิปัญญาท้องถิ่นอันน่าประทับใจในพื้นที่เมืองรองโดยสมาชิกบัตรสะสมคะแนนพีทีทีบลูการ์ด(PTT Blue Card)สามารถนำคะแนนสะสมมาแลกเป็นส่วนลดเพื่อใช้แทนเงินสดสำหรับการใช้บริการที่พักเติมน้ำมันช็อป ชิมชิลกันแบบเต็มอิ่มพร้อมกันนี้ยังเปิดตัวพรีเซเตอร์สาวสวยแพทตี้อังศุมาลินสิรภัทรศักดิ์เมธาที่จะมาชวนทุกคนให้ออกเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อเปิดมุมมองใหม่ในแบบที่ใช่ตามสไตล์ที่ชอบอีกด้วย

นายยุทธศักดิ์สุภสรกล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “สำหรับ ททท. ยังคงดำเนินนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจภายในประเทศ และกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนท้องถิ่นซึ่งในปี2561ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยออกเดินทางท่องเที่ยวเมืองรอง83.66ล้านคน+4.89%สร้างรายได้230,998.17ล้านบาท+9.35%สำหรับแคมเปญเที่ยวเมืองรองความสุขยกกำลัง2กับพีทีทีบลูการ์ดเป็นกิจกรรมทางการตลาดที่กระตุ้นให้คนไทยออกไปเที่ยวเมืองรองอย่างจริงจังมากขึ้น โดยสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้รับจากเมืองรองนั้น คือประสบการณ์ที่เปี่ยมไปด้วยความหมาย ผ่านการสัมผัสเรียนรู้วิถีชีวิตแบบท้องถิ่นและวัฒนธรรมพื้นบ้านที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นไทยไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความสุขเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ของคนในปัจจุบันนี้ครับ”

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด (มหาชน)หรือ พีทีทีโออาร์กล่าวว่าแคมเปญ“เที่ยวเมืองรองความสุขยกกำลัง2กับ พีทีทีบลูการ์ด”ถือเป็นแคมเปญที่พีทีที โออาร์มีความภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่นำร่องในเมืองรอง24จังหวัด ได้แก่ เชียงราย เพชรบูรณ์ แม่ฮ่องสอนแพร่ สุโขทัย ลำปาง น่าน สมุทรสงคราม ราชบุรี ลพบุรี สุพรรณบุรี อุบลราชธานี อุดรธานี นครพนม เลย บุรีรัมย์นครศรีธรรมราช ตรัง ชุมพร ระนอง สตูล ตราด จันทบุรี และนครนายกให้ดียิ่งขึ้นผ่านบัตร พีทีทีบลูการ์ด ของพีทีที โออาร์ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกมากกว่า4.5ล้านรายด้วยปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นดังจะเห็นได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวในเมืองรองที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อซึ่งแต่ละจังหวัดจะมีความหลากหลายทั้งทางธรรมชาติ เอกลักษณ์วิถีชุมชนท้องถิ่นรวมถึงประเพณีศิลปวัฒนธรรมที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นอันควรค่าแก่การรักษา และศึกษาค้นคว้าโดยสิทธิพิเศษที่สมาชิกบัตรพีทีทีบลูการ์ดจะได้รับเมื่อใช้จ่ายเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น(PTT Station)หรือซื้อสินค้าที่ร้านคาเฟ่อเมซอน(Café Amazon)ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่(Jiffy)ฮั่วเซ่งฮงติ่มซำและศูนย์บริการการยานยนต์ฟิตออโต้(FITAuto)กว่า1,000สาขาที่เข้าร่วมโครงการใน24จังหวัดเมืองรอง ระหว่างวันที่1กรกฎาคม256225สิงหาคม2562ซึ่งทุกยอดใช้จ่ายจะได้รับคะแนนสะสมพิเศษถึง2เท่านอกจากนี้ ยังได้จัดหาร้านค้าและโรงแรมกว่า500แห่งใน24จังหวัดเมืองรอง เพื่อให้สิทธิพิเศษกับ สมาชิกพีทีทีบลูการ์ดอีกด้วยโดยสมาชิกสามารถกดรับสิทธิได้ผ่านพีทีทีบลูการ์ด โมบาย แอปพลิเคชั(PTT Blue Card MobileApplication)ตั้งแต่วันที่1กรกฎาคม2562เป็นต้นไปซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์พิเศษที่ทาง พีทีที โออาร์ จัดเพื่อสมาชิกบัตร พีทีทีบลูการ์ดทุกท่าน

พรีเซเตอร์สาวสวยแพทตี้อังศุมาลินสิรภัทรศักดิ์เมธาเผยว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์ของแพทเป็นคนที่ชอบเที่ยวอยู่แล้ว จนต่อยอดมาทำรายการท่องเที่ยวเป็นของตัวเอง ซึ่งแพทมองว่าการออกเดินทางทำให้เราได้เปิดโลกกว้างเปิดมุมมองใหม่ๆ และมักจะเที่ยวนอกกรอบไปในที่ที่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงโดยเฉพาะการเที่ยวเมืองรองหลายคนอาจจะมองว่าไม่มีอะไรที่น่าสนใจ แต่จริงๆ แล้วแต่ละแห่งมีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเองเมื่อได้ไปสัมผัสแล้วรู้สึกว่าในประเทศไทยมีสถานที่สวยงามแบบนี้ด้วยหรือรู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นตัวแทนแนะนำให้ชาวไทยเห็นการท่องเที่ยวบางมุมอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนและนอกจากนี้แพทมองว่าแคมเปญนี้เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์นักเดินทางมาก เพราะนอกจากจะได้รับความสุขจากการท่องเที่ยวแล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากบัตร พีทีทีบลูการ์ดอีกด้วย เรียกว่าคุ้มค่าสุดเลยค่ะ

ร่วมออกเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองในแบบใหม่ที่เต็มไปด้วยความเท่ซึ่งคุณอาจจะไม่เคยสัมผัสมาก่อน กับเมืองเท่ๆ ที่ไม่เป็นรองใครและสมาชิกบัตรพีทีทีบลูการ์ดรับสิทธิพิเศษคะแนนสะสม2เท่า สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.pttbluecard.comหรือ โทร.1365 Contact Center