Tanita ลุยต่อกิจกรรม Fat Fix#3 Competition การแข่งขันพิชิตไขมันที่สุดแห่งปี

วันที่ 27 ก.ค. 2559 เวลา 17:23 น.
Tanita ลุยต่อกิจกรรม Fat Fix#3 Competition การแข่งขันพิชิตไขมันที่สุดแห่งปี
บริษัทเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Tanita (ทานิต้า) เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะและเครื่องวิเคราะห์องค์ประกอบมวลสารในร่างกายจากประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรม “Fat Fix#3 Competition” ที่สุดของการแข่งขันพิชิตไขมันแห่งปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beat Fat, Build Packs” ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่มาพิชิตไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมเรียนรู้การออกกำลังกายและทานอาหารตามหลักโภชนาการกับคู่หูคนสนิทไม่ว่าจะเป็นในสมาชิกในครอบครัวหรือคู่เพื่อนซี้

ด้านวรุตม์ สถิตธนาสาร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัทเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป เสริมว่า “หลังจากประสบความสำเร็จจากสองปีที่ผ่านมา ปีนี้เรายังคงสานต่ออุดมการณ์ที่อยากเห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าของเรา ประกอบกับเทรนด์การดูแลสุขภาพก็เพิ่มขึ้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง กิจกรรม “Fat Fix #3 Competition” จึงนับว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ซึ่งในปีนี้เราจะเน้นที่ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นหลัก โดยผู้ที่สนใจสามารถชวนคู่เพื่อนซี้หรือสมาชิกในครอบครัวมาร่วมสมัครเข้าแข่งได้ พร้อมเปิดตัวกิจกรรม “Fat Fix 2016” ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม ณ บริเวณ อีเดน 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานพบกับคุณฟ้าใส เดชอุดม ผู้ให้คำปรึกษาด้านการออกกำลังกายชื่อดังและเหล่าคนรักสุขภาพมากมาย”

ความพิเศษในปีนี้นอกจากเราจะได้คุณฟ้าใส เดชอุดม ผู้ให้คำปรึกษาด้านการออกกำลังกายชื่อดัง มาร่วมออกแบบตารางการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารอย่างถูกวิธีให้กับผู้เข้าแข่งขันแล้ว เรายังให้คนทั่วไปทางบ้านมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพไปพร้อมกับผู้เข้าแข่งขันผ่านช่องทางออนไลน์ของ Tanita ที่ FB tanitaThailand และคลาสออกกำลังกายพิเศษในกิจกรรม Workshop ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ วันอาทิตย์ตลอดระยะเวลา 1 เดือน โดยแบ่งเป็นคลาส Cardio ซึ่งในปีนี้เราได้สาวฮอตแห่งปีคุณเจนี่ เทียนโพธิ-สุวรรณ มาร่วมสอนเหล่าผู้เข้าแข่งขันในคลาสมวยไทย (911MTM)โดยผู้เชี่ยวชาญจาก 911 The Revolution by JTซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อโปรแกรมการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และคลาสออกกำลังกายแบบ Body Weight พิเศษเฉพาะ Fat Fix ออกแบบโดยคุณฟ้าใส โดยมีคุณเบอร์ดี้ ปาวา นาคาศัย ร่วมใน คลาส Body weight ที่ฟิตเนส Jatomi เป็นต้น

เกี่ยวกับ 911 The revolution by JT (911MTM)911MTM ภายใต้คอนเซ็ป "FIT FIGHT FAST" ยิมมวยรูปแบบใหม่แห่งแรกของไทยที่ใช้มวยไทยแท้ผสมผสานนด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬาสมัยใหม่เพื่อให้ผู้เรียนใช้ลดน้ำหนักได้เร็วกว่า ฟิตกว่า เป็นมวยกว่า และที่สำคัญเห็นผลชัดเจน

"ศาสตร์มวยไทยลดน้ำหนัก" คือ หลักสูตรที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อติดจรวดผลลัพธ์ให้กับคนที่ต้องการใช้มวยไทยในการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ ช่วยให้ลดได้เร็วกว่า9เท่าเมื่อเที่ยบกับการเรียนมวยทั่วๆไป

