แอน ทองประสม ร่วมเผยเทคนิคลับจัดการรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็น

  • วันที่ 20 ก.ค. 2561 เวลา 16:30 น.

แอน ทองประสม ร่วมเผยเทคนิคลับจัดการรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็น

กรุงศรี คอนซูมเมอร์” เผยเทคนิคลับจัดการรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็นและทิปส์ดีๆ เพื่อพิชิตเป้าหมายชีวิตด้วยแผนการเงินโดนๆ

เพราะการบริหารการเงินที่ดี คือ ความสุขของการใช้ชีวิต กรุงศรี คอนซูมเมอร์ นำโดย ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด และประธานชมรมสินเชื่อส่วนบุคคล จัดงานสัมมนา “ใช้เงินเป็น เห็นทางรวย” ภายใต้โครงการ “ฉลาดคิด ฉลาดใช้ โดย

โดยเชิญกูรูทางด้านการเงินอย่าง จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (Money Coach) และ หนึ่ง-พนิดา ชูกุล หรือ มาดามฟินนี่ เจ้าของเพจ “มาดามฟินนี่ Money-More-Fin” รวมถึงดาราคนดัง แอน ทองประสม เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง มาร่วมพูดคุยถึงมุมมองการใช้ชีวิต และการบริหารเงิน นอกจากนี้ยังมีดาราสาวรุ่นใหม่ พีพี-พัชญา เพียรเสมอ นักแสดงสาวสวยของช่อง7 มาร่วมงาน โดยมี ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร รับหน้าที่พิธีกร ณ โรงภาพยนต์ 9 เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 9 เซ็นทรัลเวิลด์

เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม” แขกรับเชิญพิเศษในฐานะนักแสดงที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจร่วมพูดคุยถ่ายทอดเทคนิคลับการจัดการรายได้ โดยสาวแอน เผยว่า

“แอนเริ่มรู้จักการวางแผนการเงินจากการมีเงินเก็บก้อนใหญ่หนึ่งก้อนและคุณยายแนะนำให้แบ่งเงินไปซื้อทองเก็บไว้อีกส่วนหนึ่งนำไปฝากกับธนาคาร จากตอนนั้นก็ทำให้แอนได้เริ่มรู้จักการจัดสรรการเงิน ตั้งแต่เด็กแอนถูกเลี้ยงดูมาแบบโบราณว่า “ไม่มีเงินอย่าไปใช้ ไม่มีเงินอย่ายืมใคร ไม่มีเงินอย่าสร้างหนี้” จึงทำให้แอนมีวินัยทางการเงินเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจเราต้องค้นหาตัวตนให้เจอว่าเราชอบสิ่งไหน รักสิ่งไหน หาความรู้ในสิ่งที่เราจะลงทุนทำธุรกิจ ซึ่งเราจะไม่ลงทุนตามคนอื่นเพราะการที่ลงทุนตามคนอื่น ในสิ่งที่เราไม่มีความรู้จะเกิดความเสี่ยงในการวางแผนการเงิน ในบางครั้งการบริหารการเงินของแอนก็ทำได้ดีมาก แต่บางครั้งก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า พอเริ่มมาทำธุรกิจของตัวเอง อาทิ ผู้จัดละคร ธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ การบริหารการเงินจะเปลี่ยนไปในอีกรูปแบบนึง รายละเอียดของการจัดสรรปันส่วนก็จะเยอะพอสมควร เทคนิคการวางแผนการเงินของคนเริ่มต้นทำธุกรกิจใหม่ในแบบของแอน คือ เริ่มจากการบริหารแบบบ้านๆ จนเราเข้าใจกระดูกสันหลังของธุรกิจว่าเราสามารถวางแผน จัดการรายได้ให้อยู่ในงบประมาณที่วางไว้ และเราต้องฉลาดเท่าทันเกมส์ในปัจจุบัน เพียงเท่านี้เราก็สามารถจัดการกับรายได้ฉบับคนใช้เงินเป็น เห็นทางรวย แล้วค่ะ”

สามารถติดตามข้อมูลโครงการ “ฉลาดคิด ฉลาดใช้”เพิ่มเติมได้จากwww.krungsri.com/krungsri-consumer/moneymatters หรือ facebook: ฉลาดคิด ฉลาดใช้ และ facebook group: ชมรมคนมีตังค์

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