posttoday
ศาลอาญายกคำร้องไม่ออกหมายจับ “ภาวุธ” ชี้อยู่ในวิสัยที่ออกหมายเรียกได้

ศาลอาญายกคำร้องไม่ออกหมายจับ “ภาวุธ” ชี้อยู่ในวิสัยที่ออกหมายเรียกได้

13 กรกฎาคม 2569

ศาลอาญายกคำร้องไม่ออกหมายจับ “ภาวุธ” กับผู้ถูกกล่าวหา 22 ราย ชี้อยู่ในวิสัยที่ออกหมายเรียกได้ ออกเเค่2 หมาย พยานหลักฐานถึง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.2569 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก มีรายงานว่า วันนี้ พนักงานสอบสวนดีเอสไอนำพยานหลักฐานพร้อมคำร้องมายื่นขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดี Forex จำนวน 24 หมาย   ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของนายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน รวมอยู่ด้วย

 

เเต่มีรายงานว่า ศาลอาญาได้พิจารณาคำร้องพร้อมหลักฐานอย่างละเอียด เเล้วออกหมายจับผู้ต้องหาให้ 2 ราย ที่มีผู้เสียหาย เเละพยานหลักฐานชัดเจน  ส่วนอีก 22 รายให้ยกคำร้อง โดยให้เหตุอยู่ในวิสัยที่ออกหมายเรียกได้ โดย 2 คนที่ออกหมายจับ ไม่ใช่นายภาวุธ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน

 

สำหรับการออกหมายจับดังกล่าวศาลอาญามีการพิจารณาพยานหลักฐานอย่างละเอียด ป้องกันไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ข่าวล่าสุด

คลังเปิดระบบ CHECKED เชื่อมข้อมูลการเงิน ล่าเส้นทางเงินสีเทา สกัดบัญชีม้า-นอมินี

คลังเปิดระบบ CHECKED เชื่อมข้อมูลการเงิน ล่าเส้นทางเงินสีเทา สกัดบัญชีม้า-นอมินี