3 คู่รักคนดัง ร่วมดื่มด่ำบรรยากาศแสนโรแมนติก พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาพิเศษกับวาเลนไทน์เซ็ต จาก ทีดับเบิลยูจี ที

วันที่ 14 ก.พ. 2562 เวลา 11:05 น.
3 คู่รักคนดัง ร่วมดื่มด่ำบรรยากาศแสนโรแมนติก  พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาพิเศษกับวาเลนไทน์เซ็ต จาก ทีดับเบิลยูจี ที
 

บรรยากาศแห่งความรักอวบอวลรับวาเลนไทน์ที่ ทีดับเบิลยูจี ที (TWG TEA) แบรนด์ชาชั้นนำระดับพรีเมียม ชวน 3 คู่รักคนดังมาร่วมดื่มด่ำกับความโรแมนติกพร้อมสัมผัสรสชาติชา“ปลาส วองโดม ที” (Place Vendôme Tea) จากคอลเลคชั่นโอต์ กูตูร์ และของหวานเลิศรสที่จะทำให้ช่วงเวลาสำคัญนี้มีความหมายมากกว่าทุกวันและสร้างความทรงจำสุดประทับใจ โดยแต่ละคู่ร่วมเผยนิยามความรักในแบบฉบับของตัวเอง รวมถึงเรื่องราวการดื่มชาที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน

เริ่มจากคู่รักที่คบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี พลอย-ชณิตา ศรไทยเทวา และ กานต์-พรประเสริฐ กาญจนจารี โดยหญิงสาวเผยนิยามความรักของตัวเองว่า เปรียบเสมือนกากเพชรที่มีความตื่นเต้น สวยงาม น่ารัก มีความเข้าใจในกันและกัน ส่วนชายหนุ่มให้ความหมายของคำว่ารักได้กินใจว่า “สำหรับผมคือการทำอะไรก็ได้ให้เขามีความสุข และเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเขาด้วย ถ้าเราเสียสละตัวเองและทำให้เขามีความสุขได้ ผมก็ยินดีทำ หรืออย่างวันไหนที่เขารู้สึกเครียดจากงาน ผมก็จะหาคนมานวดให้เขา พาเขาไปสปา หรือหากผมอยู่ต่างประเทศ ก็ส่งดอกไม้ไปให้เขา ให้เขารู้สึกว่าเราอยู่กับเขา เรารักเขานะ แม้เราไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา”

พร้อมกันนี้ทั้งคู่ยังย้อนถึงจุดเริ่มต้นของ “นัดครั้งแรก” ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกดีๆ ร่วมกัน นั่นคือการได้จิบน้ำชาด้วยกัน ซึ่งเป็นฝ่ายชายเปิดลิ้นชักแห่งความทรงจำว่า “ผมขอนัดเขาไปดื่มชาด้วยกัน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราคุยกันถูกคอ ผมเป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรเหมือนคนอื่น ผมชอบบรรยากาศแบบจิบชา เดินเล่นในสวน และพลอยก็ชอบดื่มชาเหมือนกัน เราจึงมักดื่มชาด้วยกันตลอดเวลา เวลาไปไหนมาไหนเราก็ชอบดูชาที่นั่นที่นี่” ดังนั้นการได้มาดื่มชา “ปลาส วองโดม ที” ที่ TWG TEA ในครั้งนี้จึงเปรียบเสมือนได้ย้อนช่วงเวลาแห่งความทรงจำอันประทับใจของเขาและเธอ

ด้านคู่รักนักธุรกิจที่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาเกือบ 2 ปี และมีทายาทฝาแฝด 2 คน วิ่ง-ธีธัช จึงกานต์กุล และ กระตั้ว-ดร.เพ็ญประภา เกื้อชาติ โดยภรรยามีมุมมองความรักที่ชัดเจนว่า ความรักคือความเข้าใจ อยู่ด้วยกันแล้วเป็นตัวของตัวเอง ที่สำคัญคือเห็นคุณค่าของกันและกันเสมอ หรืออีกนัยคือการเอาใจเขามาใส่ใจเรา ซึ่งเป็นพื้นฐานที่จะต่อยอดให้ความรักแข็งแรง ขณะที่สามีให้นิยามว่า 1 + 1 มากกว่าสองเสมอ เวลาที่อยู่กับคนที่เหมาะและใช่ เพราะคุณตั้วเป็นทุกอย่างมากกว่าภรรยา เป็นคู่คิด ที่ปรึกษา เพื่อน น้อง และเป็นแม่ของลูก นั่นจึงเป็นคำตอบว่าทำไม 1+1 ถึงมากกว่าสอง