จุดเด่นของคลาสของ 911MTM จะแบ่งการฝึกออกเป็นฐานฝึกต่างๆ เช่น- ฐานฝึกมวยไทยพื้นฐาน: สอนให้รู้ถึงวิธีการออกอาวุธต่อเนื่องที่ลื่นไหล- ฐานฝึกการออกอาวุธ: ครูมวยมืออาชีพจะล่อเป้าให้ผู้เรียนได้ฝึกในสิ่งที่เรียนมาให้ได้อย่างคล่องแคล่ว- ฐานฝึก Circuit training: การฝึกที่ออกแบบโดยนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เน้นสร้างความกระชับของกล้ามเนื้อหลักสี่ส่วน ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา สะโพก- ฐานฝึก Muaythai HIIT: เน้นสร้างความฟิตพร้อมๆกับฝีมือมวย ด้วยฐานฝึกที่ประยุกต์ใช้อุปกรณ์ต่างๆเข้ากับการฝึกออกอาวุธมวยไทย เช่น บันไดAgility-สิ่งกีดขวางต่างๆ-การหลบหลีก-การออกอาวุธต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ JatomiJatomi fitness เครือธุรกิจฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดในภาคยุโรปตะวันออก มีทั้งหมด 70 สาขา 7 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย โดยกิจกรรมที่ FATFIX ทำร่วมกับ Jatomi fitness เพื่อเน้นเสริมในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อของผู้เข้าแข่งขัน โดยครูฟ้าใส พึ่งอุดม ซึ่งเป็นเทรนเนอร์และผู้ออกแบบตัวคลาส Body weight สำหรับกิจกรรม FATFIX โดยเฉพาะเพื่อลดหน้าท้องและต้นขา

วัตถุประสงค์ของของกิจกรรมเพื่อให้คนตระหนักถึงความสำคัญขององค์ประกอบในร่างกายมากขึ้น เนื่องจากน้ำหนักตัวเพียงอย่างเดียวไม่สามารถบ่งบอกสุขภาพที่แท้จริงของเราได้ ดังนั้นเราควรให้ความสำคัญกับรักษาสมดุลขององค์ประกอบมวลสารในร่างกายและตระหนักถึงความสำคัญของการลดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดี ผ่านการทานอาหารและการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิต อีกทั้งเครื่องชั่งน้ำหนักทานิต้าและอุปกรณ์อื่นๆ ก็มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ให้ข้อมูลได้ละเอียดและแม่นยำ เพื่อทำให้การควบคุมความสมดุลขององค์ประกอบในร่างกายเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

การรับสมัครคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 20 คู่ ผ่านช่องทางออนไลน์ FB tanitaThailand โดยเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม จนถึง 15 สิงหาคม 2559 ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสะสมคะแนนจากเปอร์เซ็นต์ไขมันที่ลดลงรายสัปดาห์ และผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม Workshop และร่วมกิจกรรม Online Challenge โดยมีคุณฟ้าใสเป็นที่ปรึกษาตลอดทั้งกิจกรรมเป็นระยะเวลา 1 เดือน (ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม จนถึง 30 กันยายน 2559)

กติกาและเงื่อนไขกิจกรรม : FAT FIX COMPETITION #3< br />FAT FIX COMPETITION #3

เงื่อนไขและกติกาการร่วมกิจกรรมผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมให้ครบ รวมทั้งสิ้น 5 ครั้ง มิเช่นนั้นทีมงานจะถือว่าท่านและทีมของท่านสละสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันโดยปริยาย อันได้แก่· Fat Fix Competition (Press Conference) ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559สถานที่: ลาน Eden 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์· Fat Fix Competition (Workshop ครั้งที่ 1) ในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2559สถานที่: 911 The Revolution by JT· Fat Fix Competition (Workshop ครั้งที่ 2) ในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2559สถานที่: Jatomi Fitness· Fat Fix Competition (Workshop ครั้งที่ 3) ในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2559สถานที่: 911 The Revolution by JT· Fat Fix Competition (Workshop ครั้งที่ 4) ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559สถานที่: Jatomi Fitnessหมายเหตุ: วันที่ดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยทีมงานจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์

หลักเกณฑ์การให้คะแนนในแต่ละรอบ ประกอบด้วย1 คะแนนจากการร่วมกิจกรรมออนไลน์ (Fat Fix Challenge)1.1 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับโจทย์ในการแข่งขันผ่าน Instagram: fassai หรือ Facebook: tanitaThailand โดยมีรายละเอียดดังนี้· รอบที่ 1: วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2559 (10 คะแนน)· รอบที่ 2: วันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2559 (10 คะแนน)· รอบที่ 3: วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2559 (10 คะแนน)· รอบที่ 4: วันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2559 (10 คะแนน)· รอบที่ 5: วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2559 (10 คะแนน)หมายเหตุ: ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องปฎิบัติตามโจทย์ที่ได้รับภายใน 4 วัน และส่งการบ้านภายในวันพฤหัสบดีของสัปดาห์นั้นๆ และโพสต์ลงใน Facebook Fan Page: TANITAThailand พร้อมใส่ #tanitafatfix3 และ #รหัสทีม FatFix ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม (เช่น นาย A รหัสทีม B01 ก็ใช้ #fatfixB01) หากผู้เข้าแข่งขัน hashtag ผิด ผู้เข้าแข่งขันจะไม่ได้รับคะแนนในโจทย์นั้นๆ

