เตรียมหารือจัดแข่งรถฟอร์มูล่า-อี ครั้งแรกในไทยปี 2562

วันที่ 15 เม.ย. 2561 เวลา 13:29 น.
เตรียมหารือจัดแข่งรถฟอร์มูล่า-อี ครั้งแรกในไทยปี 2562
บริษัทฟอร์มูล่า-อี(ประเทศไทย) หารือกรรมการสมาพันธ์ เตรียมจัดแข่งรถฟอร์มูล่า-อี ครั้งแรกในประเทศไทย ในปี 2562 นี้ /พร้อมเตรีมพูดคุยผู้บริหาร ก.ท่องเที่ยวฯ แนวทางจัดงานในอนาคต

นายชาคริต อาหมัด , มิสเตอร์พอล โมเอเนทน์ CEO และ Co foundation ดรากอน คอยน์ และนายธนบวร สิริคุณากรกุล กรรมการบริหาร บริษัทฟอร์มูล่า-อี และโมโตจีที อี(ประเทศไทย)จำกัด เข้าร่วมชมการแข่งขันรถฟอร์มูล่า-อี สนามที่ 7 ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี พร้อมเข้าให้กำลังใจ มิสเตอร์ ฌอง-อีริค แวร์ญ นักแข่งรถ ฟอร์มูล่า อี แห่งทีมเทอชีต้า ผู้มีคะแนนนำอันดับ 1 ในฤดูกาลนี้

ทั้งนี้ นายธนบวร ยังเข้าร่วมหารือกับ กรรมการสมาพันธ์ ฟอร์มูล่า-อี เพื่อนำรายการนี้มาแข่งขันในประเทศไทย ช่วงปีหน้า

นายธนบวร ระบุว่า การเข้าหารือกับกรรมการสมาพันธ์ ฟอร์มูล่า-อี เป็นไปในทิศทางที่ดี โดยมีแนวโน้มไปในทางบวก จากนี้จะเข้าพูดคุยกับ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถึงแนวทางการดำเนินงานต่อไป เพื่อให้เป็นไปตามโรดแมท ที่จะจัดการแข่งขันในปี 2562 นี้

ทั้งนี้เชื่อว่า ฟอร์มูล่าอี จะได้รับความนิยมในไทย เช่นเดียวกับที่มีการจัดการแข่งขันโมโตจีพี หรือการแข่งขันอื่นๆแน่นอน อีกทั้งหลังจากนี้ยังจะมีการประชาสัมพันธ์ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รู้จักการแข่งขันรถล้อเปิดพลังงานไฟฟ้าหรือ ฟอร์มูล่า-อี ให้มากขึ้นอีกด้วย