การท่องเที่ยวสวิส ชวนคุณมาหลงรักสวิสในงาน “อิน เลิฟ วิท สวิตเซอร์แลนด์” ครั้งแรกในประเทศไทยกับประติมากรรมยักษ์ "สวิตเซอร์บอล" (Switzerball) พร้อมร่วมสนุกลุ้นรับทริปท่องเที่ยวเอ็กซ์คลูซีฟ

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 17:07 น.
การท่องเที่ยวสวิส ชวนคุณมาหลงรักสวิสในงาน “อิน เลิฟ วิท สวิตเซอร์แลนด์”  ครั้งแรกในประเทศไทยกับประติมากรรมยักษ์ "สวิตเซอร์บอล" (Switzerball)  พร้อมร่วมสนุกลุ้นรับทริปท่องเที่ยวเอ็กซ์คลูซีฟ
 

การท่องเที่ยวสวิส จัดงาน "อิน เลิฟ วิท สวิตเซอร์แลนด์:(In Love with Switzerland) ชวนคุณมาหลงรักสวิส ผ่านงานประติมากรรมขนาดใหญ่ "สวิตเซอร์บอล"(Switzerball) ที่บินตรงมาจากสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยกลไกการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีทางด้านเครื่องกลไฟฟ้ากับศิลปะอย่างสวยงาม ผ่านการเคลื่อนไหวของลูกบอลไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ภายในเวลา เพียง 4.30 นาที เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในประเทศไทย พร้อมชมเอ็กซิบิชั่นขนบธรรมเนียมและประเพณีที่สืบทอดมายาวนานของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาทำความรู้จักกับ “แอนนาเบล” และร่วมสนุกกับกิจกรรมเกมต่อวัว ลุ้นรับของรางวัล ทริปในฝันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ เมืองเวนเก้น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยงาน จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 23 กันยายน 2561 ณ แฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

มร. มาร์ติน นีเดคเกอร์ ซีอีโอ การท่องเที่ยวสวิส กล่าวว่า ในครั้งนี้การท่องเที่ยวสวิส ได้นำประติมากรรม สวิตเซอร์บอล’ (Switzerball) จากผลงานอาร์ทติสชื่อดัง "ชาร์ล มอร์แกน ซึ่งเป็นประติมากรรมชิ้นใหญ่ขนาด 6 x 2.5 เมตร บินตรงมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยถือเป็นการนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งสวิตเซอร์บอลจะเปรียบเสมือนไกด์ที่นำพาทุกท่านท่องเที่ยวไปในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เสมือนจำลองการเดินทางตั้งแต่ออกจากโรงแรมช่วงรุ่งเช้า ขึ้นรถไฟไต่เขา ต่อกระเช้าลอยฟ้า พาทอดน่องเดินไต่หน้าผา ขึ้นรถประจำทางโพสต์บัสสีเหลือง กลิ้งหล่นลงในหม้อฟองดู ล่องเรือหรูผ่านปราสาทชิยงอันเลื่องชื่อ ทำให้รู้จักกับสถานพักผ่อนเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจของประเทศสวิตเซอร์แลนด์มากยิ่งขึ้น

ภายในงานยังจัดแสดงนิทรรศการขนบธรรมเนียมและประเพณีที่ชาวสวิสยังคงรักษาและสืบทอดมาอย่างยาวนาน จนทำให้เป็นประเทศที่มั่งคั่งทั้งทางด้านเศรษฐกิจ ขนบประเพณี โดยเฉพาะวัฒนธรรมพื้นถิ่นกลิ่นอายยุโรปทางภาคกลาง สวิตเซอร์แลนด์มีภาษาหลักที่ใช้ในชีวิตประจำวันถึง 4 ภาษา ทั้งภาษาเยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาเลี่ยนและโรมันช์ ต่างกันออกไปในแต่ละภูมิภาค อีกทั้งทำเลที่ตั้งอยู่บนเนินเขาน้อยใหญ่ประกอบกันเป็นทัศนียภาพอันสวยงาม ทำให้ประเทศเล็กๆแห่งนี้ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ที่มีอัตลักษณ์ที่น่าสนใจและเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติ โดยนิทรรศการได้จัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ พื้นถิ่น ภาพประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ อาทิ

• ภาพของเทศกาลประเพณีพื้นบ้านของผู้คนแถบเทือกเขาแอลป์ ที่มีคนเป่า Alphorn (แตรขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายเขาสัตว์) การโยนธง และการขนย้ายเนยแข็ง นม และเนย จากบนเทือกเขาลงมาสู่ตัวเมือง

• ชิ้นงานการแกะสลักไม้เป็นรูป แกะจมูกดำ และ แพะคอดำ แห่งแคว้นวาเลส์ (Valais)

• ภาพการทำฟาร์มในแถบเทือกเขาแอลป์มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ที่เชื่อกันว่าทุ่งเลี้ยงสัตว์ได้มีการทำสืบต่อกันมายาวนานถึง 4,000 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อผลิตเนยแข็งในช่วงฤดูร้อนเพื่อให้ชาวบ้านสามารถเก็บถนอมน้ำนมและเก็บตุนเอาไว้ใช้ในช่วงฤดูหนาวที่ยาวนานหลายเดือน

• ภาพขบวนแห่ฝูงสัตว์ขึ้นและลงจากเทือกเขาแอลป์ก่อนเข้าฤดูร้อน คนเลี้ยงสัตว์ทั้งหญิงและชายแต่งกายในชุดพื้นเมืองสวยงามต้อนเหล่าฝูงสัตว์เลี้ยงจากฟาร์มในหุบเขา มีประชาชนมาร่วมรอชมและผู้ที่รักในวิถีพื้นบ้านทั้งหลาย ดึงดูดผู้ชมนับพันๆ คน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสุดยอดของเทศกาลของที่นี่

• ภาพเครื่องดนตรี Alphorn (เสียงดนตรีจากธรรมชาติ) เป็นเครื่องดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของสวิตเซอร์แลนด์ โทนเสียงทุ้มกังวานของเครื่องดนตรีชนิดนี้สามารถได้ยินไปไกลแสนไกล คนเลี้ยงแกะใช้เครื่องดนตรีนี้สื่อสารกันในอดีต เป็นต้น

นอกจากนี้ภายในงานยังจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุกกับเกมต่อวัว และทำความรู้จักกับ "แอนนาเบล" วัวนมพันธุ์ดีที่อาศัยอยู่บนหุบเขาเมืองเลาเทอร์บรุนเนน (Lauterbrunnen) โดยผู้ชนะเลิศที่สามารถต่อวัวได้สูงที่สุดในแต่ละวัน จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้ายในวันที่ 23 กันยายน 2561 เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดี หนึ่งเดียวที่จะได้รับ แพ็คเกจทริปท่องเที่ยวในฝันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 8 วัน 7 คืน บินลัดฟ้าสู่เมืองเวนเก้น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้ไปพบกับแอนนาเบลตัวจริงกันเลย มร. มาร์ติน นีเดคเกอร์ กล่าวปิดท้าย

ขอเชิญเติมเต็มประสบการณ์และมาร่วมอินเลิฟไปกับการท่องเที่ยวสวิส ภายในงาน "อิน เลิฟ วิท สวิตเซอร์แลนด์" (In Love With Switzerland) ระหว่างวันที่ 18 - 23 กันยายนนี้ ณ แฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊คแฟนเพจ : Inlovewithswitzerland