สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่าชวนนักท่องเที่ยวไทย สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยว

วันที่ 06 พ.ย. 2561 เวลา 06:44 น.
สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่าชวนนักท่องเที่ยวไทย สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยว
สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า เปิดตัวแคมเปญ “Next Landing Nagoya” ชวนนักท่องเที่ยวไทย สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในภูมิภาคชูบุร่วมกับวีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เจ้าของรายการท่องเที่ยว J Journey by VJ JA

นายฮารุโนริ นิชิกุจิ ผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลักเมืองนาโกย่า จ.ไอจิ ภูมิภาคชูบุ หรือภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น สนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองนาโกย่า ออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร สามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟได้อย่างสะดวกสบาย ภายในเวลาเพียง 28 นาที

ทั้งนี้ เมืองนาโกย่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น รองจาก โตเกียวและโอซาก้า ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างสองเมืองนี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้เป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ในภูมิภาคชูบุและใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย  เช่น ทาคายามะ (Takayama) ชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

 “  สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า ได้ร่วมกับ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เจ้าของรายการท่องเที่ยว J Journey by VJ JA ผ่านทางช่อง Youtube ภายใต้แคมเปญ “Next Landing Nagoya”  นำเสนอประสบการณ์การเดินทางสู่ภูมิภาคชูบุ  ซึ่งเริ่มต้นเดินทางจากเมืองนาโกย่าอย่างสะดวกสบาย เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล สนุกสนานเพลิดเพลิน ชมทัศนียภาพที่สวยงาม พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมนูอาหารเด็ดน่าลองอย่าง ข้าวหน้าปลาไหลย่าง (ฮิตสึมาบุชิ) มิโซะคัตสึ หมูทอดทงคัตซึราดซอสมิโซะรสชาติเข้มข้น ที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อชวนให้นักท่องเที่ยวไทยได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวใหม่มากขึ้น” นายฮารุโนริ

ด้าน วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช กล่าวว่า ภูมิภาคชูบุมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่เคยคิดไว้มาก ๆ ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเมนูเนื้อมัตสึซากะ ที่ตัวเนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก และหารับประทานไม่ได้ในภูมิภาคอื่น ผู้คนก็อัธยาศัยดีเป็นกันเอง จึงอยากชวนคนไทยลองมาเที่ยว มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากภูมิภาคนี้ และสามารถ ติดตามรายการ J Journey by VJ JA กับแคมเปญ “Next Landing Nagoya” ได้ที่ https://youtu.be/cJ7Nmab7G70

ทั้งนี้ สนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า เป็นสนามบินนานาชาติหลักของภูมิภาคชูบุ ตอนกลางของญี่ปุ่นน ซึ่งสามารถรองรับเที่ยวบินจากทั่วโลกถึง 40 สายการบิน  มีร้านค้าปลอดภาษี ภัตตาคาร คาเฟ่ และร้านขายของฝากและของที่ระลึกอื่นๆ รวมทั้งมีพื้นที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร ด้วยมาตรฐานการบริการของสนามบินชูบุ เซ็นแทรร์ นาโกย่า แห่งนี้ จึงถูกจัดอันดับเป็นหนึ่่งในสนามบินระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2018  จาก Skytrax อีกทั้ง สนามบินแห่งนี้ ยังสามารถเดินทางเข้าและออกสนามบินด้วยรถสาธารณะ เช่นรถไฟ รถบัส หรือรถแท็กซี่ได้อย่างสะดวก