การท่องเที่ยวขนอมเตรียมจัดคอนเสิร์ต Khanom Festival ครั้งที่ 6

  • วันที่ 13 มิ.ย. 2561 เวลา 15:43 น.

การท่องเที่ยวขนอมเตรียมจัดคอนเสิร์ต Khanom Festival ครั้งที่ 6

สมาคมท่องเที่ยวขนอมแถลงข่าวจัดเทศกาลดนตรีริมชายหาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี คอนเสิร์ต Khanom Festival ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea เตรียมดึงผู้ประกอบการร้านอาหารประจำถิ่นชื่อดังเข้าร่วม เพื่อเป็นที่รู้จักนักท่องเที่ยว

สมาคมท่องเที่ยวขนอม โดยนางสาวอรรัมภา ยิ่งยวด ประธานการจัดงาน Khanom Festival ครั้งที่ 6 พร้อมด้วยนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช นายสมศักดิ์ รัตนา ผู้ช่วยผู้จัดการภาคการขายที่ 8 บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) และพันตำรวจเอก เธียร บาททิพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขนอม ร่วมกันแถลงข่าวจัดงานเทศกาลคอนเสิร์ต Khanom Festival(ขนอมเฟสติวัล) ครั้งที่ 6 ตอน Deep Blue Sea โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้อำเภอขนอมเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้และภูมิภาคอื่นๆ รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ นางสาวอรรัมภา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ ทางสมาคมท่องเที่ยวขนอมตั้งใจเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่อำเภอขนอมเข้ามีส่วนร่วมในกิจกรรม เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงของดี ของอร่อยในพื้นที่ รวมทั้งต้องการให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของขนอม อาทิ การชมปลาโลมาสีชมพู สปาปลาตอดเท้าลำธารธรรมชาติ และจุดชมวิวเนินเทวดา 

ด้านพันตำรวจเอก เธียร กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะช่วยดูแลบรรยากาศการชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้เป็นไปอย่างอบอุ่น ปลอดภัย และผ่อนคลาย โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลพื้นที่ทุกจุด รวมถึงบริเวณรอบเวที ทั้งนี้ เชื่อว่า จะไม่มีเหตุการณ์สร้างความวุ่นวายเกิดขึ้น พร้อมกันนี้ จะอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรในพื้นที่ เพื่อให้กิจกรรมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ จะพบกับศิลปินตัวท็อปของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น อะตอม ชนกันต์/ว่าน ธนกฤต/Room 39/Paradox/Getsunova และ 25 Hours นอกจากนี้ ยังมีบูธกิจกรรม อาหาร และเครื่องดื่มอีกมากมายที่รวบรวมมาให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง ทั้งนี้ การจัดงาน Khanom Festival(ขนอมเฟสติวัล) ครั้งที่ 6 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Deep Blue Sea(ดีป บลู ซี) ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล พร้อมกับไฮไลท์ของงาน ด้วยการสาดผงสีที่ใหญ่ที่สุดริมชายหาด ณ หาดหน้าด่าน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่ 16:00 น. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 08 9307 2777 และ 08 5909 0583 หรือ  www.facebook.com/khanomthailand

อย่างไรก็ตาม จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านพื้นถิ่นอีกมากมาย ทั้งบ้านแหลมโฮมสเตย์ที่ดึงจุดขายอย่างสปาโคลนธรรมชาติ อาหารพื้นบ้านที่หาได้จากทะเลธรรมชาติ ซึ่งทะเลของขนอมเต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ และปลาโลมาสีชมพู ที่สามารถหาชมได้ที่เดียวของประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอิงประวัติศาสตร์หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งจุดนี้ ได้มีบ่อน้ำจืดเกิดขึ้นบนเกาะกลางทะเล ที่เป็นที่มาของเรื่องเล่า “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” ให้ได้ปะพรมร่างกายเพื่อเสริมความเป็นศิริมงคลด้วย ขณะเดียวกัน ยังสามารถไปกราบไหว้ขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ซึ่งชาวนครศรีธรรมราชมีความศรัทธาเป็นอย่างมาก และเชื่อว่า หากมากราบไว้เพื่อขอพรก็จะสมหวังและสำเร็จดั่งใจปรารถนาทุกครั้งด้วย

 

ข่าวอื่นๆ