หากถามถึงความพิเศษหรือช่วงเวลาพิเศษของทั้งคู่นั้นเป็นเช่นไร คุณวิ่งตอบด้วยใบหน้าเปี่ยมสุขว่า “ปีนี้เป็นปีแรกที่เรามีสมาชิกเพิ่มขึ้นมาในครอบครัว ตั้งใจว่าปีนี้คงอยู่ด้วยกันทั้งครอบครัว และอาจหาที่พิเศษทานข้าวกัน พูดคุยกัน ถึงแม้ลูกอาจจะยังเล็กคุยไม่รู้เรื่อง แต่ก็อยากให้เขาอยู่กับเรา” เช่นเดียวกับภรรยาที่ตั้งใจจะปรุงอาหารมื้อพิเศษให้สามีเป็นการเฉลิมฉลองความรักที่มีให้แก่กันตั้งแต่วันแรกเจอนานถึง 19 ปี

โดยสามีกล่าวต่อว่า “ทุกวันคือพิเศษของผมและครอบครัวเสมอ ทุกเช้าเราทั้ง 4 คนจะนั่งโต๊ะทานข้าวด้วยกัน คุณตั้วก็จะจิบชาไปด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้เลย ถ้าจะเริ่มต้นวันจะต้องมีสิ่งนี้เสมอ มันทำให้รีเฟรช คุณตั้วจะชอบ พิงค์ ฟลามิงโก้ ซึ่งเป็นชาที่มีกลิ่นหอม ในขณะที่ผมไม่ดื่มกาแฟ ชาที่ชอบก็จะเป็นเรด ที จึงค่อนข้างลงตัว ทำให้เวลาเราอยู่ด้วยกันพิเศษขึ้นไปอีก นอกจากนี้สิ่งที่เราทำเสมอคือ การฝึกประสาทสัมผัสให้ลูกๆ ไม่เพียงให้เขาได้ สูดอากาศสดชื่นตอนเช้า ได้ยินเสียงนกร้อง เรายังให้เขาจับ และดมชา ให้เขาเห็นก่อนเราจะชงชา ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่แค่ครอบครัวเรา 4 คน คุณพ่อ น้องสาวและสามี ก็ชอบดื่มชามาก เวลาไปพบปะกัน ทุกคนจะมีชาข้างตัวเสมอ เรียกว่า เราสืบทอดวัฒนธรรมการดื่มชามาตั้งแต่คุณพ่อของผม แล้วผมก็เชื่อว่ามันดีต่อสุขภาพของเขาด้วย”

ดังนั้นหากจะมอบชาเป็นของขวัญให้กับคนที่รัก ย่อมถือเป็นการส่งผ่านความรู้สึกดีๆ ได้เช่นกัน โดยเฉพาะในโอกาสพิเศษของคุณวิ่งและคุณกระตั้ว “วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2018 เป็นวันครบรอบแต่งงาน 1 ปี เราไปดื่มชาด้วยกัน เราใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยชา ส่วนวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ แน่นอนก็มีชาเป็นส่วนหนึ่งของเราด้วย”

นอกจากนี้คุณวิ่งยังถ่ายทอดภาพความประทับใจของจตุรัส ปลาส วองโดม ณ กรุงปารีส แรงบันดาลใจของชา ปลาส วองโดม ที ด้วยว่า “ผมนึกถึงชัยชนะ ความยิ่งใหญ่ของกษัตริย์นโปเลียน นอกจากความหรูหรา และร้านแบรนด์เนม” ส่วนคุณตั้วนั้น นึกถึงเพลง ดนตรีคลาสสิคเบาๆ ในยุคโรแมนติกอย่าง โชแปง เป็นโซโลเปียโน ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ทำให้มีความสุข

ปิดท้ายกับคู่รักระดับท็อป กูรู บิวตี้เมืองไทย ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล และ ปิยชนน์ ลือพืชโดยหญิงสาวให้นิยามความรักที่มากกว่าเพื่อนว่า ”คือการใส่ใจซึ่งกันและกัน ดูแลเหมือนเป็นที่ปรึกษาให้กันได้ อย่างน้อยเวลาที่เรามีแฟน เราก็ปรึกษากัน เป็นความใส่ใจที่เราแสดงออกให้กันได้ หรือการไปรับไปส่ง ก็เป็นการแทคแคร์ เล็ก ๆ น้อยๆ “ ส่วนชายหนุ่มบอกเพียงสั้นๆ แต่ตรงใจว่า “ อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข ช่วยเหลือกัน ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรก็ปรึกษากันได้”

