posttoday

บางกอกแอร์เวย์ส และ ททท. ร่วมฉลองนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยครบสิบล้าน

11 ธันวาคม 2565

บางกอกแอร์เวย์ส ร่วมฉลองนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยครบสิบล้านตามเป้าหมาย ของ ททท. จัดกิจกรรม ณ สนามบินสมุย ส่งมอบความบูทีคในเที่ยวบิน สิงคโปร์ - สมุย

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในฐานะเจ้าของกรรมสิทธิ์สนามบินสมุย ร่วมสนับสนุน กิจกรรม “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” ฉลองผู้โดยสาร ครบ 10 ล้านคน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดต่างชาติ พร้อมตอกย้ำศักยภาพผู้ให้บริการสนามบินพาณิชย์ในระดับภูมิภาคอย่างครบวงจร 

 

บางกอกแอร์เวย์ส และ ททท. ร่วมฉลองนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยครบสิบล้าน

 

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เพื่อตอกย้ำนโยบายสนับสนุนกิจกรรมของการท่องเที่ยวประเทศไทย  สายการบินบางกอกแอร์เวย์สในฐานะเจ้าของกรรมสิทธิ์สนามบินสมุย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสนามบินพาณิชย์ในระดับภูมิภาค มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมฉลองผู้โดยสารต่างชาติเข้าประเทศไทยครบ 10 ล้านคน ณ สนามบินสมุย โดยร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการจัดกิจกรม “Amazing Thailand 10 Million Celebrations”  เพื่อต้อนรับผู้โดยสารในเส้นทางบินระหว่างประเทศ เที่ยวบิน สิงคโปร์ - สมุย ของบางกอกแอร์เวย์สที่เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ณ สนามบินสมุย อีกทั้งยังเป็นโอกาสอันดีที่ บริษัทฯ จะได้ส่งมอบบริการความประทับใจตามแบบฉบับของ “เอเชีย บูทีค แอร์ไลน์” ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ” 

“บริษัทฯ ได้ดำเนินกิจการภายใต้ระเบียบและข้อปฏิบัติของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (Civil Aviation Authority of Thailand: CAAT) อย่างเคร่งครัด เพื่อคงไว้ซึ่งคุณภาพมาตรฐานของสนามบินสมุย และได้รับรางวัลการันตีจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ด้านการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนภายในสนามบิน ที่มีการออกแบบ-ก่อสร้างอาคารผู้โดยสารให้มีลักษณะเปิดโล่งและประหยัดพลังงานไฟฟ้า โดยในปัจจุบันนี้ สนามบินสมุยถือเป็นฐานปฏิบัติการการบิน (ฮับ) ที่ 2 รองจากสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีสัดส่วนผู้โดยสารเดินทางเข้า - ออก กว่า 55% จากช่วงไตรมาส 3 ซึ่งนับว่าเป็นหมุดหมายยอดนิยมสูงสุดของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่เป็นเสมือนประตูเกาะสวรรค์เชื่อมต่อจุดหมายปลายทาง เมืองท่องเที่ยวของหลากหลายเส้นทางเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ กรุงเทพ ภูเก็ต พัทยา (อู่ตะเภา) กระบี่ หาดใหญ่ เชียงใหม่ สิงคโปร์  อีกทั้งยังขานรับนโยบายจากภาครัฐในการมีส่วนร่วมในแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวสำหรับภาคการท่องเที่ยวโดยอากาศยานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตคาดว่าจะสามารถขยายเส้นทางบินเพื่อตอบรับความต้องการเดินทางของผู้โดยสารได้อย่างเต็ฒที่” นายพุฒิพงศ์ กล่าวเพิ่มเติม

 

บางกอกแอร์เวย์ส และ ททท. ร่วมฉลองนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยครบสิบล้าน

 

ด้าน นางสาวณัฏฐ์ชยธร ณัฐสุดานิจวิภา ผู้อำนวยการสนามบินสมุย กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรม “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของการกระตุ้นการเดินทางกลุ่มตลาดต่างชาติ ที่มีจำนวนครบ 10 ล้านคน ภายในปี 2565 ซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 สนามบินสมุยได้ร่วมจัดกิจกรรมต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบิน สิงคโปร์ - สมุย ในการร่วมส่งความสุขความสดชื่นผ่านบริการเสิร์ฟมะพร้าวน้ำหอม อีกทั้งยังได้ร่วมสร้างสีสันและเติมรอยยิ้มให้กับบรรดากลุ่มผู้โดยสารวัยเด็ก ที่เดินทางในเที่ยวบิน สิงคโปร์ - สมุยด้วยการมอบตุ๊กตามาสคอตการ์ตูนรูปเครื่องบินสุดพรีเมี่ยมที่มีลวดลายตรงตามแบบของเครื่องบินที่ให้บริการจริง ทั้ง 5 คาแรกเตอร์ ได้แก่ สกาย ซันชาย ร๊อคกี้ วิลลี่ และเดซี่ นอกจากนี้ทาง ททท. ยังมีการมอบของชำร่วยให้แก่ผู้โดยสารทุกท่านบนเที่ยวบินฯ อีกด้วย”