posttoday

เดนท์สุฯ ประเทศไทย จัดกิจกรรมเพื่อสังคมประจำปี One Day for Change ร่วมรณรงค์ลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์เพื่อโลกที่ยั่งยืน

01 สิงหาคม 2565

กลุ่มบริษัท เดนท์สุ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมเพื่อสังคม One Day for Change ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด Zero Waste in a Sustainable World เพื่อสร้างจิตสำนึก และ ต่อยอดการรับรู้ในการรณรงค์ลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์ เพื่อโลกที่ยั่งยืนตลอดไป

ในปีนี้ ทางกลุ่มบริษัทเดนท์สุฯ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมในคอนเซป ‘Be a GREEN HERO’ รวมพลังฮีโร่ตัวแทนพนักงานในเครือบริษัท เดนท์สุฯ ประเทศไทย จำนวนกว่า 200 คน จาก คาราท (ประเทศไทย), ไอพรอสเพค (ประเทศไทย), แอมพลิฟลาย (ประเทศไทย), เดนท์สุ เอ็กซ์ (ประเทศไทย), เดนท์สุ วัน (กรุงเทพฯ), dentsu mcgarrybowen (ประเทศไทย), Isobar (ประเทศไทย) และ เดนท์สุ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย)  เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์เพื่อลดปริมาณขยะ พร้อมเรียนรู้วิธีบริหารจัดการขยะรูปแบบต่างๆ ที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นจากช่วงเวลาการ Work From Home ได้อย่างถูกวิธีและเป็นรูปธรรม ไม่ว่าจะเป็น ขยะกำพร้า กล่องกระดาษ ขยะพลาสติก สิ่งของเหลือใช้ภายในบ้าน และ อาหารที่เหลือจากการรับประทานในตู้เย็น เป็นต้น 

เดนท์สุฯ ประเทศไทย จัดกิจกรรมเพื่อสังคมประจำปี One Day for Change ร่วมรณรงค์ลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์เพื่อโลกที่ยั่งยืน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส่วนหนึ่งของกิจกรรม One Day for Change  ในปีนี้ ทางเดนท์สุฯ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่พนักงานเกี่ยวกับวิธีการคัดแยกขยะ พร้อมเชิญชวนให้นำขยะพลาสติก กระดาษ ขยะกำพร้า  ต่างๆ มาร่วมบริจาคให้แก่ หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญการจัดการแปรรูปพลาสติกรีไซเคิล และ ขยะกำพร้า เป็นพลังงานทดแทน และผลิตภัณฑ์รีไซเคิล ให้สามารถนำขยะที่ได้กลับมาใช้หมุนเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากตัวแทนคณะผู้บริหาร เดนท์สุฯ ประเทศไทย นำโดย คุณวิมลรัตน์ มหจินดาวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน (คนที่สามจากขวา) คุณวิสาส์น สิริจันทานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจบริการด้านมีเดีย และ คาราท ประเทศไทย (คนที่สามจากซ้าย)  คุณอัยย์ชัญญา วัฒนาพรวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอพรอสเพค ประเทศไทย (คนที่สี่จากขวา) คุณสรรค์ฉัตร จันทร์สระแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดนท์สุ เอ็กซ์ ประเทศไทย (คนที่สองจากซ้าย) คุณจารุวรรณ นิรัติศัย ประธาน แอมพลิฟาย ประเทศไทย (คนแรกด้านซ้าย)  มร.ทาคุ โมริคามิ กรรมการผู้จัดการ เดนท์สุ ครีเอทีฟ (คนแรกด้านขวา) และ คุณเจษฎา ล้อวาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ แอมพลิฟาย ประเทศไทย (คนที่สองจากขวา) ร่วมเป็นตัวแทนส่งมอบพลาสติกรีไซเคิล และ ขยะกำพร้า จำนวนกว่า 100 กิโลกรัม ให้แก่ บจก. เอ็น 15 เทคโนโลยี  โดยมี คุณสมบูรณ์ กิตติอนงค์ ผู้จัดการโรงงานแปรรูปขยะกำพร้าเพื่อพลังงานทดแทน (คนที่ห้าจากขวา) และ บจก. Zero Waste YOLO นำโดย คุณเกศทิพย์ หาญณรงค์ ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาสิ่งแวดล้อม (คนที่สี่จากซ้าย) เป็นตัวแทนรับมอบขยะกำพร้า และ พลาสติกรีไซเคิล

เดนท์สุฯ ประเทศไทย จัดกิจกรรมเพื่อสังคมประจำปี One Day for Change ร่วมรณรงค์ลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์เพื่อโลกที่ยั่งยืน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ ทางเดนท์สุฯ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม One Day for Change ขึ้นเป็นปีที่ 7 อีกทั้งได้จับมือร่วมกับเครือข่ายบริษัท เดนท์สุ อินเตอร์เนชั่นแนล จัดกิจกรรมเพื่อสังคมดังกล่าว พร้อมกันทุกประเทศทั่วโลก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่ บริษัท เดนท์สุ ครบรอบ 121 ปี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมาอีกด้วย  อย่างไรก็ดี เดนท์สุฯ ประเทศไทย จะมุ่งมั่นและไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆเพื่อสังคม ที่สอดคล้องกับเป้าหมายของเดนท์สุ อินเตอร์เนชั่นแนล ทั่วโลก ที่ต้องการรวมพลังลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์เพื่อโลกที่ยั่งยืน (Zero waste in a sustainable world) ของทุกคนตลอดไป