พาณิชย์ซับน้ำตาผู้ประสบภัยพายุปาบึก จัดงาน "มหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก"

วันที่ 06 ก.พ. 2562 เวลา 09:39 น.
พาณิชย์ซับน้ำตาผู้ประสบภัยพายุปาบึก จัดงาน "มหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก"
 

กระทรวงพาณิชย์จับมือกลุ่มเซ็นทรัล ยกขบวนสินค้าธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก มาจัดแสดงในงาน"มหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก"เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพิ่มช่องทางการตลาดและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวระหว่างวันที่4-7 กุมภาพันธ์ นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นายวิชัย โภชนกิจอธิบดีกรมการค้าภายในเปิดเผยว่าจากกรณีเกิดพายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดสงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และชุมพร ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน สวนผลไม้และสวนยางพาราตลอดจนภาคการผลิตสินค้าและการจ้างงานได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก นายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา)ได้มอบหมายให้แต่ละกระทรวงดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวโดยเร่งด่วนกระทรวงพาณิชย์จึงได้มอบหมายให้กรมการค้าภายในประสานภาคเอกชนรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปบรรจุเป็นถุงยังชีพ เมื่อวันที่ 6-7 มกราคม 2562 เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบใน 4 จังหวัดดังกล่าว รวมทั้งยังได้กำหนดจัดงานมหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก”ภายหลังจากน้ำลด

​โดยภายในงานจะมีสินค้าที่มาจากภาคใต้ และสินค้าธงฟ้ามาจำหน่าย กว่า 170 คูหาสำหรับสินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายภายในงาน ได้แก่กล้วยหินบันนังสตา จังหวัดยะลากาแฟเขาทะลุจังหวัดชุมพรไข่เค็มไชยาจังหวัดสุราษฎร์ธานีส้มโอทับทิมสยามจังหวัดนครศรีธรรมราช ผ้าลิเพาจังหวัดสงขลาหมูย่างเมืองตรังจังหวัดตรัง กะละแมจังหวัดพัทลุง ลูกหยีปัตตานี จังหวัดปัตตานีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากท่าศาลาฯลฯ และสินค้าอื่นๆอีกมากมายมาจำหน่ายในงานเพื่อเป็นการช่วยเหลือชุมชน เกษตรกรผู้ประกอบการชาวใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกและเพื่อให้ประชาชนได้ซื้อสินค้าธงฟ้าราคาถูกกว่าท้องตลาด

​อธิบดีกรมการค้าภายในกล่าวเพิ่มเติมว่ากรมการค้าภายในจึงขอเชิญชวนประชาชน ช่วยสนับสนุนเลือกซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการชาวใต้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกในงาน“มหกรรมธงฟ้าและสินค้าจากผู้ประสบภัยพายุปาบึก”โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พลาดไม่ได้กับกิจกรรม "ซับน้ำตาผู้ประสบภัยพายุปาบึก"ระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์