แม้บางครั้งตัวจะห่างไกลกัน ด้วยต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่ แต่แฟนหนุ่มก็มักจะส่งดอกไม้มอบให้แฟนสาวเสมอ “ถ้าอยู่เมืองไทยเขาก็จะเอาดอกไม้มาให้ แต่ถ้าไม่อยู่ เขาก็จะสั่งดอกไม้มา คือเหมือนจะมีของขวัญพิเศษแทนใจให้กัน ในขณะที่ออน จะชอบทำขึ้นมาเอง คือเรารู้สึกว่า ซื้อก็ดีอยู่แล้ว แต่มันก็จะมีอะไรที่มาจากใจด้วย ออนจะชอบทำการ์ด ทำอัลบั้มรูปให้เขา”

ในขณะที่ช่วงเวลาพิเศษในวันพิเศษของคู่รักรุ่นใหม่คือ การร่วมรับประทานอาหารและพูดคุยกัน “ออนเป็นคนชอบทาน และชอบอาฟเตอร์นูน ที อยู่แล้ว อย่างเวลาไปอังกฤษ ออนจะชอบจองร้านที่ตกแต่งเป็นธีม นั่งจิบชาท่ามกลางอากาศหนาวๆ แล้วนั่งคุยกัน มีขนมทั้งคาวและหวาน ได้ลองหลายๆ แบบ ก็ยิ่งรู้สึกชอบ เคยมีอยู่ครั้งหนึ่ง ใช้เวลาจองร้านนานถึง 2 เดือน แต่กลับจองผิดเดือน” คุณออน ถ่ายทอดความทรงจำที่ยังคงฝังใจด้วยรอยยิ้ม

แต่หากนึกถึงสถานที่สุดโรแมนติกอย่าง ปลาส วองโดม กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หญิงสาวเผยว่า “เป็นสถานที่ที่ทุกคนแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น ศิลปะ รวมถึงงานศิลปกรรมที่ไม่มีขอบเขต เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปกัน โดยเฉพาะฝรั่งเศสมีความโรแมนติกอยู่แล้ว จึงรู้สึกว่าที่นี่คือเมืองแห่งสีสันอันโรแมน ติกอย่างแท้จริง” เธอกล่าวทิ้งท้าย

และเพื่อให้ทุกคู่รักได้รื่นรมย์กับบรรยากาศโรแมนติกในฤดูกาลแห่งรัก ทีดับเบิลยูจี ที ขอแนะนำเซ็ต “วาเลนไทน์ สเปเชียล” (Valentine’s Special) ที่บรรจงเสิร์ฟมาในถาดสองชั้น เริ่มจากเซอร์ไพรส์เชอร์รี่ที่จะทำให้คุณ แปลกใจเมื่อได้ลิ้มลองกับรสสัมผัสที่หลากหลายด้านใน ตามมาด้วย มาการอง ชา เลิฟ มี ที (Love Me Tea) ผสม สตรอเบอร์รี่ กานาช, มาร์ชเมลโลเคลือบมะพร้าว และราสพ์เบอร์รี่ คูลี่ ผสมชา แบง เดอ โรสเซส ที (Bain de Roses Tea), เรด เวลเวท บอล ผสมชา เจด ออฟ แอฟริกา ที (Jade of Africa Tea) เคลือบดาร์ก ช็อคโกแลต ปิดท้ายด้วย แอปเปิล โรส ทาร์ต ผสมชา อัลมอนด์ ที (Almond Tea) รูปดอกกุหลาบ สวยหวาน เสิร์ฟพร้อมชา ปลาส วองโดม ที (Place Vendôme Tea) ที่เกิดจากการเบลนด์ชาเขียวชั้นเลิศเข้ากับผลไม้และดอกไม้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยกลิ่น สับปะรด ผิวส้ม เอลเดอร์เบอร์รี่ เสริมชีวิตชีวา ด้วย บลู คอร์นฟลาวเวอร์ หรือ ม็อคเทล พิงค์ การ์เด้น ที (Pink Garden Tea Mocktail) ในราคา 440 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติม โทร.0-2259-9510