ยิงร้านน้ำชาปัตตานีชาวบ้านเจ็บ2
คนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิง ชาวบ้านในร้านน้ำชากลางเมืองปัตตานี ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่คาดเป็นการก่อกวนของกลุ่มก่อความไม่สงบ
คนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิง ชาวบ้านในร้านน้ำชากลางเมืองปัตตานี ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่คาดเป็นการก่อกวนของกลุ่มก่อความไม่สงบ
เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 21 เม.ย. พ.ตอ.สมพร มีสุข ผกก.สภ.เมือง จ.ปัตตานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่ร้านน้ำชาไม่มีชื่อ บริเวณริมถนนสาย 42 นราธิวาส-ปัตตานี ม.2 บ้านแบรอจะรัง ต.ตะลูโบ๊ะ อ.เมือง จ.ปัตตานี(ข้างมัสยิดบ้านแบรอจะรัง) จึงนำกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัตตานี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสันติ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสันติ รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานี ทราบชื่อว่า นายนัจมุดิน อาแว อายุ 40 ปี อาชีพเลี้ยงนกเขาชวา อยู่บ้านเลขที่ 39/8 ม.2 บ้านแบรอจะรัง ต.ตะลูโบ๊ะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าบริเวณลำตัว ต้นคอ หลายรู บาดเจ็บสาหัส และนายรอสลี สาและ อายุ 34 ปี เป็นยามที่โรงงานปัตตานีแห่งหนึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 35/3 ม.2 บ้านแบรอจะรัง ต.ตะลูโบ๊ะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 บริเวณตะโพกขวา บาดเจ็บ นอกจากนั้นที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนเอ็ม 16จำนวน 4 ปลอก
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ถูกยิง พร้อมชาวบ้านประมาณ 7 คนนั่งดื่มน้ำชานั่งคุยที่ร้านดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ริมถนน และต่างทยอยออกทีละคน จนร้านปิดแล้ว เหลือเพียงคนเจ็บทั้งสอง ยังนั่งคุยต่ออยู่ที่โต๊ะ จากนั้นได้มีคนร้ายประมาณ 2-3 คน ได้ใช้รถปิกอัพ ไม่ทราบชนิดได้จอด ห่างจากคนเจ็บประมาณ 10เมตร จากนั้นคนร้ายที่นั่งอยู่ในปิกอัพ ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิง จากนั้นใช้ลูกซองยิงซ้ำอีก เป็นเหตุให้ทั้งสองบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการก่อกวนของผู้ไม่หวังดีเพื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ใต้


