posttoday

พท.ร้องกกต.ค้านผลเลือกตั้งฉะเชิงเทรา

11 กรกฎาคม 2554

อดีตสส.ฉะเชิงเทราเพื่อไทยรุดกกต.แจ้งเอาผิดเบอร์10 โกงเลือกตั้งในพื้นที่ ย้ำมีหลักฐานชัด จี้กกต.จัดการด่วน

อดีตสส.ฉะเชิงเทราเพื่อไทยรุดกกต.แจ้งเอาผิดเบอร์10 โกงเลือกตั้งในพื้นที่ ย้ำมีหลักฐานชัด จี้กกต.จัดการด่วน

พท.ร้องกกต.ค้านผลเลือกตั้งฉะเชิงเทรา ฐิติมา / วุฒิพงศ์

เมื่อเวลา 10.30 น. น.ส.ฐิติมา และนายวุฒิพงศ์ ฉายแสง อดีตสส.ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อไทย รวมกันแถลงข่าวว่า วันนี้ (11ก.ค.) จะเดินไปคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อคัดค้านผลการเลือกตั้งครั้งนี้ หลังจากมีประชาชนแจ้งข่าวมาว่าพบการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ในเขต 1 และเขต 4 จ.ฉะเชิงเทรา เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีการซื้อเสียงอย่างมโหฬาร และไม่เคยเจอมาก่อน นอกจากนี้ ประชาชนยังมีแจ้งมาที่กกต.จังหวัด รวมถึงสถานีตำรวจ ว่ามีการรับเงินจากผู้สมัครเพื่อจูงใจให้ไปลงคะแนน เพราะตามกฎหมายเลือกตั้ง หลังวันเลือกตั้ง 7 วัน ผู้ใดรับเงินในการลงคะแนน และไปแจ้งต่อกกต. สถานีตำรวจ ถือว่าไม่มีความผิด ทำให้วันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังการเลือกตั้ง ตนจึงเดินทางได้ไปแจ้งต่อกกต.จังหวัด

น.ส.ฐิติมา กล่าวว่า วันนี้ จะเป็นเรื่องเพิ่มเติมแจ้งต่อกกต. ซึ่งเป็นหลักฐานที่เด็ดมาก เพราะถึงตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง เพราะมีการทุจริตเลือกตั้งของหมายเลข 10 เพราะฉะนั้น เอกสารร้องเรียน ใบรับการแจ้งเหตุ ตามมาตรา 152 รวมทั้งใบลงบันทึกประจำวันของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และยืนยันว่าหลักฐานเด็ดแน่นอน เพราะมีเสียงผู้สมัครพูดไว้อย่างชัดเจน หากกกต.ฟังและได้ดูเอกสารที่แนบไว้ จะเห็นว่าเป็นเรื่องผิดปกติมาก ดังนั้น ต้องมีการสืบสวนสอบสวนอย่างเร่งด่วน เพราะซีดีมีการยอมรับจากผู้สมัครจากบางพรรคการเมือง อีกทั้ง ยังมีการจดชื่อประชาชนก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นเหมือนกัน 2 เขต แต่เขต 4 มีการทำอย่างชัดเจน

"เราทั้ง 2 คน มีตารางการหาเสียงไปตามตลาดนัด หมู่บ้าน เพื่อพบปะประชาชน และนโยบายสำคัญคือการปราบปรามยาเสพติดที่ได้นำเสนอต่อประชาชน โดยพื้นที่ตนมีขายยาบ้าเยอะ รวมถึงเขต 4 ดังนั้น พวกค้ายาเลยถล่มเรามากขึ้น"น.ส.ฐิติมากล่าว

น.ส.ฐิติมา กล่าวว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ ว่าที่สส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อการเลือกตั้งปี 50 จาก 5 เขต ได้รับคะแนน  3 พันกว่าคะแนน และตนได้ 6 พันกว่าคะแนน มาการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้ลงหาเสียงอย่างที่ตนทำ แต่วันนี้ได้มา 4 หมื่นกว่าคะแนน เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม แม้จะพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง ก็จะขอต่อสู้อย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม     

ด้านวุฒิพงศ์ กล่าวว่า เราได้ข้อมูลมาตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ต้องนำรูปมาดูให้แน่ชัด และแกะคำพูดออกมาให้แน่ชัด ก่อนยื่นได้ในวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังการเลือกตั้ง มีประชาชนร้องคัดค้านกกต.จำนวนมาก แต่ไม่รู้จะไปแจ้งได้อย่างไร เพราะมีการใช้อิทธิพลข่มขู่ แต่วันนี้หลังจากที่ได้รับจะนำหลักฐานไปให้กกต.ใหญ่ เนื่องจากมีหลักฐานครบ และมีการกระทำผิด พร้อมทั้งมีการใช้หน่วยงานของรัฐช่วยเลือกการเลือกตั้ง

ข่าวล่าสุด

4 หน่วยงานลุย "สะพานสมุย" พ่วงน้ำ-ไฟ-เน็ต แก้ปัญหาระยะยาว