คิง เพาเวอร์ จัดใหญ่! ยกญี่ปุ่นมาไว้กลางเมือง เอาใจคอญีปุ่นได้ฟินสุดๆ

วันที่ 06 ต.ค. 2561 เวลา 21:01 น.
คิง เพาเวอร์ จัดใหญ่! ยกญี่ปุ่นมาไว้กลางเมือง เอาใจคอญีปุ่นได้ฟินสุดๆ
คิง เพาเวอร์ เอาใจคนรักญีปุ่น จัดงาน "AKI-GUCHI"ยกญี่ปุ่นมาไว้กลางเมือง เอาใจคอญีปุ่นได้ฟินสุดๆ

คิง เพาเวอร์ เอาใจคนรักญีปุ่น จัดงาน “AKI-GUCHI” (อาคิ-กุจิ)- Beginning Of Autumn เทศกาลแห่งกาลเริ่มต้นฉลองฤดูกาลใบไม้ร่วง ให้กลายเป็น Japan Town แห่งใหม่กลางกรุงตลอด 10 วันที่ผ่านมา รวบรวมศิลปะวัฒนธรรม และวิถีชีวิตแบบชาวญี่ปุ่นหลากหลายแขนงมาไว้แบบครบครัน แถมเอาใจสาวกญี่ปุ่นให้ได้ช็อป ชิม ชิล ดื่มด่ำกับบรรยากาศของแดนปลาดิบแบบไม่ต้องตีตั๋วบินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย (Embassy of Japan in Thailand) และมูลนิธิญี่ปุ่น (The Japan Foundation) โดยไฮไลต์ของงานมีพระเอกสุดฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ มาวาดลวดลายโชว์ดาบในการแสดงชุด Samurai No Tabi นำเสนอเรื่องราวการเดินทางของซามูไรและนินจาในฤดูใบไม้ร่วงในรูปแบบของ Contemporary Dance อีกด้วย

ภายในงานอบอวลไปด้วยบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงเวทีการแสดง และยังสามารถสร้างความกลมกลืนและสนุกสนานไปกับการแต่งกายในชุดยูกาตะจากร้าน Hello Autumn ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มาให้ทุกคนได้แต่งตัวเดินเที่ยว ถ่ายรูปเก๋ ๆ ภายในงาน นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ซุ้มกิจกรรมต่างๆ กว่า 40 ร้านค้าในสไตล์ญี่ปุ่น และยังมีอาหารญี่ปุ่นขนานแท้จากหลากหลายร้านดังที่ยกมารวมไว้ที่งานนี้ให้ได้ลิ้มลอง อาทิ ซูชิร้านดัง Seiryu Sushi, ราเมงในตำนานและเนื้อวากิวชั้นเยี่ยมจากร้าน Yamagoya, ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดฮิตที่ขนมาให้ลองชิมกันอย่าง เกี๊ยวซ่า จาก Osaka Ohsho ร้านดังจากโอซาก้า, เมนู Takoyaki จาก Shakariki 432 เอร็ดอร่อยไปกับเนื้อออสเตรเลียลูกเต๋าย่างไฟ และมันปูหิมะฮอกไกโดย่างร้อน ๆ จาก Grill 63 Degrees ที่หอมยั่วน้ำลายกันไปเลยทีเดียว

อิ่มจากอาหารคาวกันแล้วก็ถึงเวลาของขนมหวานแสนอร่อย ด้วยขนมโอบังยากิของญี่ปุ่นที่ใส่ไส้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นไส้ครีม, คัสตาร์ดมะพร้าวและเผือก, ไส้ถั่วแดงสด ๆ ร้อน ๆ จากเตา โดยร้าน Minamoto Kitchoan หรือคาเฟ่ขนมหวานสุดน่ารักจากร้าน Hello Kitty House, แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น Iwane U, มาดับร้อนด้วยไอศกรีมสุดคิวท์จากร้าน Abracadabra กับเมนู Japanese Matcha Parfait ไอศกรีมชาเขียวรสเข้มข้น ท็อปปิ้งด้วยคุ๊กกี้รูปแกะน่ารักและท็อปปิ้งสีพาสเทลสดใส ฟินสุด ๆ ไปกับซอฟท์เสิร์ฟไอศกรีมชื่อดังขนานแท้จากฮอกไกโด Hokkaido Softkream ที่ให้ได้ลิ้มลองรสชาติญี่ปุ่นขนานแท้

อิ่มท้องกันแล้วก็มาเดินช้อปต่อกับหลากหลายร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแสนเก๋ รองเท้ากระเป๋าชิค ๆ แบบเจแปนสไตล์ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพับกระดาษโอริกามิ (Origami) เป็นรูปทรงน่ารักต่าง ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่น, กิจกรรม DIY ทำเครื่องรางในแบบฉบับญี่ปุ่นเขียนข้อความขอพรทานาบาตะ (Tanabata) ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ, สนุกไปกับกิจกรรม Japanese Mask Painting Workshop เวิร์คช็อปวาดลวดลายลงบนหน้ากากสไตล์ญี่ปุ่นกับ Yoky นักวาดภาพประกอบชื่อดัง และยังมีโชว์สุดอลังการ อาทิ การเต้นรำซามูไรแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย (Samurai), การแสดงจินตลีลาในชุด Soran Energetic Dance, พบกับการสาธิตศิลปะการป้องกันตัวแบบญี่ปุ่น อาทิ เคนโด้ (Kendo) วิถีแห่งดาบของชาวญี่ปุ่น, คาราเต้โด (Karatedo) การต่อสู้ด้วยมือเปล่า และไอคิโด (Aikido) ที่ขนมาให้ชมกันอย่างจุใจ ปิดท้ายด้วยบรรยากาศสุดชิลกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ นนท์ - ธนนท์ จำเริญ, เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์, ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์, โพลีแคท, สครับบ์, ภูมิ - วิภูริศ ศิริรัตน์ และลิเดีย - ศรัณย์รัชต์ ดีน ที่สลับสับเปลี่ยนกันมาสร้างความสนุกสนานตลอดการจัดงาน

เอิร์ท – ศัลย์ อิทธิสุขนันท์ ดาราพิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า “โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น และความเป็นญี่ปุ่นอยู่แล้ว ชื่นชอบในวัฒนธรรม การแต่งกาย และชอบอาหารญี่ปุ่นมาก ๆ เลยครับ วันนี้ได้มีโอกาสมางานเทศกาล “อาคิ-กุจิ” ที่ คิง เพาเวอร์ รู้สึกว่าเป็นงานที่ดีมาก ๆ ในงานมีกลิ่นไอญี่ปุ่นตั้งแต่เดินเข้ามาในงานเลยครับ เห็นหลายคนแต่งกายมาในชุดยูกะตะซึ่งเข้ากับบรรยากาศเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นดังมารวมไว้ที่นี่ แบบว่าฟินจุใจมาก ๆ ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วครับ”

จุ๋ย – จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เซเลบริตี้ชื่อดัง กล่าวว่า “ชื่นชอบงานนี้มากเลยค่ะ ปกติชอบท่องเที่ยวมาก และญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่ชอบมาก เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีแต่ของน่ารัก ๆ เต็มไปหมด โดยเฉพาะขนม และจุ๋ยเป็นคนชอบขนมและของหวานมาก และของหวานในงานนี้บอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ โดยเฉพาะไอศกรีมนมฮอกไกโด เรียกว่ารสชาติเดียวกับที่ไปกินที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ แล้วบรรยากาศก็เสมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว มาที่นี่ได้ทั้งช็อป ชิม ชิล ครบเลยค่ะ”