ผู้ว่าฯภูเก็ตอัญเชิญ“พระครุฑพ่าห์”ประดิษฐานหน้า“ห้างเซ็นทรัลป่าตอง”

  • วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 14:43 น.

ผู้ว่าฯภูเก็ตอัญเชิญ“พระครุฑพ่าห์”ประดิษฐานหน้า“ห้างเซ็นทรัลป่าตอง”

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต อัญเชิญตราตั้งพระราชทาน“พระครุฑพ่าห์”ประดิษฐานหน้าอาคาร “ห้างเซ็นทรัลป่าตอง”สาขาที่ 23 ของห้างเซ็นทรัล พร้อมเปิดเป็นทางการ 15 ก.พ. 62

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพร้อมอัญเชิญตราตั้งพระราชทาน “พระครุฑพ่าห์” ขึ้นประดิษฐานหน้าอาคาร “ห้างเซ็นทรัลป่าตอง” สาขาที่ 23 ของห้างเซ็นทรัล สาขาที่ 2 ของจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีพิธีเปิดเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ในวันศุกร์ที่ 15 ก.พ. 62 โดยพิธีจัดขึ้น ณ บริเวณลานด้านหน้าห้างเซ็นทรัลป่าตอง ร่วมด้วยข้าราชการระดับสูง ผู้บริหารภาคเอกชน และบุคคลที่มีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ต อาทิ นางสิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต, พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ป่าตอง ร่วมในพิธี โดยมีมุกดา จิราธิวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล, รัตนา จิราธิวัฒน์ นรพัลลภ ผู้บริหาร กลุ่มเซ็นทรัล, วารุณี   ชื่นเย็น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารสาขา, อิสรภาพ อุไรกุล ผู้จัดการสาขาเซ็นทรัล ป่าตอง บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ตลอดจนพนักงาน ร่วมให้การต้อนรับ

สำหรับการขึ้นประดิษฐานพระครุฑพ่าห์นั้นเริ่มมาตั้งแต่ในปีพุทธศักราช 2548 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้ห้างเซ็นทรัลอัญเชิญตราตั้งพระราชทาน ‘พระครุฑพ่าห์’ ซึ่งเป็นตราประจำแผ่นดินขึ้นประดับหน้าอาคารทุกสาขา เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2548 เพื่อสะท้อนความเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีหลักฐานมั่นคง ประกอบกิจการด้วยความซื่อสัตย์สุจริตตลอดมา จากนั้น บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ได้ถือปฏิบัติในการประกอบพิธีอัญเชิญตราตั้งพระราชทานพระครุฑพ่าห์ ขึ้นประดิษฐานเหนืออาคารห้างเซ็นทรัลสาขาใหม่ทุกแห่งเป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ์สืบมา

ปัจจุบัน ห้างเซ็นทรัล เปิดให้บริการในประเทศไทย ทั้งหมด 22 สาขา รวมเซน และเตรียมจะเปิด ห้างเซ็นทรัลป่าตอง เป็นสาขาที่ 23 บนพื้นที่กว่า 35,000 ตร.ม. มีจำนวน 6 ชั้น รวมชั้นใต้ดิน โดยนับเป็นห้างเซ็นทรัลสาขาที่ 2 ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพื่อให้ความสนับสนุน และเติมสีสันธุรกิจการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความสนใจสูงอยู่แล้วให้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยห้างเซ็นทรัลป่าตอง พร้อมจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก ให้ได้มาสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งเหนือระดับ เพลิดเพลินกับสินค้าทุกประเภท ด้วยคุณภาพคัดสรรทั้ง  แบรนด์ไทย และแบรนด์อินเตอร์ มาตรฐานเดียวกันกับสาขาในกรุงเทพฯ พร้อมบริการที่ครบครัน เพื่อให้ลูกค้าทุกกลุ่มวัยได้มาช้อปปิ้ง มาใช้ชีวิต และได้รับความพึงพอใจสูงสุด ดุจบ้านหลังที่ 2 สำหรับงานฉลองเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งทางห้างได้เตรียมกิจกรรม และสีสันความบันเทิงไว้มากมาย ตลอดจนโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อให้ชาวภูเก็ตได้มาช้อปปิ้งอย่างมีความสุข

ข่าวอื่นๆ