posttoday

"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022

15 มกราคม 2566

อาร์บอนนีย์ เกเบรียล (R'BONNEY GABRIEL) สาวงามจากประเทศ สหรัฐอเมริกาคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส 2022 หรือ Miss Universe 2022 และครอบครองมงกุฎสุดล้ำค่าได้สำเร็จ ในการประกวด Miss Universe 2022 ในรอบสุดท้าย

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022

ในที่สุด อาร์บอนนีย์ เกเบรียล (R'BONNEY GABRIEL) สาวงามจากประเทศ สหรัฐอเมริกา ก็สามารถคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส 2022 หรือ Miss Universe 2022 และครอบครองมงกุฎสุดล้ำค่าได้สำเร็จ ในการประกวด Miss Universe 2022 ในรอบสุดท้าย Final Competition ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 71 ณ นครนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ตรงกับช่วงเช้าวันที่ 15 มกราคม 2566 ตามเวลาประเทศไทย

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022 ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ อแมนดา ดูดาเมล (AMANDA DUDAMEL) จาก เวเนซุเอลา ในขณะที่ แอนเดรย์นา มาร์ติเนซ (ANDREÍNA MARTÍNEZ) จาก สาธารณรัฐโดมินิกัน ได้รองชนะเลิศอันดับที่ 2

อาร์บอนนีย์ กาเบรียล สาวลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อเมริกนัดผู้ครองตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์ส 2022 เธอเป็นสาวอเมริกันจากรัฐเท็กซัสวัย 28 ปี สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวงามลูกครึ่งอเมริกัน-ฟิลิปปินส์คนแรกในรอบ 71 ปี ที่คว้ามงกุฎมิสยูเอสเอ 2022 ไปครอง เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022

อาร์บอนนีย์ กาเบรียล (R'Bonney Gabriel) Miss Universe 2022 มีชื่อเต็มว่า อาร์บอนนีย์ โนลา กาเบรียล (R'Bonney Nola Gabriel) เกิดวันที่ 20 มีนาคม 1994 (2537)

เป็นลูกครึ่ง ฟิลิปปินส์-อเมริกา ส่วนสูง 170 เซนติเมตร จบการศึกษาจาก สาขาแฟชั่นดีไซน์ จาก University of North Texas

อาร์บอนนีย์ กาเบรียล เกิดในเมือง ฮูสตัน รัฐเท็กซัส คุณพ่อเป็นชาวฟิลิปปินส์ คุณแม่เป็นชาวอเมริกา มีพี่ชาย 3 คน โดยเธอสนใจเรื่องแฟชั่นเป็นพิเศษ โดยเธอได้ตัดสินใจเข้าศึกษาที่ สาขาแฟชั่นดีไซน์ จาก University of North Texas โดยในตอนนี้เธอได้ทำงานเป็นดีไซเนอร์ให้กับแบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเธอยังเป็นนางแบบอีกด้วย

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022 ชีวิตสายนางงามของ อาร์บอนนีย์ กาเบรียล นั้นเริ่มจากเวที Miss Kemah USA 2020 และได้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าประกวดบนเวที Miss Texas USA 2021 และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และในปีถัดมาเธอก็ได้เข้าประกวดอีกครั้งบนเวที Miss Texas USA 2022 ซึ่งเธอก็สามารถคว้ามงกุฎมาได้อีกทั้งยังเป็นลูกครึ่งเอเชีย-อเมริกาคนแรกที่ได้รับบนเวทีนี้

 

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022

มงกุฎ Miss Universe 2022

มงกุฎสำหรับการประกวด Miss Universe 2022 ยังคงเป็นฝีมือจัดทำอย่างประณีตและออกแบบอย่างวิจิตรโดย Mouawad (โมอาว็าด) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีชั้นนำของโลก

ที่สำคัญ หลังลิขสิทธิ์ Miss Universe เปลี่ยนมาอยู่ในมือ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกและสาวไทยข้ามเพศคนแรกที่คิดใหญ่กล้าซื้อหุ้น 100% ในบริษัทที่ถือลิขสิทธิ์ Miss Universe มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ยังได้รับการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ซึ่งถือเป็น “ดีไซน์ลำดับที่ 12” นับแต่มีการจัดประกวดนางงามจักรวาลมาแล้ว 70 ปี โดย “มงกุฎดีไซน์ลำดับที่ 12” แห่งจักรวาล หรือ The Crown No.12 ได้รับการตั้งชื่อว่า Force for Good

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022

ความหมาย Force for Good

“มงกุฎ Force for Good” เปรียบเสมือนการจุติใหม่อันสง่างามของคุณค่าและเกียรติประวัติอันยาวนานของ "องค์กรนางงามจักรวาล" เพื่อเป็นแสงนำทางสู่ความเรืองรองในอนาคต ขณะที่วันนี้โลกกำลังเผชิญกับปัญหาภาวะเศรษฐกิจถดถอย เงินเฟ้อ โรคระบาด

อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์สะท้อนถึง ความท้าทายและชัยชนะ สําหรับผู้หญิงที่กล้าคิดกล้าทำ กล้านําเสนอสิ่งดีงามให้แก่โลกใบนี้” แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าของคนใหม่ของ 'องค์กรนางงามจักรวาล' กล่าวในงานแถลงข่าว

\"อาร์บอนนีย์ เกเบรียล\" สาวงามอเมริกา คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022

Miss Universe 2022 รอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่

แอนเดรย์นา มาร์ติเนซ - สาธารณรัฐโดมินิกัน

อาร์บอนนีย์ เกเบรียล - สหรัฐอเมริกา

อแมนดา ดูดาเมล - เวเนซุเอลา

 

Miss Universe 2022 รอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่

1. อแมนดา ดูดาเมล - เวเนซุเอลา

2. อาร์บอนนีย์ เกเบรียล - สหรัฐอเมริกา

3. แอชลีย์ คารีโญ - เปอร์โตริโก

4. กาบรีเอลา ดอส ซานโตส - คูราเซา

5. แอนเดรย์นา มาร์ติเนซ - สาธารณรัฐโดมินิกัน

 

Miss Universe 2022 รอบ 16 คนสุดท้าย ได้แก่

1. ปวยร์โตรีโก - แอชลีย์ การิญโญ

2. เฮติ - มีเดอลีน เฟลีซอร์

3. ออสเตรเลีย - โมนีก ไรลีย์

4. สาธารณรัฐโดมินิกัน - อันเดรอินา มาร์ติเนซ

5. ลาว - ปาเย็งซา ลอ

6. แอฟริกาใต้ - ดาวี โนเกอรี

7. โปรตุเกส - แตลมา มาไดรา

8. แคนาดา - อาเมเลีย ทู

9. เปรู - อาเลเซีย โรเบกโน

10. ตรินิแดดและโตเบโก - ทา จาเน เรมี

11. กูราเซา - กาบริเอลา โดส ซานโตส

12. อินเดีย - ทิวิตะ ไร

13. เวเนซุเอลา - อามันดา ดูดาเมล

14. สเปน - อาลิเซีย เฟาเบล

15. สหรัฐ - อาร์บอนนีย์ เกเบรียล

16. โคลอมเบีย - มาริอา เฟร์นันดา อาริสติซาบัล