ชวนทำบุญสงกรานต์เมืองตรัง
ชวน ร่วมทำบุญตักบาตรกับประชาชนที่เมืองตรัง นักท่องเที่ยวเเห่ร่วม เจ้าหน้าที่เข้ม! ดูแลความปลอดภัย
ชวน ร่วมทำบุญตักบาตรกับประชาชนที่เมืองตรัง นักท่องเที่ยวเเห่ร่วม เจ้าหน้าที่เข้ม! ดูแลความปลอดภัย
บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่ จังหวัดตรัง บริเวณสวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ มีพิธีทำบุญตักบาตร แด่พระภิกษุ โดยมี นายชวน หลีกภัย ส.ส.ตรัง และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมทำบุญตักบาตรกับประชาชน
ส่วนที่วัดสาริการาม ต.โคกหล่อ อ.เมือง มีประชาชนเดินทางไปทำบุญ และได้นำอาหารคาวหวานไปถวายแด่พระภิกษุ ตั้งแต่เช้า ทางวัดได้มีการก่อเจดีย์ทรายภายในวัด การนำทรายเข้าวัดในวันสงกรานต์ หรือ วันว่างของคนภาคใต้ เชื่อว่าจะได้บุญ ส่วนในพระอุโบสถ มีประชาชนเข้าไปกราบพระพุทธรูป พระกาแก้ว - การาม เป็นพระพุทธรูปที่มีอายุร่วม 400 ปี เป็นที่เคารพเลื่อมใส ศรัทธาของประชาชน จังหวัดตรัง เป็นอันมาก เพราะคนตรังมีความเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ "บนได้ ไหว้รับ"
นายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง เปิดโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2554 โดย อบจ.ตรัง ร่วมกับสถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 9 ได้เตรียมความพร้อม ในการให้ความดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ ชายหาดปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ในระหว่างวันที่ 12 - 15 เมษายน เป็นช่วงที่ประชาชนและนักท่องเที่ยว นิยมเดินทางและจัดงานเลี้ยงฉลอง ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุที่นำมาซึ่งความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งช่วงเวลาดังกล่าว ยังเป็นช่วงที่มิจฉาชีพมักฉวยโอกาสในการก่ออาชญากรรม ศูนย์ดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำสถานีตำรวจน้ำ 2 จำนวน 2 นาย ชุดกู้ภัยทางน้ำจำนวน 16 คน และเจ้าหน้าที่ของ อบจ.ตรัง จำนวน 6 คน


