posttoday

“กรุงไทย” จับมือ “วีซ่า” บริการโอนเงินต่างประเทศ ด้วย “Visa B2B Connect”

07 มีนาคม 2566

“ธนาคารกรุงไทย” ร่วมกับ “วีซ่า” เปิดให้บริการ "Visa B2B Connect" เป็นครั้งแรกในประเทศไทย “มั่นใจ - ถึงไว - เรทดี” รองรับธุรกิจโอนเงินต่างประเทศได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ติดตามสถานะการชำระเงินได้อย่างแม่นยำ ช่วยบริหารจัดการการเงินได้มีประสิทธิภาพ

นายธวัชชัย ชีวานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินแบบครบวงจร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนและลูกค้าทุกกลุ่ม สนับสนุนภาคธุรกิจให้เติบโตแข็งแกร่ง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ “กรุงไทย เคียงข้างไทย สู่ความยั่งยืน” ล่าสุดได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก “วีซ่า” ในการขยายเครือข่ายการโอนเงินต่างประเทศ

 

โดยความร่วมมือกับวีซ่าในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินตามแผนยุทธศาสตร์ของธนาคารในการสร้าง Ecosystem ที่ยั่งยืนในการให้บริการจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ  ทั้งบริการรับ-จ่าย บริหารสภาพคล่อง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการโอนเงินต่างประเทศ ด้วยระบบดิจิทัลที่มีการเชื่อมต่อข้อมูลกันแบบ Real Time เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารกระแสเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

ธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารแรกในประเทศไทย ที่พร้อมให้บริการโอนเงินต่างประเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจผ่านเครือข่าย Visa B2B Connect โดยนำระบบเทคโนโลยีชั้นนำของโลก มายกระดับการบริการให้ลูกค้าธุรกิจนำเข้า-ส่งออกโอนเงินได้สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยบัญชีของธนาคารกรุงไทย ด้วยบริการดังล่าวจะช่วยให้การโอนเงินต่างประเทศ ภายใต้แนวคิดการให้บริการ “มั่นใจ-ถึงไว-เรทดี”

 

•    มั่นใจ ติดตามการเคลื่อนที่ของเงินและติดตามสถานะของการชำระเงินได้อย่างแม่นยำ 

 

•    ถึงไว ลดระยะเวลาในการโอนเงินต่างประเทศ เพราะโอนตรงจากธนาคารต้นทางถึงธนาคารปลายทาง 

 

•    เรทดี โอนตรงถึงปลายทางไม่ต้องผ่านธนาคารตัวกลาง (Intermediary Bank) ลดการทำงานซ้ำซ้อน ลดต้นทุนการจัดการ  
 

 

ปัจจุบัน Visa B2B Connect รองรับสกุลเงินต่างประเทศหลากหลายสกุล และสามารถใช้ชำระเงินในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

 

“ วีซ่า เป็นพันธมิตรสำคัญที่จะทำให้โครงการ Digital Remittance Solutions  ซึ่งเป็นโครงการเชิงกลยุทธ์ในการบุกตลาดให้บริการธุรกิจระหว่างประเทศของกรุงไทย ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจบนหลักคิด X2G2X หรือการต่อยอดธุรกิจกับคู่ค้าของลูกค้าและการร่วมมือกับทุกบริษัทในเครือ ตลอดจนพันธมิตรของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในทุกด้าน โดยลูกค้าธุรกิจจะสามารถทำรายการโอนเงินต่างประเทศผ่านเครือข่าย Visa B2B Connect บนช่องทาง Krungthai Business ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” นายธวัชชัย กล่าว 

 

นางซีรีน เกย์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วีซ่า กล่าวว่า ขณะที่ธุรกิจไทยขยายตัวและก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โซลูชันใหม่ๆ ต่างเกิดขึ้นอย่างมากมายเพื่อรองรับการโอนเงินต่างประเทศเพื่อการทำธุรกิจ ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับธนาคารและลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความชัดเจนของสถานะเงินโอน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารธุรกิจได้ดีมากยิ่งขึ้น

 

ซึ่งท้ายที่สุดจะส่งผลถึงความสามารถในการทำกำไรขององค์กรเหล่านั้น เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับธนาคารกรุงไทยในการพัฒนาและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และเครือข่ายที่ครอบคลุมมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจไทยประสบความสำเร็จ และเติบโตอย่างก้าวกระโดดในยุคที่ธุรกิจการค้าโลกแปรเปลี่ยนไป กลยุทธ์สำคัญของวีซ่าคือการช่วยเหลือลูกค้าและพันธมิตรของเราในการพัฒนาและเสริมสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของพวกเขา อนาคตของการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับองค์กรธุรกิจจะต้องสะดวกง่ายดายและปลอดภัยขึ้น รวมทั้งต้องลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้ประสบการณ์ในการชำระเงินของทุกคนดียิ่งขึ้นในทุกที่ทุกเวลา