1.2 คะแนนจากการทำกิจกรรมใน Workshop แต่ละครั้ง1.2.1 Workshop ครั้งที่ 1 (20 คะแนน)1.2.2 Workshop ครั้งที่ 2 (20 คะแนน)1.2.3 Workshop ครั้งที่ 3 (20 คะแนน)1.2.4 Workshop ครั้งที่ 4 (20 คะแนน)

1.3 คะแนนจากเปอร์เซ็นต์ไขมันที่ลดลงในแต่ละรอบ(โดยคะแนนสูงสุดจะเป็นของผู้ที่ลดเปอร์เซ็นต์ไขมันได้เยอะที่สุด และคะแนนจะลดหลั่นลงไปตามลำดับ)1.3.1 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน ลดลง มากที่สุดนับจากวันแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมถึงวันเข้าร่วมกิจกรรม Workshop ครั้งที่ 1 (20 คะแนน)1.3.2 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน ลดลง มากที่สุดนับจากวันแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมถึงวันเข้าร่วมกิจกรรม Workshop ครั้งที่ 2 (30 คะแนน)1.3.3 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน ลดลง มากที่สุดนับจากวันแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมถึงวันเข้าร่วมกิจกรรม Workshop ครั้งที่ 3 (40 คะแนน)1.3.4 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน ลดลง มากที่สุดนับจากวันแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมถึงวันเข้าร่วมกิจกรรม Workshop ครั้งที่ 4 (50 คะแนน)1.3.5 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมัน ลดลง มากที่สุดนับจากวันแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมถึงวันปิดกิจกรรม (60 คะแนน)

1.4 คะแนนพิเศษจากการเข้าร่วมกิจกรรมดังต่อไปนี้1.4.1 ตรวจวัดองค์ประกอบในร่างกาย ณ จุด Fat Fix Station (2 คะแนนต่อครั้งต่อสัปดาห์)ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องถ่ายรูปขณะชั่งน้ำหนักด้วยเครื่องชั่งน้ำหนักและวัดองค์ประกอบในร่างกาย TANITA รุ่น RD-953 ณ จุด Fat Fix Station* และโพสต์ลงใน Facebook Fan Page: TANITAThailand พร้อมใส่ #tanitafatfix3 และ #รหัสทีม FatFix ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม (เช่น นาย A รหัสทีม B01 ก็ใช้ #fatfixB01)1.4.2 ออกกำลังกายอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ (4 คะแนนต่อครั้งต่อสัปดาห์)ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องออกกำลังกายที่ 911 by JT (คลาสต่อยมวยทุกวันศุกร์ จองล่วงหน้า 1 วัน) หรือ Jatomi Fitness (เล่นได้ทุกวัน) พร้อมถ่ายรูปและเช็คอินสถานที่ พร้อมใส่ #tanitafatfix3 และ #รหัสทีม Fat Fix ของผู้เข้าร่วมกิจกรรม (เช่น นาย A รหัสทีม B01 ก็ใช้ #fatfixB01)1.4.3 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีพัฒนาการด้านความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมากที่สุด (10 คะแนน ตัดสินโดยโค้ชฟ้าใส)

2 เกณฑ์การตัดสิน2.1.1 หากทีมงานตรวจสอบและพบว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมทำการทุจริตใดๆ ทีมงานจะถือว่าการแข่งขันของท่านและทีมของท่านเป็นโมฆะและถูกตัดสิทธิ์ทันที2.1.2 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะถูกคัดเลือกโดยทีมงานจาก TANITA โดยคำตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สุดหมายเหตุ: จุด Fat Fix Station มีทั้งหมด 8 ที่ เซ็นทรัล 7 สาขาได้แก่ เซ็นทรัลลาดพร้าว, ชิดลม, บางนา, แจ้งวัฒนะ, พระราม2, พระราม3, ปิ่นเกล้า และซูเปอร์สปอร์ตสาขาลาดพร้าว

