เลือกเลขทะเบียนมงคลประจำวันเกิด ที่มีแล้วรวยแน่นอน!!

วันที่ 18 มิ.ย. 2562 เวลา 17:22 น.
เลือกเลขทะเบียนมงคลประจำวันเกิด ที่มีแล้วรวยแน่นอน!!
 

วันเดือนปีเกิด นอกจากจะสามารถนำมาตรวจดวงชะตาได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้เพื่อหาเลขมงคลที่จะเกื้อหนุนดวงให้กับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตัวเรา เช่น เลขทะเบียนรถ ซึ่งการเลือกเลขทะเบียนรถก็เป็นเรื่องที่เจ้าของรถหลายท่านให้ความสำคัญ ไม่น้อยไปกว่าการ ต่อประกันรถยนต์ เลย ก็จึงเกิดเป็นคำถามว่า นอกจากจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีแล้วเนี่ย เราจะเลือกเลขทะเบียนรถมงคลแบบไหนให้เหมาะกับเรากันดี ไปดูกันเลย

การเลือก เลขทะเบียนรถมงคล สามารถทำได้ง่าย ๆ 2 แบบ คือ

ผลรวมของเลขทะเบียนมีค่าใกล้เคียงเลข 9 เท่าไหร่ยิ่งดี การคำนวณแบบนี้สามารถแบ่งได้ 2 กรณี คือ

 • คำนวณตัวเลขบนป้ายทะเบียนทั้งหมดรวมกันแล้วได้ใกล้เคียงเลข 9 มากที่สุด เช่น ป้ายทะเบียนหมายเลข 2 กข 331 เท่ากับ 2 + 3 + 3 + 1 = 9 เป็นต้น
 • แบ่งตัวเลขเป็นสองชุด ในกรณีที่บนป้ายมีแต่เลขจำนวนมาก ซึ่งแต่ละชุดรวมกันต้องใกล้เคียงเลข 9 ที่สุด เช่น ป้ายทะเบียนหมายเลข 5 กน 327 แบ่งเลขออกเป็น 2 ชุด จะได้ 5+3 = 8 และ 2+7 = 9 เป็นต้น

หมายเหตุ: ผลรวมเลขบนป้ายทะเบียนไม่ว่าจะกรณีที่ 1 หรือ 2 หรือรวมกันทั้งหมดจะต้องไม่ได้ผลรวมเลขเท่ากับ 13 เพราะถือว่าเป็นเลขอัปมงคล

เลขมงคลประจำวันเกิด วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากเพียงเลือกเลขในป้ายทะเบียนให้ตรงกับเลขมงคลประจำวันของแต่ละคนเท่านั้น ซึ่งเลขมงคลของแต่ละวันมีดังนี้

 • วันจันทร์ ดังนั้นเลขมงคลของผู้ที่เกิดวันจันทร์คือเลขคู่ เช่น เลข 2, 4, 6 ซึ่งเป็นเลขที่ช่วยหนุนดวงได้เป็นอย่างดี ส่วนเลขที่ไม่ควรมีได้แก่เลข 1 และ 3
 • วันอังคาร ตรงข้ามกับวันจันทร์โดยสิ้นเชิงทำให้เลขมงคลสำหรับคนวันอังคารได้แก่ 5, 7, 9 เป็นเลขที่ควรมีในป้ายทะเบียน ส่วนเลขที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ 2 และ 4
 • วันพุธ คนวันพุธควรเลือกทะเบียนรถที่มีเลข 2, 4, 5 เพราะจะช่วยเกื้อหนุนดวงในด้านการงานการเงินรวมถึงด้านบริวาร ได้เป็นอย่างดี ส่วนเลขที่ไม่ควรมีนั้นได้แก่ 3, 7
 • วันพฤหัสบดี ในส่วนของดวงคนวันพฤหัสบดีนั้นถือว่าเป็นผู้ที่มีวาสนาดีอยู่แล้วจึงเหมาะกับทุกตัวเลข เพียงแต่เลขที่ดีที่สุดและควรมีบนป้ายทะเบียนนั้นได้แก่ 1, 2, 6
 • วันศุกร์ เลขที่เป็นมงคลได้แก่ 3, 4, 5 โดยจะช่วยให้การเจรจาต่อรอง โชคลาภและการงานเจริญก้าวหน้า ส่วนเลขที่ไม่ควรมีคือ เลข 7, 8 เพราะจะทำให้เกิดความยากลำบากในการทำงานเจอแต่อุปสรรคนั้นเอง
 • วันเสาร์ เลขมงคลที่ช่วยหนุนดวงด้านบริวารทำให้เจอแต่ผู้คนเป็นมิตรส่งผลให้ปัญหาด้านต่าง ๆ คลี่คลายได้อย่างง่ายดาย ได้แก่ เลข 3, 6, 8 แต่เลขที่ไม่ควรมีบนป้ายทะเบียนของคนวันเสาร์ ได้แก่ 5 และ 2
 • วันอาทิตย์ คนวันอาทิตย์ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีความดื้อรั้นเล็ก ๆ ทำให้อาจเกิดปัญหาและอุปสรรคด้านต่าง ๆ ได้ ดังนั้นเลขที่จะช่วยเสริมความมั่นใจทำให้ดวงดีโดดเด่นนั้น ได้แก่ 4, 5, 7 แต่เลขที่จะทำให้คนเกิดวันอาทิตย์ยิ่งพบเจอกับอุปสรรคได้แก่ 2 และ 3

ในส่วนของเลขที่ไม่ได้เอ่ยถึงนั้นสามารถเลือกมาใช้กับทะเบียนรถของทุกวันได้เลย

ขั้นตอนในการขอ เลขทะเบียน หมายเลขใหม่ให้กับรถคันเดิม สามารถทำได้ 2 วิธี ดังนี้

 1. จองป้ายทะเบียนด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบกโดยตรง สำหรับกรณีนี้ใช้ได้เฉพาะผู้ที่จดทะเบียนรถหรือแจ้งขอย้ายรถมากรุงเทพฯ เท่านั้น
 2. ติดต่อขอจองป้ายทะเบียนที่สำนักงานขนส่งประจำจังหวัดนั้น ๆ โดยวิธีนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของรถจะต้องเป็นคนดำเนินการเองทั้งหมดและเตรียมเอกสารสำคัญ ดังต่อไปนี้
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของรถ โดยเซ็นกำกับสำเนาถูกต้องและชื่อ – นามสกุล
 • คู่มือทะเบียนรถและหนังสือสัญญาเช่าซื้อ ในส่วนนี้ควรเตรียมทั้งเอกสารตัวจริงและสำเนา

เมื่อทำการเปลี่ยนป้ายทะเบียนเก่าเป็นเลขทะเบียนรถมงคลแล้ว ก็อย่าลืมแจ้งให้บริษัทประกันภัยรถยนต์ทราบล่วงหน้า เพื่อป้องกันความยุ่งยากหากต้องการจะเคลมรถยนต์ หรือต้องการต่อประกันรถ

แต่ถึงแม้ว่าจะได้เลขทะเบียนรถมงคลแล้วก็อย่าเพิ่งไว้วางใจ อย่าลืมเผื่อค่าใช้จ่ายไว้เพื่อต่อประกันรถยนต์ล่ะ เพราะไม่ว่าจะมีเลขมงคลส่งเสริมดวงชะตาให้ดีมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นต่อประกันรถไว้ดีกว่าเพื่อให้อุ่นใจไปอีกขั้น