คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา SHEEN (ชีน) ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงเวลาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

  • วันที่ 24 ส.ค. 2559 เวลา 16:55 น.

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา SHEEN (ชีน) ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงเวลาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

นาฬิกาซีรี่ส์ Time Ring (ไทม์ ริง) ในแบบเคลือบไอออนด้วยโทนสีใหม่ล่าสุด “พีช โกลด์” สำหรับคุณผู้หญิงที่เน้นความสำคัญของเวลา

เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, วันที่ 16 มีนาคม 2016 – บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด แถลงถึงการเปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่ล่าสุดของกลุ่มนาฬิกา SHEEN (ชีน) ซึ่งถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด “ความสง่างาม ความปราดเปรื่อง และความแพรวพราย” อันได้แก่รุ่น SHB-100 จากซีรี่ส์ Time Ring (ไทม์ ริง) ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือสำหรับคุณผู้หญิงรุ่นแรกจาก คาสิโอ ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ โดยเน้นไปที่การแสดงเวลาอย่างถูกต้องแม่นยำ สำหรับคุณผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับเวลาเป็นอย่างยิ่ง

คาสิโอ มีแนวคิดในการเชื่อมเวลาของโลกเข้าด้วยกัน (โกลบอล ไทม์ ซิงค์) เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดการพัฒนานาฬิกาข้อมือแบบเข็มอนาล็อก ที่เหมาะสำหรับโลกยุคปัจจุบัน ภายใต้แนวคิดนี้ คาสิโอ ได้พัฒนานาฬิกาข้อมือกลุ่ม จี-ช็อค (G-SHOCK) และ โอเชียนัส (OCEANUS) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี จีพีเอส ไฮบริด เวฟ เซ็ปเตอร์ ซึ่งสามารถรับสัญญาณเวลาจากทั้งดาวเทียม จีพีเอส และจากสัญญาณเทียบเวลาของคลื่นวิทยุได้ และนาฬิกาข้อมือกลุ่ม เอดิฟิซ (EDIFICE) ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ นาฬิกาเหล่านี้ได้รับการชื่นชมและการยอมรับว่าเป็นระบบแสดงเวลาสุดล้ำที่มอบเวลาอย่างถูกต้องแม่นยำอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ ณ สถานที่แห่งใดบนโลก

SHB-100 เป็นนาฬิกาข้อมือพลังงานแสงที่สามารถแสดงเวลาของประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ถือเป็นนาฬิกาสำหรับคุณผู้หญิงรุ่นแรกของ คาสิโอ ที่ติดตั้งเทคโนโลยีสุดล้ำระบบนี้ นาฬิกาจะเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่น คาสิโอ วอตช์ พลัส (Casio Watch+ app) ซึ่งมีระบบรวบรวมข้อมูลจากการเชื่อมต่อสัญญาณเวลากับเซิร์ฟเวอร์ระบบอินเตอร์เน็ตทั่วโลก เพื่อให้ได้เวลาที่ถูกต้องแม่นยำ อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอและระบบการใช้งานที่เรียบง่ายในโทนสีอ่อนโยน ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ระบบนี้ทำให้ไว้วางใจได้ว่าจะได้เวลาที่ถูกต้องแม่นยำ ทั้งยังลดความซับซ้อนในการปรับตั้งเวลาของประเทศต่างๆ (เวิลด์ไทม์) เพื่อให้เข้าถึงเวลาที่แม่นยำได้อย่างง่ายดายที่สุด

นาฬิกา SHB-100 จะแสดงเวลา ณ ถิ่นฐาน (โฮมไทม์) และเวลาของประเทศต่างๆ (เวิลด์ไทม์) ควบคู่ไปพร้อมกัน บนหน้าปัดหลักร่วมกับหน้าปัดขนาดเล็ก ณ ตำแหน่ง 8 นาฬิกา ที่ล้อมด้วยวงแหวนต่างสี 2 วง จัดวางเหลื่อมกันเพื่อเสริมสร้างความงามสง่าให้กับหน้าปัดของนาฬิกาไปพร้อมๆ กับการแสดงให้ทราบว่าเป็นนาฬิกาที่แสดงเวลาของประเทศต่างๆ (เวิลด์ไทม์) ได้