รางวัลสำหรับผู้ชนะรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1· เงินสดมูลค่า 20,000 บาท · เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น RD-953 จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 19,800 บาท- ตรวจเช็คสุขภาพผ่านสมาร์ทโฟนด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ Bluetooth 4.0- บันทึกและเปรียบเทียบข้อมูลสุขภาพได้ทุกวัน ผ่านแอพพลิเคชั่น HealthPlanet- ฟังก์ชั่นจดจำผู้ใช้งานอัตโนมัติ- ประมวลผลได้รวดเร็วภายใน 6 วินาที- วัดเปอร์เซ็นตืไขมันในร่างกาย- วัดเปอร์เซ็นต์รวมน้ำภายในร่างกาย- วัดระดับไขมันบริเวณอวัยวะภายในช่องท้อง- วัดมวลกระดูกและมวลกล้ามเนื้อ- ดัชนีมวลกายบอกสัดส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน- บอกอัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ- ชั่งน้ำหนักสูงสุด 200 กิโลกรัม· Clarins คอร์ส Facial and body treatment จำนวน 2 คอร์ส มูลค่า 13,600 บาท· หูฟัง Over-ear Polk รุ่น Hinge จำนวน 2 ชิ้น มูลค่า 11,800 บาท· Member Jatomi Fitness ระยะเวลา 6 เดือน มูลค่า 60,000 บาท· Member คลาส Mania จาก 911MTM ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 27,000 บาท· Cash Voucher จาก Jockey จำนวน 2 ใบ มูลค่า 4,000 บาท· Cash Voucher จาก spaghetti factory จำนวน 2 ใบ มูลค่า 1,500 บาทรวมมูลค่า 157,700 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1· เงินสดมูลค่า10,000 บาท· เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น BC-583 จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 15,000 บาท- วัดเปอร์เซ็นตืไขมันในร่างกาย- วัดเปอร์เซ็นต์รวมน้ำภายในร่างกาย- วัดระดับไขมันบริเวณอวัยวะภายในช่องท้อง- วัดมวลกระดูกและมวลกล้ามเนื้อ- ดัชนีมวลกายบอกสัดส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน- บอกอัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ- ชั่งน้ำหนักสูงสุด 150 กิโลกรัม· Clarins คอร์ส Body treatment จำนวน 2 คอร์ส มูลค่า 6,200 บาท· หูฟัง In-ear Polk รุ่น Nue Voe จำนวน 2 ชิ้น มูลค่า 11,800 บาท· Member Jatomi Fitness ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 30,000 บาท· Member คลาส Mania จาก 911MTM ระยะเวลา 1 เดือน มูลค่า 9,000 บาท· Cash Voucher จาก Jockey จำนวน 2 ใบ มูลค่า 3,000 บาท· Cash Voucher จาก spaghetti factory มูลค่า 1,000 บาทรวมมูลค่า 86,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2· เงินสดมูลค่า 5,000 บาท· เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น BC-583 จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 15,000 บาท- วัดเปอร์เซ็นตืไขมันในร่างกาย- วัดเปอร์เซ็นต์รวมน้ำภายในร่างกาย- วัดระดับไขมันบริเวณอวัยวะภายในช่องท้อง- วัดมวลกระดูกและมวลกล้ามเนื้อ- ดัชนีมวลกายบอกสัดส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน- บอกอัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ- ชั่งน้ำหนักสูงสุด 150 กิโลกรัม· Clarins คอร์ส Body treatment จำนวน 2 คอร์ส มูลค่า 6,200 บาท· Member Jatomi Fitness ระยะเวลา 3 เดือน มูลค่า 30,000 บาท· Member คลาส General จาก 911MTM ระยะเวลา 1 เดือน มูลค่า 6,000 บาท· Cash Voucher จาก Jockey จำนวน 2 ใบ มูลค่า 2,000 บาท· Cash Voucher จาก spaghetti factory มูลค่า 500 บาทรวมมูลค่า 64,700 บาท

รางวัลชมเชย· เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น BC-730 จำนวน 2 เครื่อง มูลค่า 7,480 บาท- วัดเปอร์เซ็นตืไขมันในร่างกาย- วัดเปอร์เซ็นต์รวมน้ำภายในร่างกาย- วัดระดับไขมันบริเวณอวัยวะภายในช่องท้อง- วัดมวลกระดูกและมวลกล้ามเนื้อ- ดัชนีมวลกายบอกสัดส่วนกล้ามเนื้อและไขมัน- บอกอัตราการเผาผลาญพลังงานขั้นพื้นฐานและอายุเทียบ- ชั่งน้ำหนักสูงสุด 150 กิโลกรัม· Member Jatomi Fitness ระยะเวลา 2 เดือน มูลค่า 20,000 บาท· Member คลาส General จาก 911MTM ระยะเวลา 1 เดือน มูลค่า 6,000 บาท· Cash Voucher จาก Jockey จำนวน 2 ใบ มูลค่า 2,000 บาทรวมมูลค่า 35,480 บาท