
"ทักษิณ" ปลดกำไลEMแล้ว หลังได้รับอภัยโทษ เตรียมบินดูไบ
"ทักษิณ ชินวัตร" ปลดกำไล EM เรียบร้อย หลังศาลอาญาธนบุรีเคาะรายชื่อได้รับพระราชทานอภัยโทษอย่างเป็นทางการ จับตาเตรียมบินไฟลต์บินตรงสู่ดูไบสิ้นเดือนนี้
9 มิถุนายน 2569 เวลา 14:00 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ดำเนินการถอดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ หรือกำไล EM ต่อหน้าเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ ณ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
กระบวนการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการ 3 ฝ่าย ตามมาตรา 21 แห่งพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ ได้พิจารณาตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษทั่วประเทศ ซึ่งศาลอาญาธนบุรีได้ตรวจสอบรายชื่ออย่างเป็นทางการ และปรากฏชื่อของนายทักษิณเป็นหนึ่งในผู้ได้รับสิทธิดังกล่าว เนื่องจากเป็นผู้ถูกคุมประพฤติที่เหลือโทษไม่ถึง 1 ปี ซึ่งเข้าข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษเป็นการทั่วไปให้ปล่อยตัวไป
ในการดำเนินการปล่อยตัว เรือนจำพิเศษธนบุรีได้รอหมายปล่อยตัวจากศาล เพื่อให้นายทักษิณได้รับใบบริสุทธิ์ หรือเอกสารสำคัญการปล่อยตัวนักโทษเด็ดขาดที่พ้นโทษ สำหรับนำไปยื่นแสดงต่อเจ้าหน้าที่คุมประพฤติในการพ้นโทษบริบูรณ์
ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากกระบวนการทางกฎหมายและเอกสารเสร็จสิ้นทั้งหมด นายทักษิณมีกำหนดการเดินทางออกนอกประเทศไปยังเมืองดูไบ ในวันที่ 12 มิถุนายน 2569 นี้