ผืนหน้าปัดอันกว้างขวางของนาฬิการุ่นนี้ ติดตั้งด้วยแท่งหลักชั่วโมงแบบหลายมิติที่ให้ประกายแวววาวเพื่อความชัดเจนสูงสุดในการอ่านค่าเวลา แท่งหลักชั่วโมงเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยเทคนิคไมโครสโคปิก สำหรับการตกแต่งขนาดเล็ก ซึ่งเป็นเทคนิคที่พัฒนาโดย โรงงาน ยามากาตะ คาสิโอ ในประเทศญี่ปุ่น อันเป็นโรงงานระดับแถวหน้าของ คาสิโอ อีกทั้งยังมีการประดับตกแต่งหลักชั่วโมงตำแหน่ง 12 นาฬิกา ด้วยคริสตัล ของ สวารอฟสกี้ จำนวน 1 คู่ เพื่อเสริมความสมบูรณ์แบบให้กับความงามหรูของหน้าปัด

คาสิโอ ได้พัฒนาสีเคลือบไอออนโทนใหม่ “พีช โกลด์” ขึ้นมาใช้กับนาฬิกา SHEEN รุ่นล่าสุดนี้ ความงามหรูของสีใหม่นี้จะสร้างสีสันอันสง่างามให้กับข้อมือของคุณผู้หญิงไปพร้อมๆ กับเปล่งประกายความสวยงามของตัวนาฬิกาเอง ชิ้นส่วนที่ยึดกับขาตัวเรือนของนาฬิการุ่นนี้สามารถขยับเคลื่อนได้เพื่อให้สวมกระชับรับกับข้อมือที่สุด ด้วยความงดงามยามอยู่บนข้อมือเช่นนี้ SHB-100 จึงเป็นนาฬิกาข้อมือในอุดมคติสำหรับคุณผู้หญิงที่เล็งเห็นถึงคุณค่าของเครื่องบอกเวลาชั้นเลิศ

คุณลักษณะเด่นของ SHB-100

เมื่อติดตั้งแอพลิเคชั่น คาสิโอ วอตช์ พลัส (CASIO WATCH+) ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นฟรี สำหรับสมาร์ทโฟนแล้ว ผู้ใช้งานสามารถใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ บนแอพลิเคชั่น ร่วมกับนาฬิกา SHB-100 ได้ดังต่อไปนี้

• ปรับตั้งค่าเวลาสำหรับ 300 เมืองทั่วโลกจากแอพลิเคชั่น คาสิโอ วอตช์ พลัส (CASIO WATCH+) • นาฬิกาข้อมือจะปรับตั้งเวลา ณ ถิ่นฐาน (โฮมไทม์) และเวลาประเทศต่างๆ (เวิลด์ไทม์) รวมถึงปรับตั้งค่าชดเชยเวลา (เดย์ไลท์ เซฟวิ่ง) โดยอัตโนมัติ วันละ 4 ครั้ง • ปรับตั้งเวลาได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว (วัน-ทัช ไทม์ แอดจัสท์เม้นท์) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับตั้งเวลาท้องถิ่น (โลคอลไทม์) ได้อย่างรวดเร็วด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ซึ่งสะดวกเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในยามเดินทางไปต่างประเทศ • สลับเวลา ณ ถิ่นฐาน (โฮมไทม์) กับเวลาประเทศต่างๆ (เวิลด์ไทม์) ได้อย่างง่ายดาย จากแอพลิเคชั่นหรือจากปุ่มที่ตัวนาฬิกา • ฟังก์ชั่นค้นหาโทรศัพท์ (โฟน ไฟน์เดอร์) สามารถกดปุ่มที่ตัวนาฬิกาเพื่อสั่งการให้สมาร์ทโฟนส่งเสียงออกมาได้

*แอพลิเคชั่น คาสิโอ วอตช์ พลัส (CASIO WATCH+) จะถูกสร้างขึ้นให้ดาวน์โหลดได้จากแอพสโตร์ สำหรับไอโฟน หรือจากกูเกิ้ลเพลย์ สำหรับสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ พร้อมๆ กับการออกจำหน่ายของนาฬิการุ่น SHB-100

ข้อมูลทางเทคนิค

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