posttoday

แจ้งกองปราบฯจับ “ตุ้ย เอ็กซเรย์” หมอดูคนตาทิพย์โกงเงิน

11 กุมภาพันธ์ 2553

ลีน่าจังพาสาวใหญ่แจ้งความกองปราบฯเอาผิด "ตุ้ย เอ็กซเรย์" หมอดูสแกนกรรมหลอกซื้อซีดีทำบุญเฉียดล้านบาท เผยบุกทวงเงินถึงห้องทำงานกลับถูกชักปืนขู่

ลีน่าจังพาสาวใหญ่แจ้งความกองปราบฯเอาผิด "ตุ้ย เอ็กซเรย์" หมอดูสแกนกรรมหลอกซื้อซีดีทำบุญเฉียดล้านบาท เผยบุกทวงเงินถึงห้องทำงานกลับถูกชักปืนขู่

นางลีน่า จังจรรจา ประธานมูลนิธิลีน่าจัง และอดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. นำตัว นางสุทธิพร อรุณ อายุ 52 ปี อาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี เข้าแจ้งความที่กองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับ นายจักรินทร์ โกศัยดิลก หรือ “ตุ้ย เอ็กซเรย์” หรือ อาจารย์ตุ้ย เจ้าของฉายา “คนตาทิพย์” ซึ่งเป็นหมอดูกรรมเก่าให้กับบรรดาคนดังในแวดวงต่างๆ ในข้อหาฉ้อโกง หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว โดยนำแผ่นซีดีเพลง “ชุดดวงใจพ่อ” ภาพถ่าย สลิป การโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และเอกสารที่เกี่ยวข้อง มอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

 

แจ้งกองปราบฯจับ “ตุ้ย เอ็กซเรย์” หมอดูคนตาทิพย์โกงเงิน จักรินทร์ โกศัยดิลก หรือ “ตุ้ย เอ็กซเรย์”

นางสุทธิพร กล่าวว่า ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2551 ได้มีปัญหาด้านการเงินจึงโทรศัพท์ไปปรึกษากับอาจารย์ตุ้ย พร้อมกับนำเช็คจำนวน 6 ฉบับ มูลค่า 9 แสนบาท ที่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ไปปรึกษาจนได้รับคำแนะนำให้สะเดาะเคราะห์ และยังได้รับการแนะนำให้ไปดูดวงที่สำนักงานอาจารย์ตุ้ย ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลลาดพร้าว หลังจากนั้นไม่กี่วันอาจารย์ตุ้ย ได้ เดินทางมาหาตนที่บ้านพักชักชวนให้ร่วมทำบุญใหญ่โดยซื้อแผ่นซีดีเพลงชุด “ดวงใจพ่อ” ที่ขับร้องโดยอาจาย์ตุ้ย และ น.ส.พิมพ์วรัชญ์ โกศัยดิลก พี่สาวของอาจารย์ตุ้ย ในราคาแผ่น 199 บาท ซึ่งโครงการดังกล่าวมีกำหนดจะทำออกจำหน่ายจำนวน 1 ล้านแผ่น เพื่อนำรายได้จำนวน 99 ล้านบาท ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อเห็นว่าเป็นงานบุญครั้งใหญ่เป็นโอกาสดีที่จะได้มีส่วนร่วมจึงบอกบุญต่อกับเพื่อนบ้านอีกกว่า 10 ราย ให้มาร่วมทำบุญ จากนั้นอาจารย์ตุ้ย ก็มาหาที่บ้านพักและที่โรงเรียนที่ทำงานอีก 2 ครั้ง นอกจากนี้ยังโทรศัพท์มาหาอีกนับครั้งไม่ถ้วนซึ่งแต่ละครั้งอาจารย์ตุ้ย จะเล่าถึงความคืบหน้าเรื่องการทำซีดีเพลงออกจำหน่าย และปัญหาอุปสรรคด้านการเงินที่ทำให้การผลิตซีดีเกิดความติดขัด ตนจึงให้เงินสนับสนุนไปหลายครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1.1 ล้านบาท ส่วนรายอื่นๆ บริจาคกันหลักพันถึงหลักหมื่นบาท โดยบางคนให้เงินเกินราคาซีดีโดยไม่ได้รับเงินทอนด้วย

“พออาจารย์ตุ้ย มาชักชวนให้ร่วมทำบุญโดยพูดทำนองที่ว่าจำนวนเงินที่ตั้งเป้าไว้ 99 ล้านบาทหากทำบุญกันน้อยก็จะครบจำนวนช้า ฉันเห็นว่าเป็นการทำบุญใหญ่อยากจะได้บุญกันเยอะๆ ก็รู้สึกงกบุญกันใหญ่ ใครมีมากก็ให้เยอะ บางคนนั้นราคาซีดีไม่ถึง 200 บาท แต่ให้เงิน 1,000 บาท โดยไม่เอาเงินทอนเพราะคิดว่าเป็นการทำบุญร่วมกัน” นางสุทธิพร กล่าว

นางสุทธิพร กล่าวอีกว่า ระหว่างนั้นได้สอบถามอาจารย์ตุ้ย ว่า รวบรวมเงินได้ครบจำนวน 99 ล้านบาทแล้วหรือไม่เพราะอาจารย์ตุ้ย ระบุว่าจะนำเงินขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายในวันที่ 5 ธันวาคม 2551 แต่ที่ผ่านมาก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจึงหยุดให้การช่วยเหลือด้านการเงิน พร้อมทั้งให้ทนายความไปทวงถามเงินที่ให้ไปก่อนหน้านี้ซึ่งก็ได้รับการผ่อนชำระคืนหลายครั้ง กระทั่งเมื่อถึงกำหนดวันที่อาจารย์ตุ้ย อ้างว่าจะนำเงินทูลเกล้าฯ ถวายตนก็ติดตามตรวจสอบโดยให้ทนายความไปสอบถามยังสำนักงานของอาจารย์ตุ้ย และสอบถามโทรศัพท์ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่มีการถวายเงิน

นางสุทธิพร กล่าวว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมาจึงไปทวงเงินคืนด้วยตนเองโดยเข้าไปที่ห้องทำงานของอาจารย์ตุ้ย และเมื่อเอ่ยปากถึงเรื่องนี้ อาจารย์ตุ้ย ก็แสดงอาการไม่พอใจพร้อมกับหยิบปืนที่อยู่ในลิ้นชักออกมาวางบนโต๊ะทำงาน รวมทั้งลุกขึ้นยืนบอกกับตนว่า “ไม่อยากคุยเรื่องนี้แล้ว” ก่อนจะหยิบปืนเหน็บใส่เอวแล้วเดินหนีไป ทำให้รู้สึกกลัวจึงกลับออกมา จากนั้นได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โชคชัย เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงปรึกษากับนางลีน่า ก่อนพากันเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามในครั้งนี้

ข่าวล่าสุด

คลัง ยันยุบสภาฯไม่สะดุดเศรษฐกิจ ชี้กระทบปี 69 วงจำกัด คาด GDP โต 2%