RSUNIVAL ม.รังสิต ฉลองสงกรานต์ด้วยเมนูจากไข่

  • วันที่ 07 เม.ย. 2562 เวลา 10:27 น.

RSUNIVAL ม.รังสิต ฉลองสงกรานต์ด้วยเมนูจากไข่

วิทยาลัยนานาชาติและสถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ม.รังสิต จัดงาน RSUNIVAL ชูคอนเซ็ปท์ "ไข่ใคร ไข่มันส์" ผสมผสานวัฒนธรรมไทยกับนานาชาติเข้าด้วยกัน

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา วิทยาลัยนานาชาติและสถาบันส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต จัดงาน RSUNIVAL ในคอนเซ็ปท์คือ ไข่ใคร ไข่มันส์ โดยเป็นการรวมเอาเทศกาลสงกรานต์ วันนานาชาติ และเทศกาลอีสเตอร์เข้าด้วยกัน

การนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. อรรถวิท อุไรรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายแผนพัฒนาและแผนการเงิน มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงานและกล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า “RSUNIVAL เป็นเทศกาลที่รวบรวมวันนานาชาติ วันสงกรานต์และรวมถึงเทศกาลอีสเตอร์เข้าด้วยกัน ซึ่งเราได้ผลักดันให้ทั้งนักศึกษาไทยและต่างชาติเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันอย่างกลมเกลียว โดยกิจกรรมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความสนุก แต่ยังได้แสดงออกถึงความสามัคคีและความหลากหลายภายในมหาวิทยาลัยรังสิต ที่เป็นสังคมแบบพหุวัฒนธรรม”

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.กฤษฎา ศรีแผ้ว คณบดี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “RSUNIVAL เป็นงานที่ทางวิทยาลัยนานาชาติ ได้จัดต่อเนื่องกันมาเป็นเวลาหลายปี โดยมีวัตถุประสงค์ในการรวบรวมเอานักศึกษาจากนานาประเทศมาเรียนรู้วัฒนธรรมไทยผ่านเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้เกิดความเข้าใจ ความสามัคคีกลมเกลียว และเปิดโลกให้นักศึกษาในมหาวิทยาลัยรังสิตได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับชาวต่างชาติ ในทางตรงกันข้าม ชาวต่างชาติก็ได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนใหม่ชาวไทยและได้เรียนรู้ในวัฒนธรรมไทยผ่านการทำกิจกรรมที่สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญปีใหม่แบบไทย การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การเล่นน้ำสงกรานต์ร่วมกัน และการแข่งขันมวยทะเล โดยในปีนี้นั้นความพิเศษของงานคือเราได้มีการออกบูธนานาชาติเพื่อให้นักศึกษาจากหลากหลายประเทศได้แสดงฝีมือทำอาหารจากไข่ที่เป็นอาหารประจำชาติของตัวเองเพื่อเข้าประกวดและให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านได้ทดลองทาน ซึ่งทุกประเทศทำออกมาได้ดีและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ในงานดังกล่าว ทางวิทยาลัยนานาชาติได้รับการสนับสนุนไข่ไก่จาก บริษัท ซีแอนด์ซี เอ๊กแลนด์ จำกัด คุณนาวิน อินทนุรังษี กรรมการบริษัทยังได้มาเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสินเมนูไข่อีกด้วย คุณนาวินได้ให้ข้อมูลว่า “ตนรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ไข่ไก่ถูกแปรรูปเป็นอาหารจานต่างๆโดยไม่ใช่แค่เฉพาะอาหารไทยแต่เป็นอาหารที่มาจากหลากหลายประเทศซึ่งส่วนใหญ่ตนไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งโครงการต่างๆที่ทางมหาวิทยาลัยจัดร่วมกับธุรกิจภาคเอกชนนั้นตนเห็นว่าจะเป็นประโยชน์กับนักศึกษาและภาคธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากนักศึกษาจะได้รับ ความรู้จากประสบการณ์ตรง และบริษัทยังได้มีส่วนร่วมและส่งเสริมในการพัฒนาอนาคตของชาติ เพื่อให้ศึกษาจบมาแล้วสามารถนำความรู้มาใช้ในการทำงานได้จริง”

ข่าวอื่นๆ