posttoday

"โรม" ถาม ปมสมัครสมาชิก "กล้าธรรม" มีหัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อ?

05 พฤศจิกายน 2568

"โรม" ยัน "พรรคประชาชน" มีมาตรฐานสูงตรวจเข้มย้อนถาม การสมัครสมาชิก "พรรคกล้าธรรม" มีหัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่?

"โรม" ยัน พรรคประชาชน มีมาตรฐานสูงตรวจเข้มย้อนถาม การสมัครสมาชิก "พรรคกล้าธรรม" มีหัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่ ย้ำพรรคไม่เคยสั่งให้นำเงินผู้ช่วยสส.จ่ายค่าสมาชิกพรรคหากพบพร้อมดำเนินตามกฏหมาย 

 

เผยมองเป็นการดิสเครดิตฝ่ายค้าน เบี่ยงประเด็นเรื่องสแกมเมอร์เป็นผลประโยชน์ทับซ้อน ส่วนตัว ไม่เคยโกรธ "ธรรมนัส-ชนนพัฒฐ์-เบน สมิธ" แต่ที่ทำ เพราะผลประโยชน์ของชาติ ลั่น! ทุนสีเทา เป็นอริราชศัตรูของไทย

 

นายรังสิมันต์ โรม สส. บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีที่นายไผ่ ลิกค์ สส. กำแพงเพชร พรรคกล้าธรรม เปิดเผยถึงการนำเงินของผู้ช่วย สส.มาจ่ายค่าสมาชิกพรรค ว่าข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลใหม่ แต่มีความพยายามโจมตีพรรคประชาชนจากเพจหนึ่ง

 

โดยไม่ได้กังวลอะไร เพราะมีความพยายามในการดิสเครดิตการทำงานของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน และยืนยันว่าการสมัครสมาชิกพรรคประชาชนมีขั้นตอน 4 ข้อ คือ

จะต้องถ่ายรูปพร้อมกับบัตรประชาชนลงสมัครระบบออนไลน์ และมีการยืนยันด้วยระบบOTP จากนั้นจะมีการสุ่มตรวจ หากมีการร้องเรียนก็จะตรวจทุกคน

 

โดยยอมรับว่าการสมัครสมาชิกพรรคที่ผ่านมามีปัญหาบ้าง แต่มีกระบวนการสำหรับการตรวจสอบ 1,400 ชื่อรอตรวจสอบ ซึ่งมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้น และย้ำว่ากระบวนการสมัครสมาชิกพรรคประชาชนมีมาตรฐานที่สูง พร้อมย้อนให้ไปถามการสมัครสมาชิกพรรคกล้าธรรม ทำอย่างไร มีหัวคะแนน ไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่ 

 

ส่วนกรณีที่มีการกล่าวหาว่านำเงินเดือนผู้ช่วยสส.ไปจ่ายค่าสมาชิก นายรังสิมันต์ ยืนยันว่า ไม่สามารถทำได้และผิดกฎหมาย และพรรคประชาชนไม่เคยมีคำสั่ง หรือมีแนวนโยบายให้ทำเช่นนั้น และพร้อมที่จะเอาผิดหากพบกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น  

“ไม่ได้เป็นคำสั่งของพรรค สมมติหากเป็นการกระทำของบางคน ผมพร้อมดำเนินการตามกฏหมาย ไม่ได้มีปัญหาอะไรในการที่จะตรวจสอบ และยืนยันว่าในส่วนของพรรคประชาชนมีคนพร้อมตรวจสอบเราเยอะ หน่วยงานองค์กรอิสระต่างๆพร้อมตรวจสอบเรา ดังนั้นเราไม่มีความกังวลในเรื่องนี้“ นายรังสิมันต์ กล่าว

 

นายรังสิมันต์ ตั้งข้อสังเกตว่า วันนี้มีความพยายามที่จะเบี่ยงเบนประเด็น ทำให้เรื่องสแกมเมอร์เป็นเรื่องเฉพาะตัว เป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน หรือผลประโยชน์ทางการเมือง และยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีความโกรธ เกลียดร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีแล้วรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นการส่วนตัว และไม่เคยโกรธเกลียดนายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สส. สงขลา พรรคกล้ามธรรม หรือไม่ได้รู้จักนายเบน สมิธ หรือ นาย ยิม เลียกเป็นการส่วนตัว

"โรม" ถาม ปมสมัครสมาชิก "กล้าธรรม" มีหัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อ?

โดยชี้ว่าการดำเนินการของตนเองทำให้ได้รับภาระทั้งคดีความ หรือบางคนก็เป็นห่วงในเรื่องความปลอดภัยในชีวิต และยืนยันว่าการทำทั้งหมดไม่ได้เงินอะไรเพิ่ม แต่ที่พยายามทำหน้าที่ตรงนี้เป็นเรื่องผลประโยชน์ของชาติ เมื่อมาอยู่ตรงนี้ก็ต้องพยายามทำหน้าที่ให้ถึงที่สุด เพราะไม่รู้จะยืนอยู่จุดนี้ได้นานแค่ไหน 

 

นายรังสิมันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย หรือ อริราชศัตรู ในราชอาณาจักรไทยที่ใหญ่ที่สุด คือสิ่งที่เรียกว่า ทุนสีเทา ที่กำลังจะยึดประเทศไทย หากไม่เข้าใจในเรื่องนี้และนำประเด็นยิบย่อยมาเบี่ยงประเด็น เป็นเรื่องการตีกันของคนไม่กี่คน มองว่าประเทศไทยเราจบ 

 

”วันนี้เราต้องตระหนักว่าทุนสีเทากำลังยึดประเทศไทยทั่วทุกแห่ง ของภูมิภาคไม่ใช่แค่กรุงเทพ ในแต่ละจังหวัดจะเห็นร่องรอยของทุนสีเทาทั้งสิ้น“ นายรังสิมันต์ กล่าว

พื้นฐานเรื่องการฟอกเงินและบัญชีม้า ซึ่งบัญชีม้าเป็นกรณีที่ให้บุคคลอื่นควบคุมบัญชีไม่ใช่เจ้าของบัญชี และการฟอกเงิน ต้องเริ่มที่เงินผิดกฎหมายไม่ใช่เงินถูกกฎหมาย ในพรรคประชาชนไม่เคยมีนโยบายให้ผู้ช่วย สส.นอนอยู่เฉยๆ นอนกระดิกเท้าหายใจไปวันๆ ทุกคนจะต้องทำงาน เพราะพรรคประชาชนเป็นพรรคที่มีทรัพยากรจำกัด ดังนั้นทุกคนต้องมีภารกิจมีงานที่ต้องทำ 

 

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอย 

ข่าวล่าสุด

รมว.อรรถกร แจงดราม่าป้ายซีเกมส์ ย้ำไม่ใช่งบ กกท. พร้อมพิธีเปิด