"ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่" รุกหนัก สร้างพันธมิตร

  • วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 14:24 น.

"ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่" รุกหนัก สร้างพันธมิตร

"ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่" รุกหนัก สร้างพันธมิตร มุ่งเป้าผลิตบุคลากรการบินแถวหน้า พร้อมเป็นสถาบันฝึกอบรมด้านการบินมาตรฐานโลก เผย อากาศยานลำแรก พร้อมประจำการที่สถาบันฯ ที่ ร้อยเอ็ดแล้ว

นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอวิเอชั่น จำกัด เผยว่า ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่ หรือ สถาบันฝึกอบรมด้านการบิน ไทย เอวิเอชั่น (TAA) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด (TFT) สถาบันฝึกอบรมนักบินและลูกเรือ จากสายการบินต่างๆทั่วโลก ที่เราเล็งเห็นว่า ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง อะคาเดมี่ มีความพร้อมและมาตรฐานการฝึกอบรม เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยความร่วมมือนั้นเน้นเรามุ่งเน้นสนับสนุนการฝึกอบรมหลักสูตรการบินทุกหลักสูตร อาทิ เช่น หลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี นักบินผู้ช่วยเครื่องบิน (Multi-crew Pilot License: MPL) หลักสูตร Airline Transport Pilot License หรือ ATPL และหลักสูตรต่างๆ ที่เกี่ยวกับการบินร่วมกัน เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อการฝึกอบรมด้านการบินพาณิชย์ของประเทศไทย และยังมุ่งหวังที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกอบรมของทั้งสองสถาบันเพื่อสร้างบุคลากรการบินที่มีคุณภาพ โดยในการฝึกอบรมเราได้คำนึงถึง ภารกิจ ความปลอดภัย มาตรฐาน คุณภาพ ประสิทธิภาพ และประสิทธิผลในการฝึกอบรมด้านการบินของประเทศไทยเป็นสำคัญ นอกจากนี้การให้การสนับสนุนเรายังร่วมมือกันในด้านบุคลากร การศึกษา การวิจัย สัมมนา และการพัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรมอีกด้วย

" ไทย เอวิเอชั่น อะคาเดมี่ ยังคงเดินหน้าที่จะสร้างพันธมิตรเพื่อผลิตบุคลากรด้านการบินชั้นนำของประเทศไทย โดยมุ่งเป้าสร้างมาตรฐานอาชีพนักบินพาณิชย์ของไทยสู่อุตสาหกรรมการบินระดับนานาชาติต่อไป"

อย่างไรก็ตาม นายชลิตรัตน์ เปิดด้วยเผยว่า เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท ไทย เอวิเอชั่น จำกัด ผู้บริหาร ไทย เอวิเอชั่น อเคเดมี่  SQUADRON 101 นำโดยนายชนภัทท์ จันทรุเบกษา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ ได้นิมนต์ พระญาณวิลาศ รองเจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด- เจ้าคณะอำเภอธวัชบุรี  เจิมและประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับอากาศยานฝึกบินลำแรกของสถาบันฯที่เดินทางถึงท่าอากาศยานจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวอื่นๆ