โรบินสันมอบจักรยาน 120 คันให้นักเรียนใน5อำเภอห่างไกลของชัยภูมิ

วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 22:05 น.
โรบินสันมอบจักรยาน 120 คันให้นักเรียนใน5อำเภอห่างไกลของชัยภูมิ
"โรบินสันทำดี...ปั่นเพื่อน้อง” สร้างโอกาสทางการศึกษาพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่น้องๆ ในจังหวัดชัยภูมิ

การเดินทางจากบ้านไปยังสถานศึกษาของน้องๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ต้องอาศัยทั้งเวลาและความอดทน เพราะทางเลือกเดียวที่มีคือ การเดินไปโรงเรียน ในระยะทางหลายกิโลเมตร กินเวลาไปร่วมชั่วโมง หรือมากกว่านั้น อาจจะมีผลทำให้คุณภาพการศึกษาลดลงไปด้วย

จากข้อจำกัดดังกล่าว บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) จึงสานต่อโครงการ “โรบินสันทำดี...ปั่นเพื่อน้อง” ส่งมอบรถจักรยานคันใหม่ จำนวน 120 คัน ให้แก่นักเรียนชั้นประถม ใน 5 อำเภอห่างไกลของจังหวัดชัยภูมิ เนื่องในโอกาสที่ โรบินสันไลฟ์สไตล์ เปิดสาขาใหม่ ณ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่ขาดแคลน หรือ โรงเรียนที่มีความต้องการที่จะช่วยเหลือนักเรียนที่มีฐานะยากจน และบ้านอยู่ห่างไกลโรงเรียน สามารถเดินทางมาโรงเรียนได้สะดวกขึ้น โดยกิจกรรมนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณประทีป ศิลปเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานในพิธีรับมอบจักรยาน และ คุณสิทธิพล สุทธิศักดิ์ภักดี ประธานหอการค้า จังหวัดชัยภูมิ, คุณสุรศักดิ์ ฤาชา รองผู้อำนวยการสำนักงานสพฐ. และคุณณัฏฐ์ชุดา นันทนิ ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดชัยภูมิ ร่วมเป็นสักขีพยานในการรับมอบ พร้อมร่วมปั่นนำขบวนคาราวานจักรยาน ระยะทาง 7 กม. ไปพร้อมกับน้องๆ ตัวแทนโรงเรียน และสมาชิกชมรมปั่นจักรยานท้องถิ่น โดยขบวนมุ่งหน้าจากโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ ไปสักการะอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล และผ่านไปยังตลาดเช้า ซึ่งได้รับการต้อนรับจากชุมชนอย่างอบอุ่นตลอดระยะเส้นทางปั่น

คุณอนันต์ ตันติปัญญาคุณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรบินสัน มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนสังคมให้เป็นสังคมที่น่าอยู่ พร้อมส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมอันเป็นประโยชน์โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชน ภายใต้แนวคิด 'โรบินสัน ตอบแทนสังคม ด้วยพลังความดี เพื่อความสุขที่ยั่งยืน' ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่สำคัญนั่นคือ กิจกรรม ‘โรบินสันทำดี...ปั่นเพื่อน้อง’ โดยเป็นกิจกรรมที่เราได้ทำร่วมกับชุมชน หน่วยงานการศึกษา และสำหรับจังหวัดชัยภูมิ โรบินสัน ได้ร่วมกับทางหอการค้าจังหวัด และสำนักงานคณะการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกันจัดงาน เพื่อมอบจักรยานจำนวน 120 คัน ให้แก่น้องๆ ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ใน 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหนองบัวแดง, อำเภอภักดีชุมพล, อำเภอบ้านเขว้า, อำเภอคอนสวรรค์ และอำเภอเมือง เพื่อให้น้องๆ ใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน เสมือนเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งส่งเสริมให้น้องๆ ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดี ซึ่งจะส่งผลให้น้องๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย”

ด้าน เด็กชายอรรถพล พรมพันใจ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านท่าหินโงม อำเภอเมือง เผยว่า “ทุกวันนี้เดินไปโรงเรียนครับ เมื่อก่อนที่บ้านเคยมีจักรยานแต่พังไปแล้ว และพ่อแม่ไม่ได้ซื้อใหม่ เพราะบ้านเราจน พ่อแม่บอกว่าไม่มีเงินซื้อครับ ผมตั้งใจเรียนเพื่อให้ได้รับทุนการศึกษาเป็นจักรยาน วันนี้ผมได้จักรยานใหม่แล้วรู้สึกดีใจมากๆ ผมจะใช้ปั่นไปโรงเรียนและปั่นไปซื้อของให้แม่ครับ”

ส่วน เด็กหญิงอรทัย กล้าขวาน้อย นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนฉิมพลีวิทยา อำเภอเมือง “ปกติเดินไปโรงเรียน ซึ่งระยะทางไกลจากบ้านพอสมควรค่ะ หนูออกจากบ้าน 6 โมง จะไปถึงโรงเรียนประมาณ 7 โมง ตอนเลิกเรียนก็ไม่สามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ ต้องรีบเดินกลับบ้าน เนื่องจากที่บ้านมีจักรยาน 1 คันค่ะ แต่แม่ต้องใช้ปั่นไปทำงาน วันนี้หนูดีใจมากที่จะมีจักรยานปั่นไปโรงเรียนแล้ว หนูจะตั้งใจเรียน จะเป็นเด็กดีค่ะ ขอบคุณโรบินสันมากๆ ค่ะ”

ปิดท้ายที่ เด็กหญิงชลธิชา โสมจตุรัส นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนท่าแกวิทยากร อำเภอบ้านเขว้า เผยว่า “ปกตินั่งรถจักรยานยนต์ไปโรงเรียนค่ะ พ่อแม่ต้องไปส่งทุกวัน ถ้าเป็นไปได้ หนูก็อยากปั่นจักรยานไปเรียนเองค่ะ เพราะไม่อยากให้พ่อแม่เสียเวลา เพราะท่านต้องไปทำงาน ไปขายของที่ตลาด ซึ่งห่างจากบ้านกว่า 15 กิโลเมตร และตอนเย็นก็ต้องรีบกลับมารับหนูกับน้อง หลังจากนี้คงช่วยแบ่งเบาภาระให้พ่อแม่หายเหนื่อยขึ้นค่ะ”

โรบินสันมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีโรบินสันตั้งอยู่ ด้วยการสานต่อปณิธานการทำความดีสืบไป