logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
"วีบียอนด์" พร้อมอนุมัติงบลงทุนกว่า 2,000 ล้าน ต่อยอดธุรกิจเสริมแกร่ง

"วีบียอนด์" พร้อมอนุมัติงบลงทุนกว่า 2,000 ล้าน ต่อยอดธุรกิจเสริมแกร่ง

24 มกราคม 2566

บริษัท วี บียอนด์ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ประกาศผลการดำเนินงาน ปี 2565 เพื่อเตรียมการยื่น Filing โดยธุรกิจมีกำไร 105 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 115% จากปีก่อน พร้อมชงเสนอผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผลในอัตรา 42 บาท/หุ้น

     เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา บริษัท วี บียอนด์ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ประกาศผลการดำเนินงาน ปี 2565 เพื่อเตรียมการยื่น Filing เร็วๆ นี้ โดยธุรกิจมีกำไร 105 ล้านบาท ก่อนหักภาษี และเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 115% จากปีก่อน พร้อมชงเสนอผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผลในอัตรา 42 บาท/หุ้น 

     นายวรเดช รุกขพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท วี บียอนด์ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด เผยว่า “วีบียอนด์ มีผลประกอบการณ์ที่โดดเด่นและเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากธุรกิจหลักโบรกเกอร์อสังหาริมทรัพย์ที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น ทั้งจำนวนสต๊อคสินค้าทั่วประเทศ และ Developer ชั้นนำอีกมากมาย รวมทั้งการรับรู้รายได้ของธุรกิจใหม่ อาทิ บ้านมือสองอินโนเวชั่นที่โดดเด่นด้วย Concept “Smart home” พร้อมนวัตกรรมประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งแพลตฟอร์ม Property mall ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ให้การเลือกซื้อบ้านเป็นเรื่องง่ายๆ ตรงตาม life style ของลูกค้า พร้อมมีบริการดูแลหลังการขาย One stop service โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 1/2566 ได้รับเกียรติจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของบริษัท นำโดย นายชเยนทร์ คำนวณ ประธานกรรมการ ได้ประกาศผลการดำเนินงาน ปี 2565 เพื่อเตรียมการยื่น Filing เร็วๆ นี้ โดยบริษัทมีกำไรสุทธิ 105 ล้านบาท ก่อนหักภาษี เติบโตเพิ่มขึ้น 115% จากปีที่ผ่านมา โดยจะมีการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ในลำดับต่อไป เพื่อพิจารณาและอนุมัติการจ่ายเงินปันผลในอัตรา 42 บาท/หุ้น หลังจากก่อนหน้านี้คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลการดำเนินงานปี 2565 ไปแล้วในอัตรา 36 บาท/หุ้น ทำให้เหลือการจ่ายเงินปันผลอีกจำนวน 6 บาท/หุ้น 

    นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีมติอนุมัติงบลงทุนปี 2566 เพิ่มกว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อต่อยอดขยายการลงทุนเสริมแกร่งธุรกิจ ทั้งด้านเทคโนโลยีที่เป็นเทรนด์ในโลกอนาคตและเมกะโปรเจกต์ขนาดใหญ่ โดยมีพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศที่มีศักยภาพสูงเป็น Strategic Partnership ที่จะเข้ามาร่วมลงทุนอีกจำนวนมาก รวมทั้งนักลงทุนรายใหญ่ที่เข้าถือหุ้นอีกหลายราย ซึ่งสอดรับกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังกลับมาคึกคักอีกครั้งครับ”